Treo ngực sa trễ và 4 điều cần biết 

Ngực sa trễ (chảy xệ) khiến phụ nữ mất tự tin. Sa trễ cũng chia thành nhiều cấp độ và phương pháp điều trị khác nhau. Làm thế nào để biết vòng một của mình có sa trễ hay không, sa trễ ở mức độ nào, phương pháp khắc phục ra sao mời bạn theo dõi bài viết này.

Sa trễ là gì?

Sa trễ là tình trạng các mô ngực không nằm đúng vị trí, ngực lỏng lẻo, chảy xệ, thiếu sự đàn hồi, săn chắc. 

Nguyên nhân dẫn đến sa trễ

Xệ do tuyến: là hậu quả của quá trình teo nhỏ các tuyến vú và ít nhiều cũng có sự thay đổi của da vùng vú. Do thể tích của vú giảm nhiều, khối lượng mô vú ép lại sát thành ngực và hạ thấp xuống phía dưới ở mức độ vừa phải.

Xệ vú do da: do mất tính đàn hồi của da cũng như hệ thống nâng đỡ (hệ thống dây chằng Cooper), da vùng vú chảy dài xuống phía dưới, kéo theo sự thay đổi vị trí của núm vú.

 

Thông thường, ngực có xu hướng chảy xệ theo thời gian, ngoài ra còn có những những nguyên nhân tác động khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn, đó là:

  • Quá trình mang thai, sinh con và cho con bú
  • Cân nặng thay đổi đột ngột, bất thường
  • Sử dụng áo chip không đúng cách
  • Những thói quen sinh hoạt sai: tư thế ngồi, nằm, luyện tập không đúng tư thế…

cô gái áo vàng ngực sa trễ

 

Các cấp độ sa trễ

Khi ngực ở trạng thái cân bằng, nhũ hoa (đầu ti) nằm phía trên nếp lằn ngực (hay còn gọi là đường chân ngực). Có thể dựa vào vị trí của nhũ hoa so với đường chân ngực để xác định cấp độ sa trễ.

Tình trạng ngực sa trễ có thể được chia thành 4 cấp độ:

  • Cấp độ 1: nhũ hoa nằm ngang đường chân ngực, điểm cao nhất của quầng vú nằm cao hơn đường chân ngực. 
  • Cấp độ 2: nhũ hoa nằm dưới đường chân ngực, vị trí cao nhất của quầng vú cao hơn đường chân ngực. 
  • Cấp độ 3: nhũ hoa trút xuống đất, điểm cao nhất của quầng vú nằm dưới đường chân ngực. 

Ngoài 3 cấp độ trên, tình trạng giả sa trễ, tiền sa trễ vẫn cũng là tình trạng gây mất thẩm mỹ vòng 1. Đặc điểm nhận diện của giả sa trễ là: đầu ti và quầng vú vẫn ở vị trí cân bằng nhưng phần bầu ngực dưới chảy xệ, không săn chắc.

cho con bú
Quá trình mang thai và cho con bú có thể là một nguyên nhân đẩy mạnh quá trình sa trễ

Phương pháp khắc phục ngực sa trễ

Ngực sa trễ tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, nhưng lại khiến phụ nữ mất tự tin. Khắc phục ngực sa trễ giúp vòng 1 trở về trạng thái ban đầu, săn chắc và quyến rũ, giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống của mình.

Thực hiện khắc phục sa trễ, bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật để lấy đi phần da thừa, tiến hành “treo” ngực về vị trí ban đầu.

Thông thường, tùy vào tình trạng ngực, bác sĩ sẽ tư vấn bạn phương pháp thực hiện. Đối với những trường hợp ngực sa trễ đi kèm với teo tuyến, có thể kết hợp giữa treo sa trễ và đặt túi định hình để đạt được kết quả tốt nhất.

bác sĩ thực hiện treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ kỹ thuật cao tại Bệnh viện Worldwide

Bệnh viện Worldwide cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ vòng 1 an toàn, hiệu quả.

  • Toàn bộ quá trình do bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên Phẫu thuật thẩm mỹ trực tiếp thực hiện, đảm bảo kết quả hài lòng và sự an toàn đối với khách hàng.
  • Quy trình nghiêm ngặt với cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao, phòng mổ vô trùng tuyệt đối, hệ thống kỹ thuật đạt chuẩn Bộ Y tế đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe.
  • Chế độ hậu phẫu chu đáo, tận tình giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và hạn chế tối đa sẹo, các biến chứng sau phẫu thuật.
iconzalochat