Tiêu chuẩn đánh giá đôi mắt đẹp, phương pháp sở hữu đôi mắt đẹp.

Nếu phương Tây ưa chuộng vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ và có phần bí ẩn thì người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng lại ưa chuộng vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo. Vậy theo quan niệm vẻ đẹp Á Đông thì đôi mắt đẹp phải đáp ứng những tiêu chí nào? Mời các bạn cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide tìm hiểu.

Mắt là bộ phận thu hút trên gương mặt vì khả năng thể hiện những tâm tư, cảm xúc của chủ nhân, do đó thường được ví như “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người. Theo quan niệm tử vi, nhân tướng học, thông qua đôi mắt có thể biết được tính cách thậm chí là vận số của một người.

Việc sở hữu một đôi mắt đẹp không những giúp khuôn mặt hài hòa và nổi bật mà còn giúp cuộc đời mỗi người hanh thông, may mắn hơn.

mắt đẹp, tiêu chuẩn đôi mắt đẹp
Đôi mắt đẹp giúp gương mặt rạng ngời và thu hút – ảnh: sưu tầm

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp

Đôi mắt chuẩn tỷ lệ vàng đáp ứng những tiêu chí

• Chiều dài hai mắt bằng nhau và bằng 1/5 khuôn mặt
  • Khoảng cách giữa hai mắt đúng bằng 1/5 khuôn mặt
  • Theo chiều ngang, mắt nằm trong phần 1/3 thứ hai của khuôn mặt

Đôi mắt hai mí rõ nét: hai mí rõ nét, đều nhau được xem là tiêu chí phổ biến để đánh giá đôi mắt đẹp. Không ngoại trừ Việt Nam, đây gần như là chuẩn mực chung của thế giới. Mí rõ và đều thể hiện chiều sâu của đôi mắt. Mí mắt bị sụp, không rõ, mí lót hoặc một mí sẽ khiến đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống.

Đôi mắt long lanh và to tròn: một đôi mắt to tròn, long lanh không những thể hiện sự tinh nghịch và đáng yêu mà còn bộc lộ thần thái của khuôn mặt. Đôi mắt tròn và sáng thể hiện sự rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá đôi mắt đẹp.

mắt đẹp, tiêu chuẩn đôi mắt đẹp
Đôi mắt long lanh, to tròn tròn là biểu hiện của sự đáng yêu, tràn đầy sức sống – ảnh: sưu tầm

Những vấn đề thường gặp khiến đôi mắt kém thẩm mỹ

Mắt mí lót, mắt một mí: đôi mắt có 2 mí không rõ nét, không sâu khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và kém thu hút.

Mắt sụp mí: nguyên nhân có thể do lão hóa khiến vùng da mí mắt chùng xuống làm cho đôi mắt trông kém sức sống.

Hai mí không đều nhau: mí mắt bên to bên nhỏ không đều khiến hai mắt cũng không đều nhau, ảnh hưởng đến tổng thể toàn bộ gương mặt.

Khắc phục nhược điểm, sở hữu đôi mắt đẹp nhờ công nghệ cắt mí Magic Eyelid

Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide là địa chỉ uy tín với các dịch vụ giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với nhan sắc của mình.

Cắt mí Magic Eyelid là công nghệ cắt mí hiện đại, giúp tạo đôi mắt đẹp, mắt 2 mí rõ nét, to tròn mà không để lại sẹo trên mí mắt.

mắt đẹp, thẩm mỹ mắt đẹp tại bệnh viện Worldwide
Khách hàng thực hiện cắt mí Magic Eyelid tại bệnh viện Worldwide

Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật hiện đại, cắt mí Magic Eyelid tại Bệnh viện WorldWide chỉ mất 20 phút thực hiện và cho kết quả ngay sau khi hoàn thành xong.

Chế độ chăm sóc tận tình sau khi phẫu thuật giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng nhưng vẫn giữ được kết quả mắt 2 mí đẹp lâu dài.

BỆNH VIỆN WORLDWIDE

Website: https://benhvienworldwide.vn/