Trám răng sâu bao nhiêu tiền và giữ được bao lâu?

Trám răng là phương pháp khắc phục sâu răng hiệu quả vì có thể ngăn ngừa sâu răng lan rộng. Khi nhắc đến phương pháp này thì chi phí trám răng là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy trám răng sâu bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng cao hay thấp? Trám răng giữ được bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Dr Hùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé!

Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Trám răng sâu là kỹ thuật xử lý sâu răng được nha sĩ khuyên dùng trong giai đoạn đầu của dạng bệnh lý này. Nó ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công và làm hư hại răng, từ đó bảo vệ tủy răng khỏi viêm nhiễm. 

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Trám răng sâu giữ được bao lâu? Để giải đáp thắc mắc này, hãy đi vào phần đầu tiên của bài viết nhé!

1. Trường hợp nào cần trám răng?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Khi nào nên trám răng? Hiểu một cách đơn giản, trám răng là phương pháp lấp đầy khoảng trống trên răng do bệnh lý, tổn thương hoặc khiếm khuyết bẩm sinh, nó giúp khôi phục lại thẩm mỹ và chức năng cho răng như trạng thái tốt nhất.

Vậy khi nào nên trám răng? Trám răng không chỉ là kỹ thuật được chỉ định cho bệnh nhân sâu răng mà còn được áp dụng cho những trường hợp như sau:

  • Trám răng bị mòn cổ chân răng.
  • Trám răng thưa.
  • Trám răng sứt mẻ, răng gãy vỡ nhẹ.

Trám răng là kỹ thuật thực hiện khá nhanh chóng và không phức tạp, chi phí trám răng cũng “dễ chịu” hơn các hình thức thẩm mỹ nha khoa khác. Chính vì vậy phương pháp này phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Vậy trám răng sâu bao nhiêu tiền? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây nhé!

2. Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng 2022 là bao nhiêu? Thực tế, mỗi nha khoa sẽ quy định giá trám răng khác nhau. Nhưng nhìn chung, chi phí trám răng không quá cao, chỉ dao động trong khoảng từ 200 – 500 nghìn đồng/ răng. 

Trám răng sâu bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

2.1 Tình trạng của răng

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng của răng. Với tình trạng sâu răng mới chớm hoặc sâu răng lỗ nhỏ, chi phí trám răng không quá cao, nó tương đương với những loại hình trám răng thẩm mỹ khác, dao động trong khoảng từ 200 – 300 nghìn đồng/ răng.

2.2 Vật liệu trám răng

Trám răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vật liệu trám răng mà khách hàng lựa chọn. Trong đó có hai vật liệu trám răng sâu bạn có thể lựa chọn là: Vật liệu trám răng thường và vật liệu trám răng thẩm mỹ. Vật liệu trám răng thẩm mỹ có giá cao hơn khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ.

2.3 Tay nghề của nha sĩ, chất lượng cơ sở nha khoa

Tay nghề và cơ sở vật chất của nha khoa là yếu tố tác động khá nhiều đến độ thành công và tính thẩm mỹ của ca trám răng, chính vì vậy trám răng sâu giá bao nhiêu cũng được quyết định bởi yếu tố này.

Trám răng sâu có giữ được mãi không?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng sâu không cao, điều này đồng nghĩa với việc miếng trám không thể bền chắc như khi bọc răng sứ. Tùy vào vật liệu hàn trám mà miếng trám có thể duy trì độ bền từ 2 – 3 năm.

Trong quá trình ăn uống, miếng trám dễ bị xỉn màu và bị bào mòn, do đó bệnh nhân cần chú ý đến độ bền của miếng trám để thay mới kịp thời, tránh để vi khuẩn tấn công trở lại lên răng.

Trám răng sâu có đau không?

Bên cạnh thắc mắc: Trám răng sâu bao nhiêu tiền thì có nhiều khách hàng còn thắc mắc về việc: Trám răng sâu có đau không? Với câu hỏi này, Nha khoa Dr Hùng xin được thông tin đến bạn đọc như sau:

Trám răng sâu có đau không? Phần lớn trường hợp trám răng sâu không cần dùng đến thuốc tê, điều này có nghĩa là quy trình trám răng không hề gây đau đớn. Với những trường hợp đặc biệt hơn, khi lỗ sâu đã phá hủy men răng, quy trình trám răng được thực hiện sau khi gây tê, chính vì vậy bệnh nhân không còn thấy đau nhức mà chỉ thấy hơi căng cứng hàm do tác dụng của thuốc tê.

Sau khi trám răng, bệnh nhân có thể thấy hơi cộm do chưa quen với miếng trám, tuy nhiên cảm giác này sẽ biến mất sau đó vài ngày nên bạn không nên quá lo lắng vì sự xuất hiện của miếng trám.

Lời kết

Với những thông tin trên đây, Bệnh Viện Worldwide đã giải đáp thắc mắc: Trám răng sâu bao nhiêu tiền, hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn tự tin hơn để quyết định trám răng.

Trám răng sâu là phương pháp điều trị răng sâu phổ biến vì có chi phí thấp, với những trường hợp mới chớm sâu thì đây là phương pháp được khuyên dùng, tuy nhiên với những bệnh nhân có lỗ sâu đã ăn vào tủy, trám răng thường không mang lại hiệu quả lâu bền, thậm chí là không thể áp dụng. 

Lời khuyên cho bạn là hãy thăm khám răng miệng định kỳ để phát hiện bệnh lý về răng một cách kịp thời, tránh để đến khi bệnh đã phát triển nặng và cần đến những phương pháp điều trị phức tạp hơn.

iconzalochat