TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ NỤ CƯỜI

Thời đại hiện nay đang phát triển mạnh về công nghệ kỹ thuật số. Nó giúp ích không những cho đời sống hàng ngày, cho công việc mà nó còn giúp ích cho ngành y tế nói chung và thẩm mỹ nói riêng, trong đó, nha khoa thẩm mỹ cũng không là ngoại lệ.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ NỤ CƯỜI

Trước đây, khi bạn đến làm răng sứ, các bạn chỉ đưa hàm răng của mình cho các bác sĩ mài nhưng bạn không hình dung được nó được mài nhỏ cỡ nào, rồi bạn không biết được hàm răng và nụ cười của mình tương lai sẽ ra sao. Và thật đáng buồn khi nụ cười của bạn trở nên xấu đi hay không đẹp như bạn nghĩ, và tệ hơn nó lại gây ra những tai biến khác như nhiễm trùng, hôi miệng, thức ăn giắt kẽ răng… Tất cả mọi thứ đều mơ hồ!

Mài răng theo kỹ thuật cũ
Mài răng theo kỹ thuật cũ

Ngoài ra, với cách làm răng sứ truyền thống, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho bước thử răng sứ, để tìm ra  nụ cười đẹp phù hợp cho bạn.

Tại Nha khoa Dr Hùng – bệnh viện Worldwide, chúng tôi áp dụng các công nghệ Kỹ thuật số mới nhất trong điều trị nha khoa thẩm mỹ: Từ chụp phim chẩn đoán kỹ thuật số, đến thiết kế nụ cười, lấy dấu kỹ thuật số, chế tác răng  …Trong đó vấn đề đầu tiên quan trọng là THIẾT KẾ NỤ CƯỜI. Thiết kế nụ cười dựa trên tính cách đang là xu hướng mới nhất cho nha khoa thẩm mỹ nói chung và cho thiết kế răng sứ nói riêng.

Sau khi chụp phim X-rays kiểm tra, thăm khám và đánh giá các yêu cầu và tính cách của bạn qua bảng câu hỏi, Bác sĩ của chúng tôi sẽ chụp hình khuôn mặt, hàm răng và nụ cười của bạn ở các tư thế mặt thẳng và mặt nghiêng, sau đó dùng phần mềm thiết kế nụ cười “Digital Smile design” để thiết kế “nụ cười tương lai” cho bạn.

Digital Smile Design - Thiết kế nụ cười
Digital Smile Design – Thiết kế nụ cười

Từ thiết kế này bạn có thể hình dung thấy kết quả sau cùng trước khi làm, giúp bạn nhìn rõ được mức độ điều chỉnh răng của bạn cho mặt dán sứ như thế nào? hay những điều chỉnh cần thiết trước đó để có được hàm răng hoàn hảo như điều chỉnh nướu nếu nướu của bạn chưa đều, hoặc cần niềng răng để chỉnh những răng bị lệch lạc trước khi làm răng sứ/ veneer, tránh bị mài răng.v.v…

Ngoài ra, bản thiết kế đẹp giúp bạn hiểu rõ hơn về nụ cười của chính mình. Nụ cười nó sẽ có tương tác qua lại với tính cách của bạn, do đó bạn nên trình bày về tính cách của bạn để bác sĩ sẽ hướng bạn đến hình dáng nụ cười phù hợp cho bạn , nó sẽ thể hiện chi tiết trong bản thiết kế như trục răng, độ dày, hình dạng răng…

Bản thiết kế nụ cười đẹp
Bản thiết kế nụ cười đẹp

Bạn có thể cùng thảo luận với bác sĩ về màu răng, hình dạng răng, đường cười,…

Sau khi bạn đã đồng ý với thiết kế nụ cười của mình, file thiết kế của bạn sẽ được gởi đến máy in 3D tại Lab in house của chúng tôi để in ra hàm răng theo thiết kế

File thiết kế của bạn sẽ được gởi đến máy in 3D tại Lab in house
File thiết kế của bạn sẽ được gởi đến máy in 3D tại Lab in house

và bạn sẽ có được nụ cười mới bằng răng tạm ngay lập tức trên miệng để có thể hình dung rõ hơn. Bạn sẽ được mang chúng trong vài ngày để “tham khảo” ý kiến bạn bè, người nhà hoặc có thêm thời gian suy nghĩ về nó. Và cuối cùng, khi bạn đã đồng ý với thiết kế nụ cười mới đó, chúng tôi sẽ bắt đầu điều trị cho bạn.

Và cuối cùng, bản thiết kế sẽ giúp cho bác sĩ thực hiện chính xác mức độ mài chỉnh để mang lại cho bạn hàm răng sứ đẹp hoàn hảo và bền lâu.

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những điều kỳ diệu mà kỹ thuật số mang lại cho hàm răng sứ của bạn nhé.

Bệnh viện thẩm mỹ World Wide – Trung tâm Nha khoa Dr Hùng
Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: (028) 39257526. Hotline: 0914 900 016
Email: info@benhvienworldwide.vn­­­­­­­­­­­­­

iconzalochat