Phương pháp trồng răng implant khôi phục chức năng nhai 95%

Phương pháp trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân mất răng, vậy tại sao răng implant lại tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được điều này nhé!

Mất răng lâu năm có hậu quả gì?

Phương pháp trồng răng implant được áp dụng chủ yếu cho các trường hợp mất răng toàn hàm, do đó trước khi tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant, hãy cùng nghiên cứu sơ qua về tác hại của mất răng toàn hàm trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

Mất răng toàn hàm là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi, nó không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn để lại hậu quả nặng nề.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hậu quả của việc mất răng, nhiều người chủ quan, cho rằng mất răng thì ăn uống hơi khó khăn một chút, còn lại không ảnh hưởng gì, tuy nhiên theo nghiên cứu và thực tế, mất răng lâu năm sẽ khiến các răng kế cận nghiêng về khoảng trống do mất răng, lâu dần sẽ khiến khớp cắn sai lệch, mất thẩm mỹ.

Các răng quanh vị trí bị mất răng do phải đảm nhận chức năng nhai nhiều hơn bình thường nên dễ yếu và mắc các bệnh răng miệng như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,…

implant placement after teeth removal
implant placement after teeth removal

Mất răng lâu năm còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nhuyễn trước khi đưa xuống dạ dày.

Do không chịu tác động từ lực nhai nên vùng xương hàm chỗ mất răng dần tiêu ngót, dẫn đến tình trạng móm và lão hóa sớm trên gương mặt.

Phương pháp trồng răng implant là gì?

Hiện nay, phương pháp trồng răng implant được coi là giải pháp “vàng” cho bệnh nhân mất răng lâu năm. Đây là kỹ thuật phục hình răng bị mất bằng cách cấy trụ implant trực tiếp vào xương hàm, do đó không hề ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Phương pháp trồng răng implant là “cứu cánh” cho người mất răng lâu năm và xương hàm đã bị hư tổn khi mà các phương pháp truyền thống như: Hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không còn hiệu quả.

1. Cấy ghép implant – Giải pháp khôi phục chức năng nhai

Nhờ có trụ implant được cấy thẳng và cố định trong xương hàm mà răng implant có khả năng chịu lực tốt, giúp khôi phục chức năng ăn uống đến 95% cho bệnh nhân.

Trụ răng implant đóng vai trò như một chân răng giả, chịu tác động từ lực nhai, nhờ đó kích thích và giúp xương hàm phát triển, ngăn ngừa tình trạng tiêu ngót xương do mất răng.

2. Quy trình cấy ghép implant

Quy trình thực hiện phương pháp trồng răng implant gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp phim xương hàm, kết hợp sử dụng phần mềm để khảo sát và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Trụ implant được cấy vào xương hàm tại vị trí mất răng. Nếu là kỹ thuật trồng răng implant All on 6, 4 trụ sẽ được gắn vào vị trí răng mặt trước, 2 trụ được gắn nghiêng tại răng hàm.

Bước 3: Sau 3 – 6 tháng, trụ implant đã liên kết vững chắc với xương hàm, bác sĩ sẽ lắp mão sứ lên trên để tạo hình một chiếc răng hoàn chỉnh.

Lưu ý: Để thực hiện phương pháp trồng răng implant, nền xương hàm của bệnh nhân phải ổn định. Trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, bác sĩ sẽ yêu cầu ghép xương trước khi cấy trụ implant (chi phí ghép xương dao động từ 8 – 10 triệu đồng).

>>> Tham khảo thêm: Ai cần trồng răng implant toàn hàm?

Nên trồng răng bằng cầu răng sứ hay implant?

Cả phương pháp trồng răng implant hay cầu răng sứ đều là giải pháp phục hình răng được đánh giá cao. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại phù hợp cho nhóm đối tượng nhất định, để quyết định trồng răng implant hay cầu răng sứ, bạn nên đến trực tiếp nha khoa và thăm khám, tuy nhiên cần lưu ý hai điều sau:

  • Trồng răng với cầu răng sứ bắt buộc phải mài nhỏ răng kế cận để làm trụ, phương pháp này chỉ áp dụng được cho trường hợp bệnh nhân mất đi một hay một vài chiếc răng và không thể thực hiện khi bị mất răng hàm số 7 vì răng hàm số 8 không thể mài nhỏ để làm trụ.
  • Phương pháp trồng răng implant sử dụng trụ implant Titanium thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất, do đó có thể áp dụng cho tất cả trường hợp bị mất răng, điều mà phương pháp cầu răng sứ không thể thực hiện được.

Tại sao chọn Worldwide để cấy ghép implant?

Là một trong những nha khoa tiên phong trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, phương pháp trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đảm bảo kết quả lâu dài, hạn chế tối đa biến chứng sau cấy ghép.

Không giống những địa chỉ trồng răng implant giá rẻ đang hoạt động trên thị trường, Bệnh viện Worldwide mang đến phương pháp trồng răng implant chuẩn Quốc tế. Toàn bộ quy trình cấy ghép được thực hiện nghiêm ngặt, chuẩn xác, rút ngắn thời gian lành thương.

Vật liệu cấy ghép được sử dụng tại Worldwide là hệ thống trụ implant được nhập khẩu từ Thụy Sỹ, Pháp, Đức, Hoa Kỳ nhằm đảm bảo độ tương thích cao, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đào thải.

Phương pháp trồng răng implant là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân mất răng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đủ chuyên môn để cấy ghép implant, do đó khi quyết định trồng răng, hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

iconzalochat