QUY TRÌNH CHĂM SÓC RĂNG TRẺ EM TẠI NHA KHOA DR HÙNG & CS

Quy trình chăm sóc răng trẻ em tại nha khoa Dr Hùng

Dưới đây là quy trình chăm sóc răng trẻ em tại Nha khoa Dr Hùng – Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo dịch vụ nha khoa 5 sao.

1. Kiểm tra hồ sơ bệnh án: tên, tuổi, tiền sử bệnh,…
2. Giao tiếp với trẻ: nói chuyện, giải thích, cho trẻ làm quen với dụng cụ, ghế máy nha khoa ,có thể cho trẻ dạo chơi nha khoa,… để trẻ dễ chấp nhận, hợp tác với bác sĩ.

QQQ_6278
3. Khám: đánh giá tình trạng toàn thân,tại chỗ và răng cần điều trị, chụp phim X Quang ( nếu cần).

4. Báo và giải thích cho cha mẹ trẻ những điều trị cần làm, bao gồm: trám, nhổ răng sữa, điều trị tủy răng sữa, trám sealant phòng ngừa sâu răng, chỉnh nha sớm, …

QQQ_6644
5. Đối với trẻ, để giải thích những việc cần làm trong khi điều trị, giúp cho trẻ hợp tác, bác sĩ sẽ dùng những phương pháp khác nhau, phù hợp với độ tuổi và tính cách của trẻ như: nói-trình bày- làm, đánh lạc hướng trẻ, khen thưởng, làm mẫu,…

6. Tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cs, với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, việc điều trị răng trẻ em được thực hiện với những kĩ thuật “ không đau”, nhẹ nhàng, chính xác, do đó tạo tâm lý tốt cho trẻ, tránh làm trẻ sợ hãi trong những lần điều trị sau.

7. Hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho trẻ và cha mẹ( Cách chải răng, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, …), chế độ ăn uống thích hợp, dặn dò khám răng định kì 6 tháng 1 lần.

8. Ghi hồ sơ, lưu ý những điểm đặc biệt trong điều trị ở mỗi trẻ trong hồ sơ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
______________________
HD Dental Center – Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự .
ĐC: 244A Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
ĐT: +84 914 900 016
Email:  info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat