PHẪU THUẬT GHÉP XƯƠNG RĂNG: LỢI HAY HẠI?

 Phẫu thuật ghép xương là gì?

Phẫu thuật ghép xương là một thủ thuật nha khoa được thực hiện dưới sự gây tê nhằm tạo lại xương ở vùng mất.

Vật liệu xương ghép được đặt vào ổ răng sau khi nhổ răng, hoặc vào vùng xương hàm đã mất răng trước đó. Từ đó, cơ thể của người được ghép xương sẽ phát triển các tế bào tạo xương mới, dần thay thế vật liệu ghép xương về sau.

Phẫu thuật ghép xương là gì?
Phẫu thuật ghép xương là gì?

Căn bản, việc mất răng có thể dẫn tới tiêu xương hàm, do đó việc ghép xương được thực hiện dựa trên đặc điểm riêng biệt của từng vùng tiêu xương.

Khi nào phải tiến hành ghép xương?

ghép xương

Tuy nhiên. cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa chuyên môn để có quyết định đúng đắn nhất.

Ghép xương răng: lợi hay hại?

Ghép xương hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe của người được ghép.

Về lợi ích, ghép xương răng sẽ giúp tạo đủ mô nâng đỡ để cấy ghép implant và phục hồi lại răng, từ đó nâng cao sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Tuy nhiên, việc ghép xương đòi hỏi đường rạch nhỏ trên nướu để tạo lối tiếp xúc với xương hàm cần ghép. Do đó, cảm giác đau sau phẫu thuật là điều khó tránh, nhưng có thể giảm bớt bằng cách chườm đá ngoài mặt kèm theo sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm.

Một lưu ý khác đó là việc ăn nhai có thể bị ảnh hưởng. Để tránh ảnh hưởng đến độ ổn định của xương vừa ghép, bệnh nhân nên ăn đồ ăn mềm, nguội vài ngày sau khi ghép xương theo chỉ dẫn của bác sĩ .

Phẫu thuật ghép xương răng tại bệnh viện Worldwide
Phẫu thuật ghép xương răng tại bệnh viện Worldwide

Hồi phục nhanh và an toàn tại Bệnh viện Worldwide

Bệnh viện Worldwide đưa vào áp dụng kỹ thuật ghép xương xâm lấn tối thiểu, giúp hạn chế tối đa cảm giác sưng đau. Đa phần sẽ cảm thấy bình thường sau khoảng 2-3 ngày.

Quá trình tái tạo xương mới sẽ tiếp tục diễn ra suốt vài tháng tiếp theo. Nhưng nhờ mô nướu đã liền lại hoàn toàn nên người được ghép sẽ cảm thấy rất ít hoặc không khó chịu gì.

KHOA RHM / BỆNH VIỆN TM-RHM WORLDWIDE

(Trước đây là Nha Khoa Dr. Hùng Worldwide)

244A Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0931 360 186

Website: https://benhvienworldwide.vn

iconzalochat