Sau nâng ngực phát hiện có thai có sao không?

Nâng ngực là nhu cầu làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng với mong muốn cải thiện kích thước vòng 1. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại nâng ngực sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và cho con bú. Thế nhưng, sau khi nâng ngực phát hiện có thai có sao không? Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé.

Sau khi nâng ngực phát hiện có thai thì phải làm sao?

Tuy trường hợp này khá hiếm gặp, nhưng nếu phát hiện có thai sau khi thực hiện nâng ngực bạn cần đến gặp bác sĩ trực tiếp để tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Lâm Ngọc Anh, khi mang thai, gần như các hoạt động về phẫu thuật, sử dụng gây mê là chống chỉ định. Bởi nó có thể xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật như suy hô hấp, mất máu, thiếu oxy, thậm chí tử vong. Vì vậy, việc phẫu thuật lấy túi độn ngực rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Ngoài ra, khi mang thai tuyến vú sẽ căng lên, trong khi vết mổ nâng ngực chưa phục hồi hoàn toàn, cơ thể chưa ổn định sẽ rất dễ gây chảy máu, bao xơ túi độn và gây nhiễm trùng tuyến sữa.

Trong trường hợp trên, bạn cần đến gặp bác sĩ để tư vấn và cùng người thân quyết định lựa chọn 1 trong 2 giải pháp sau:

  • Với thai nhi có tuổi thai nhỏ, có thể phá bằng thuốc mà không gây ảnh hưởng hay cần can thiệp dao kéo. Mặc dù không khuyến khích điều này nhưng đây là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ.
  • Hoặc bạn vẫn có thể giữ lại thai nhi mà không cần can thiệp tháo túi độn ngực. Tuy có thể gặp nhiều rủi ro nhưng nếu giữ được sức khỏe tốt bạn có thể an toàn sinh em bé một cách khỏe mạnh. Do đó, trong thời gian mang thai bạn cần chú trọng vào việc chăm sóc bản thân, thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tình hình của em bé.

Nâng ngực bao lâu thì hết đau?

Nâng ngực sau bao lâu thì nên có thai?

Nếu không phải mang thai ngoài ý muốn thì nâng ngực sau bao lâu nên mang thai? Tiến sĩ Bác sĩ Lâm Ngọc Anh – Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide cho biết, sau khi nâng ngực ít nhất 1 năm thì nên mang thai. Bởi thời điểm này là thời gian tốt nhất khi dáng ngực đã phục hồi hoàn toàn, có độ căng mềm tự nhiên. Lúc này, ngực cũng hình thành bao xơ giúp túi độn bám chắc vào bầu ngực.

Tuy vậy, trong quá trình mang thai, bạn vẫn nên đến bác sĩ để thăm khám tình trạng của bé cũng như sức khỏe của bản thân để thai nhi luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Với những giải đáp trên có thể thấy sau khi nâng ngực hoàn toàn có thể mang thai mà không làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ. Tuy vậy, vẫn cần xác định thời điểm mang thai sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Liên hệ ngay với Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

iconzalochat