Trồng răng giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng có đắt không?

Có thể bạn chưa biết, sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ dần tiêu ngót theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh nhân mất răng dễ bị móm và lão hóa sớm. Để ngăn ngừa những biến chứng từ mất răng thì trồng răng là giải pháp hoàn hảo nhất, vậy trồng răng giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng có đắt không?

Khi nào nên trồng răng giả?

Trồng răng giá bao nhiêu? Khi nào nên trồng răng giả?

Trồng răng giả được hiểu đơn giản là việc thay thế khoảng trống mất răng bằng một chiếc răng nhân tạo nhằm khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi trồng răng, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường và tự tin hơn trong giao tiếp. Vậy khi nào nên trồng răng giả?

Răng là bộ phận quan trọng của hệ tiêu hóa, nó giúp nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Nếu chẳng may mất răng, hệ tiêu hóa chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng vì phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Chưa kể, mất răng còn khiến phát âm không chuẩn và gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể.

Với những trường hợp dưới đây, bạn nên trồng răng sớm để khắc phục tình trạng này:

  • Bị mất một hoặc nhiều răng.
  • Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ.
  • Răng thưa, có kẽ hở lớn làm nhồi nhét thức ăn.
  • Răng bị sâu, không thể cải thiện bằng những biện pháp thông thường.

Vậy trồng răng giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng có sự chênh lệch giữa những phương pháp cụ thể, để nắm được vấn đề này, hãy chuyển sang phần tiếp theo của bài viết nhé!

Trồng răng giá bao nhiêu?

Trồng răng giá bao nhiêu là thắc mắc của phần lớn khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp này. Nhằm giúp quý khách hàng chuẩn bị kinh tế tốt nhất trước khi trồng răng, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này ngay sau đây:

Trồng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là: Tình trạng răng miệng của bệnh nhân, cơ sở vật chất của phòng khám và lượng răng cần trồng. 

Với kỹ thuật hàm giả tháo lắp, chi phí trồng răng sẽ không cao, chỉ nằm trong khoảng tư 8 – 12 triệu đồng/ hàm.

Với kỹ thuật cầu răng sứ, chi phí trồng răng được tính dựa vào số lượng mão sứ cần sử dụng. Ví dụ khách hàng mất 1 răng sẽ cần đến dãy mão sứ gồm 3 mão răng, nếu chi phí của một mão răng là 3 triệu thì tổng chi phí điều trị sẽ là 3×3= 9 triệu đồng.

Trồng răng giá bao nhiêu nếu sử dụng răng implant? Trồng răng implant là phương pháp trồng răng tiên tiến, tuy nhiên chi phí của nó tương đối cao. Mỗi trụ răng implant có giá dao động từ 18 – 25 triệu đồng.

Trồng răng giả có đau không?

Ngoài thắc mắc về vấn đề trồng răng giá bao nhiêu, có nhiều khách hàng còn lo lắng về cảm giác đau nhức khi trồng răng, vậy trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật bệnh nhân lựa chọn. Nếu chọn làm hàm giả thì quy trình làm răng hoàn toàn không gây đau mà lại tiết kiệm thời gian, bệnh nhân chỉ mất khoảng 1 tuần để sở hữu hàm giả được thiết kế riêng cho mình.

Trồng răng implant giá rẻ
Trồng răng implant giá rẻ

Nếu trồng răng bằng cầu răng sứ, bạn có thể thấy hơi ê nhức sau khi hết thuốc tê vì quá trình làm cầu răng cần phải mài nhỏ răng làm trụ. Điều này tương tự như cảm giác khi trồng răng implant, tuy nhiên trồng răng implant sẽ đau hơn khá nhiều do trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. 

Để giảm thiểu cảm giác đau nhức khi làm cầu răng sứ và trồng răng implant, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn hoặc chườm lạnh.

Phương pháp trồng răng nào tốt nhất hiện nay?

Có 3 phương pháp trồng răng được áp dụng trong y khoa hiện nay là: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant.

Hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ là hai phương pháp trồng răng truyền thống, vẫn tồn tại một số hạn chế về độ bền và tính bảo tồn răng. Trong khi đó, trồng răng implant là phương pháp phục hình răng có độ bền lâu dài mà không xâm lấn đến răng thật.

Sau khi trồng răng implant, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường vì trụ răng có khả năng chịu lực rất tốt. Mỗi trụ răng có thể duy trì thời gian sử dụng trong vòng 25 – 30 năm, nếu chăm sóc tốt, trụ răng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn uống bình thường được?

Sau khi trồng răng khoảng 2 – 3 ngày, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên chỉ nên ăn những thực phẩm dạng mềm và lỏng trong những ngày đầu để trụ răng không bị lung lay, đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Trồng răng giá bao nhiêu. Bên cạnh đó Bệnh Viện WorldWide đã giới thiệu cho bạn những phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, hy vọng nó đã giúp bạn chọn được phương pháp trồng răng phù hợp nhất.

Ngoài thắc mắc: Trồng răng giá bao nhiêu, hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề răng miệng mà bạn cần giải đáp, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp kỹ lưỡng dựa trên tình trạng cụ thể của bạn.

iconzalochat