TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG? CÁCH GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ

Dù trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả nhất để thay thế răng mất, nhiều người vẫn ngần ngại đến gặp bác sĩ cấy ghép implant vì sợ đau. Đây là một hiểu lầm phổ biến bởi vì với công nghệ hiện đại, việc điều trị Implant đã được cải tiến để trở nên không đau và phổ biến hơn.

Nếu so sánh với quá trình nhổ răng thì cấy ghép Implant không đau hoặc ít đau hơn rất nhiều. Bởi vì khi nhổ răng, ổ chân răng trống khiến cho thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ gây nhiễm trùng, từ đó đem lại cảm giác đau khó chịu. Khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ trồng Implant sâu dưới nướu chờ xương hàm bám vào Implant nên hạn chế tình trạng nhiễm trùng tối đa. 

TRỒNG RĂNG IMPLANT GỒM 2 GIAI ĐOẠN:

  1. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nhỏ là đặt trụ Implant bằng titanium vào xương hàm vùng mất răng
  2. Sau khoảng 4-6 tháng, nhờ xương dính chặt xung quanh Implant, nó trở thành 1 phần của xương hàm, khi đó bác sĩ sẽ thực hiện 1 răng sứ trên “chân răng” Implant có hình dạng và chức năng giống như răng thật.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ bơm thuốc tê vào vùng mất răng nên bạn sẽ không còn cảm giác trong khoảng 2-3 tiếng. Thêm vào đó, xương hàm rất ít thần kinh cảm nhận đau, do đó bạn sẽ không cảm thấy gì nhiều dù được đặt 1 trụ Implant vào trong nó.

NẾU BẠN HAY NGƯỜI THÂN VẪN CÒN ÁM ẢNH VỚI NỖI “SỢ ĐAU” KHI CẤY GHÉP IMPLANT:

Taị Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, nỗi “sợ đau” khi cấy ghép Implant hiện nay đã có giải pháp khắc phục với Kỹ thuật trồng Implant không đau, tức là hỗ trợ “tiền mê” (sedation). Trong cuộc phẫu thuật, bác sĩ gây mê hồi sức sẽ tiến hành hỗ trợ thực hiện tiền mê, giúp bạn cảm thấy thư giãn và hoàn toàn không đau nhờ các thiết bị chuyên biệt.

Sau phẫu thuật, khi thuốc tê dần hết tác dụng là khi bạn bắt đầu có cảm giác trở lại. Nhưng vì đặt Implant chỉ là phẫu thuật nhỏ với độ xâm lấn tối thiểu nên sự khó chịu không nhiều. Đồng thời, bác sĩ phẫu thuật sẽ kê cho bạn đơn thuốc giúp kháng viêm, giảm đau cũng như hướng dẫn bạn chăm sóc tại nhà để quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. 

Để quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn nữa, tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi có trang bị máy LASER FOTANA LIGHTWALKER để chiếu vào vị trí phẫu thuật giúp giảm sưng nề và lành thương ngay sau đó.

Trên thực tế, tại bệnh viện Worldwide, hầu hết khách hàng cấy ghép Implant đều cảm thấy không hề khó chịu sau phẫu thuật và sẽ hoàn toàn bình thường chỉ trong vòng 1 tuần. Chính vì vậy, đừng ngần ngại trồng Implant để lấy lại răng mất và ăn nhai khỏe mạnh tại Worldwide nhé!

TÌM HIỂU KỸ THUẬT TRỒNG IMPLANT KHÔNG ĐAU TẠI WORLDWIDE

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY QUA HOTLINE: 0928.387.989 – 0931.360.186
Tư vấn qua inbox Facebook: tại đây

—————————————————-

WORLDWIDE HOSPITAL SINCE 1994
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT KỸ THUẬT CAO – CHẤT LƯỢNG 5 SAO ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM
📌 244A Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat