Răng sứ thẩm mỹ tồn tại bao lâu ?

Bạn có thể có hoàn toàn yên tâm khi biết rằng mão răng sứ là một trong những phục hình có độ bền cao, có thể duy trì hình dạng và chức năng trong nhiều năm .Tuy nhiên sau một thời gian mão răng sứ có thể cần phải được thay thế.

Để giúp bạn hiểu biết rõ hơn trước khi quyết định chọn phương pháp điều trị với Răng sứ thẩm mỹ để làm đẹp nụ cười của mình, chúng ta hãy tìm câu trả lời về tuổi thọ của răng sứ thẩm mỹ? Răng sứ thẩm mỹ tồn tại bao lâu? Những nguyên nhân làm cho chúng cần phải thay thế? Và làm thế nào chúng ta giúp duy trì chúng lâu dài nhất có thể?

Răng sứ thẩm mỹ tồn tại bao lâu? Tuổi thọ trung bình?

Thông thường , mão răng sứ có thể được sử dụng từ 12-20 năm , với một số mão thậm chí kéo dài đến 25 hoặc 30 năm . Đó là một phạm vi lớn phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Trình độ chuyên khoa sâu về răng sứ thẩm mỹ của bác sĩ khi sửa soạn các răng chuẩn bị bọc sứ

– Mão sứ được chế tác với kỹ thuật cao nhất .

– Thói quen vệ sinh răngmiệng của bệnh nhân .

Một mão răng sứ được thực hiện tốt từ khâu đầu sửa soạn răng đến việc chế tác tốt sẽ không có vấn đề gì trong thời gian ít nhất là 5 năm. Nếu mão sứ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và được chăm sóc tốt , nó có khả năng có thể kéo dài suốt đời .

Tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & cộng sự:

– Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về răng sứ thẩm mỹ thường xuyên được tu nghiệp và tiếp cận các kỹ thuật mới nhất ở nước ngoài .

– Chúng tôi sử dụng loại sứ Zirconia cao cấp nhập khẩu từ Mỹ để sản xuất răng sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM với độ chính xác cao nhất. Chúng tôi bảo hành 10 năm cho răng sứ thẩm mỹ của bạn.

– Do đó bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn việc điều trị răng sứ tại TTNK Dr Hùng & CS. Hiện chúng tôi có những khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ trên 12 năm đến nay vẫn trong tình trạng sử dụng tốt và đẹp.

Nguyên nhân nào làm cho răng sứ thẩm mỹ cần thay thế?

Bản thân răng sứ rất cứng, chắc, bền và có độ tương hợp sinh học tốt. Nhưng xương hàm, răng tự nhiên, và những thói quen xấu của bạn có thể làm suy yếu răng sứ theo thời gian. Ba lý do phổ biến nhất mà mão răng trở nên suy yếu và cần thay thế là:

• Vấn đề khớp cắn: Một trong những lý do phổ biến nhất mà một mão răng cần thay thế là do vấn đề về thói quen căn, đặc biệt là ở những bệnh nhân thường nghiến hoặc cắn chặt răng, khiến cho răng sứ bị gãy, vỡ. Tương tự như vậy , nếu răng sứ không được ráp phù hợp với khớp cắn, bạn có thể thấy răng sứ của bạn bị hỏng sớm hơn dự kiến.

Tại TTNK Dr Hùng & Cs, trong từng trường hợp cụ thể chúng tôi sử dụng hệ thống scan trong miệng hoặc hệ thống giá khớp với cung mặt nhằm tái tạo chính xác khớp cắn tự nhiên của từng cá nhân. Hệ thống CAD/CAM của lab sẽ thiết kế và chế tác răng sứ của bạn đúng theo khớp cắn đã được xác định để cho bạn một chiếc răng sứ hoàn hảo như răng thật. Nếu bạn thườngcắn chặt hoặc nghiến răng, chúng tôi có thể đề nghị đeo máng chống nghiến để bảo vệ răng sứ của bạn.

• Vấn đề về mài mòn: những thói quen xấu khác cũng có thể làm giảm tuổi thọ của răng sứ. Nhai đá, cắn móng tay, và mở các bao bì nhựa bằng răng của bạn có thể khiến răng sứ bị nứt hoặc vỡ. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chăm sóc răng sứ từ Bs của chúng tôi và tuân thủ các hướng dẫn này để giữ cho răng sứ của bạn được tồn tại lâu dài.

• Sâu răng: Răng sứ chính nó sẽ không hư hỏng hoặc bị ăn mòn, nhưng răng tự nhiên của bạn bên dưới răng sứ vẫn còn có thể bị tổn thương. Tốt nhất là đánh răng và dùng chỉ nha khoa thói quen để giữ cho nướu răng của bạn khỏe mạnh , giúp bảo vệ răng tự nhiên bên dưới răng sứ. Không giữ vệ sinh răng cẩn thận có thể dẫn đến sâu răng. Trong những trường hợp nghiêm trọng , bạn có thể sẽ cần phải chữa tủy.

Nếu bạn không có bất cứ vấn đề gì, nhưng bạn đang lo lắng vì răng sứ của bạn đã trên 15 tuổi , tin tức tốt lành là nó không cần phải thay thế chỉ vì đã cũ . Thậm chí nếu răng sứ bị nứt , chúng ta thường có thể hàn lại vết nứt mà không cần thay răng sứ mới. Đối với một răng sứ đã có tuổi thọ lớn hơn 10 hoặc 15 năm nhưng trong tình trạng tốt , thì việc mà chúng ta cần làm sẽ chỉ giữ vệ sinh răng miệng thật tốt và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc răng sứ mà thôi.

Bảo vệ răng sứ như thế nào?

Răng sứ không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, nhưng nó cần phải được chăm sóc bảo vệ khỏi sâurăng giống như răng thật của bạn. Hãy chắc chắn bạn thực hành thói quen vệ sinh răng miệng tốt, bao gồm cả đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Tránh cắn vật cứng với răng sứ của mình (xem thêm về hướng dẫn chăm sóc răng sứ theo quy định” bảo hành 10 năm cho răng sứ thẩm mỹ” của chúng tôi).

Mỗi năm bạn cần thực hiện tái khám và vệ sinh răng miệng định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá răng sứ của bạn để kịp thời phát hiện bất kỳ dấu hiệu về sâu răng hay bị hư hỏng và có ngay phương pháp điều trị phù hợp để bảo vệ răng sứ của bạn tồn tại lâu dài nhất.

iconzalochat