Răng nhiễm Te-tra là gì? Khắc phục như thế nào?

Răng nhiễm Te-tra là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi gây ra những ảnh hưởng về thẩm mỹ về cấu trúc trên răng. Do đó, trong bài viết này hãy cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu về răng nhiễm Te-tra và cách khắc phục nhé!

Răng nhiễm Te-tra là gì? 

Răng nhiễm Te-tra được biết đến là tình trạng răng bị ố vàng, đen sẫm, loang lổ, gây ra do nhiễm các loại thuốc kháng sinh Te-tra.

Răng nhiễm Te-tra

Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, răng nhiễm Te-tra về lâu dài còn gây hư hỏng cấu trúc của răng, làm yếu men răng và gây ra các bệnh lý răng miệng khác.

Răng nhiễm Te-tra có thể xảy ra ở những vùng khác nhau trên răng, với nhiều mức độ khác nhau. Ở trường hợp nặng, tình trạng này sẽ khiến răng biến đổi cấu trúc thông thường.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng nhiễm Te-tra?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng nhiễm Te-tra, chủ yếu là do thuốc kháng sinh Te-tra.

Thông thường, răng sẽ bị nhiễm Te-tra do trẻ em uống thuốc kháng sinh trước 7-8 tuổi, do bẩm sinh – di truyền, hoặc do mẹ bầu sử dụng kháng sinh Tetracycline trong giai đoạn mang thai, khiến màu răng của trẻ bị ảnh hưởng.

Điều trị răng nhiễm Te-tra như thế nào?

Không chỉ là ố vàng màu sắc, răng nhiễm Te-tra được đánh giá là tình trạng nhiễm màu nặng nên các biện pháp vệ sinh răng thông thường không thể giải quyết dứt điểm được vấn đề này. Do đó, dưới đây là một số biện pháp khách hàng có thể tham khảo để điều trị răng nhiễm Te-tra hiệu quả.

  1. Tẩy trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng sẽ mang lại hiệu quả làm trắng răng, cải thiện tình trạng răng có màu sắc kém hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu răng bị nhiễm màu ở mức độ nặng, giải pháp tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu. Vì vậy, khách hàng có thể xem qua những giải pháp điều trị tiếp theo.  

  1. Dán sứ veneer

Dán sứ veneer là phương pháp sử dụng một mặt dán sứ mỏng nhẹ và dán lên bề mặt răng để khắc phục các khuyết điểm về màu sắc hay sai lệch cấu trúc mà không phải mài răng thật quá nhiều, điều trị được tình trạng răng nhiễm màu Te-tra nhanh chóng. 

  1. Răng sứ thẩm mỹ

Đây chính là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng răng nhiễm màu Te-tra. Giải pháp này sẽ được thực hiện bằng hình thức bọc sứ bên ngoài phần thân răng thật, đem đến màu sắc trắng sáng tự nhiên và cấu trúc răng hoàn hảo. 

Ngoài ra, với hai hình thức dán sứ veneer và răng sứ thẩm mỹ, khách hàng còn được tiến hành thiết kế nụ cười với ứng dụng Digital Smile Design tiên tiến trước khi điều trị để chọn lựa được màu răng và dáng răng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, để được chẩn đoán chính xác và chọn lựa được phương pháp điều trị hiệu quả nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn chi tiết với các chuyên gia!

iconzalochat