Triệt lông vùng kín bikini bằng phương pháp nào an toàn

Ở độ tuổi dậy thì, lông vùng kín thường bắt đầu xuất hiện ở cả nam và nữ. Nhiều chị em thường thấy e ngại vì vùng lông này trở nên rậm rạp, làm mất tính thẩm mỹ và không tự tin khi diện những trang phục mình yêu thích. Công nghệ triệt lông vùng kín bikini ra đời giúp “gỡ rối” cho nhiều chị em. Vậy triệt lông vùng kín bikini bằng phương pháp nào an toàn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Triệt lông vùng kín bằng cách Waxing

Waxing vùng kín là phương pháp phổ biến được nhiều chị em chọn khi ngại đến các Bệnh viện hoặc Spa. Theo đó, các chị em thường thoa một lớp mỏng sáp nóng hoặc lạnh lên da, sau đó dùng vải hoặc giấy đặt lên lớp sáp, cố định vị trí rồi lột ra theo hướng ngược với chiều lông mọc.

Phương pháp này nhìn sơ tưởng như đơn giản, dễ làm, hiệu quả nhanh nhưng tiềm ẩn những rủi ro mà chị em không biết. Việc waxing vùng kín không đúng cách có thể làm tổn thương lớp da bên ngoài vùng bikini, từ đó khiến vi khuẩn xâm nhập, dễ gây viêm nhiễm.

Chưa kể, nếu bạn waxing sai cách hoặc chọn mua phải những loại wax giả, không đảm bảo chất lượng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng bikini, thậm chí là biến chứng.

lông vùng kín rậm rạp

Triệt lông vùng kín bikini bằng cách cạo lông

Nhiều chị em chọn cách triệt lông vùng kín đơn giản hơn đó là cạo lông. Phương pháp này hầu như ai cũng có thể thực hiện, bằng cách sử dụng dao cạo thủ công hoặc dao cạo điện để cạo bỏ lớp lông trên vùng bikini.

Ưu điểm của cách làm này là dễ dàng và không tốn nhiều chi phí, phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là lông rất nhanh mọc trở lại, nang lông cũng sẽ dày và rậm lên theo thời gian. Thêm nữa, nếu không khéo léo thực hiện, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro trong trường hợp bị dao rạch vào da, dễ viêm nhiễm.

Triệt lông bằng phương pháp sử dụng laser

Triệt lông vùng kín bikini bằng công nghệ laser sử dụng chùm tia sáng cường độ cao chiếu qua da vào sâu tận nang lông. Trong nang lông chứa melanin hấp thụ laser và sinh nhiệt, nhiệt sẽ làm tổn thương các nang lông làm mất khả năng phát triển và khiến lông không mọc trở lại.

Triệt lông bằng laser không mang lại kết quả vĩnh viễn mà nó chỉ giúp giảm đi phần lông mọc trở lại. Khách hàng nên đi theo liệu trình từ 10-15 buổi tùy cơ sở thẩm mỹ bạn thực hiện để có hiệu quả tốt nhất.

Tuy là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhưng triệt lông bằng laser cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn chọn những cơ sở triệt lông không uy tín. Một số tác dụng phụ khi triệt lông bằng laser đó là bị bỏng, bị ngứa trong và sau quá trình điều trị, da bầm tím hoặc nhiễm trùng da.

triệt lông vùng kín bikini

Triệt lông vùng kín bikini bằng công nghệ ánh sáng Speed AFT

So với những phương pháp triệt lông vùng kín bikini kể trên thì có lẽ triệt lông bằng công nghệ Speed AFT tại Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide là an toàn nhất. Speed AFT sử dụng công nghệ cao cung cấp năng lượng ánh sáng với bước sóng hẹp 700-950nm, giúp tối ưu sự hấp thụ melanin trong nang lông, không xâm lấn và làm tổn thương vùng điều trị.

Việc sử dụng công nghệ cao để triệt lông giúp quá trình thực hiện trở nên nhẹ nhàng, không đau rát, không châm chích, mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái khi làm. Ngoài tác dụng triệt sạch lông vùng kín, phương pháp này còn giúp vùng da bikini trở nên sáng mịn, giảm thâm sạm.

Liệu trình triệt lông vùng kín bikini tại Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide có lộ trình cụ thể, phù hợp với cơ địa từng người. Và, được thực hiện bởi bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Da liễu – Thẩm mỹ da nên khách hàng hoàn toàn an tâm về độ hiệu quả. Đặc biệt, kết quả triệt lông cho thấy rõ rệt từ lần đầu tiên.

triệt lông vùng kín bikini

Triệt lông vùng kín bikini bằng phương pháp nào an toàn? Qua bài viết này chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Nếu cần thêm thông tin gì liên quan đến làm đẹp, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.