5 lý do trụ Implant bị đào thải. Có nguy hiểm không?

Trụ Implant bị đào thải chính là một trong những vấn đề khiến nhiều khách hàng hoang mang và lo âu khi gặp phải sau khi trồng răng Implant. Tình trạng này xuất hiện gây ra nhiều ảnh hưởng tổn hại đến cấu trúc và sức khỏe của răng. Đâu là những nguyên nhân gây nên tình trạng này? Cùng Bệnh viện Worldwide tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trụ Implant bị đào thải chính là tình trạng trụ Implant và xương mất đi sự liên kết, do đó trụ Implant không thể tích hợp hoàn toàn với xương, khiến răng suy yếu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng.

Trụ Implant bị đào thải ra sao?

Những biểu hiện chứng tỏ trụ Implant bị đào thải là gì?

Sau khi trồng răng Implant, nếu gặp phải trạng thái trụ Implant bị đào thải, trụ Implant sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện để khách hàng có thể nhận biết được tình trạng này:

  • Trụ Implant suy yếu, lung lay
  • Đau và sưng nướu, viêm nhiễm
  • Implant trồi lên mặt nướu

Nguyên nhân nào khiến trụ Implant bị đào thải?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trụ Implant bị đào thải, do đó, việc khách hàng xác định được nguyên nhân cũng là điều quan trọng để tìm được hướng khắc phục phù hợp nhất.

Bác sĩ thăm khám tình trạng trụ Implant bị đào thải chính xác

Mật độ xương không phù hợp

Tình trạng trụ Implant bị đào thải còn phụ thuộc vào mật độ xương của khách hàng. Vật độ xương thích hợp của mỗi khách hàng là khác nhau. Trước khi cấy ghép Implant, khách hàng cần đạt được mật độ xương thích hợp tối thiểu mới có thể tiến hành. Do đó, việc bác sĩ thăm khám kỹ càng trước khi trồng răng là việc vô cùng quan trọng để xác định đúng tình trạng sức khỏe và chính xác về mật độ xương. 

Bệnh nhân không kiêng thuốc lá

Sau khi trồng răng Implant, việc bệnh nhân không kiêng thuốc lá theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành thương và ổn định của trụ Implant, do trong thuốc lá có chứa nhiều chất như nicotine, carbon monoxide,… làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh vị trí cấy ghép, khiến trụ Implant bị đào thải.

Trồng răng Implant bị nhiễm trùng

Bên cạnh các trường hợp bệnh nhân chăm sóc không đúng cách hay không kiêng thuốc lá, các dụng cụ và thiết bị cấy ghép Implant không được vô khuẩn kỹ càng cũng là nguyên nhân khiến trụ Implant bị nhiễm trùng. Điều này xảy ra do nhiều cơ sở nha khoa kém uy tín, thiếu chặt chẽ trong khâu vô khuẩn các dụng cụ và quy trình, gây ra biến chứng Implant bị đào thải, ảnh hưởng đến kết quả và sức khỏe lâu dài của khách hàng.

Trụ Implant kém chất lượng

Trụ Implant kém chất lượng, không rõ xuất xứ và không đạt tiêu chuẩn tối thiểu sẽ khiến trụ Implant đào thải rất nhanh do không đáp ứng được quá trình tích hợp giữa xương và Implant. Do đó, việc chọn lựa trụ Implant chất lượng, chính hãng sẽ đảm bảo được kết quả và hạn chế được các hậu quả nghiêm trọng sau đó.

Cấy ghép Implant sai kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến tình trạng trụ Implant bị đào thải chính là bác sĩ tay nghề thiếu kinh nghiệm, cấy ghép Implant sai kỹ thuật và lệch vị trí. Ngoài ra, bác sĩ chuyên môn chưa cao cũng không đảm bảo được những kiến thức tư vấn chính xác cho bệnh nhân trước khi cấy ghép Implant.

Khắc phục tình trạng trụ Implant bị đào thải như thế nào?

Để xác định đúng và khắc phục tình trạng trụ Implant bị đào thải, khách hàng cần thăm khám chính xác với bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để hạn chế được tình trạng này, trước khi trồng răng Implant, khách hàng nên tham khảo và chọn lựa những nha khoa uy tín, chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide trồng Implant chất lượng cao

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng và được dẫn dắt bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – Chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực trồng răng tại Việt Nam, đến nay, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đã điều trị đến hàng ngàn ca Implant với tỉ lệ thành công đạt đến 99%, trở thành một địa điểm đáng tin cậy của những khách hàng trong nước và quốc tế. Do đó, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide cam kết sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để quý khách chọn lựa trồng lại răng mất với giải pháp cấy ghép Implant với hiệu quả và chất lượng tuyết đối.

Tìm hiểu một số hậu quả khôn lượng khi trồng Implant kém chất lượng:

Mọi thông chi tiết, hãy liên hệ ngay để được tư vấn!

iconzalochat