Trồng răng implant toàn hàm loại nào tốt nhất?

Trồng răng implant toàn hàm là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân bị mất răng. Vậy tại sao lại là “giải pháp hàng đầu”, phương pháp này có gì đặc biệt? Trồng răng implant loại nào tốt? Trồng răng implant toàn hàm giá bao nhiêu, có đắt không?

Nên trồng răng implant toàn hàm hay dùng hàm giả tháo lắp?

Việc mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai, lâu dần còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, do đó việc khôi phục vị trí bị mất răng với răng giả là điều cần thiết.

implant all on 4 6

Khi nhắc đến mất răng toàn hàm, người ta sẽ nghĩ đến giải pháp hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng implant toàn hàm, vậy trong hai phương pháp này, đâu là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm?

Để biết được nên trồng răng implant hay sử dụng hàm giả tháo lắp, chúng ta cần so sánh đặc điểm của hai phương pháp này:

Đặc điểm Hàm giả tháo lắp Trồng răng implant nguyên hàm
Khả năng ăn nhai
  • Hàm không cố định
  • Khả năng ai nhai kém
  • Có thể gây đau khi sử dụng đồ ăn quá cứng
  • Răng cố định chắc chắn trên xương hàm
  • Cảm giác ăn nhai ổn định như răng thật
Tính thẩm mỹ
  • Thời gian đầu khá thẩm mỹ
  • Sử dụng lâu dài sẽ không chắc chắn như lúc đầu
Răng implant đẹp tự nhiên, có màu sắc và chức năng nhai như răng thật
Tuổi thọ – Độ bền Khoảng 2 – 3 năm Từ 20 – 25 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách
Tiêu xương hàm Xương hàm tiêu biến dần, làm khuôn mặt nhanh lão hóa Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm
Cách chăm sóc
  • Vệ sinh bất tiện, phải tháo lắp hàng ngày
  • Dễ bị nhét thức ăn, dễ gây hôi miệng
Vệ sinh tương tự như răng thật
Thời gian hoàn thành Nhanh chóng, chỉ mất từ 3 – 4 ngày Phải mất từ 3 – 6 tháng mới hoàn tất quy trình trồng răng toàn hàm.
Chi phí Tương đối thấp, khoảng 6 – 7 triệu/ hàm Cao, dao động từ 100 triệu/ 1 hàm

Kết luận: Qua bảng so sánh bên trên, có thể thấy trồng răng implant toàn hàm có nhiều ưu điểm hơn so với hàm giả tháo lắp. Tuy có chi phí tương đối cao nhưng chỉ cần thực hiện một lần và duy trì được mãi mãi, nếu có đủ điều kiện tài chính, bạn nên sử dụng răng implant toàn hàm để khôi phục chức năng nhai và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Ai có thể trồng răng implant toàn hàm?

Kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm thường được áp dụng cho những đối tượng như:

• Người bị mất từ 6 răng/ 1 hàm
  • Người mất răng toàn hàm
  • Người bị viêm nha chu nặng
  • Răng lung lay, không có khả năng phục hồi mà buộc phải nhổ bỏ

Trường hợp chống chỉ định với trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp khôi phục răng hiệu quả, tuy nhiên phương pháp này không thể áp dụng cho những trường hợp như:

• Người bị cao huyết áp hoặc có tiền sử cao huyết áp
  • Người mắc bệnh tiểu đường hoặc các bệnh lý mãn tính
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
  • Người nghiện thuốc lá nặng

Trồng răng implant toàn hàm loại nào tốt?

Trồng răng implant toàn hàm sẽ sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant để thay thế chân răng đã mất, sau đó đặt cầu mão sứ lên trên để phục hình.

Hai phương pháp cấy ghép implant toàn hàm phổ biến nhất là:

Cả hai phương pháp đều có ưu, nhược điểm nhất định, do đó để lựa chọn chính xác phương pháp trồng răng phù hợp, chúng ta cần nắm đặc điểm của mỗi phương pháp:

Đặc điểm All On 4 All On 6
Số trụ cần cấy 4 trụ/ hàm 6 trụ/ hàm
Vị trí cấy trụ Răng số 2 và số 5 Răng số 2, 4 và 6
Góc cấy ghép 2 trụ cấy thẳng, 2 trụ cấy nghiêng 45o Cả 6 trụ cấy thẳng
  • Người có xương hàm yếu
  • Không đủ xương tại vị trí cần cấy ghép
Người có xương hàm khỏe
Ghép xương Không yêu cầu Cần ghép xương nếu cần thiết
Khả năng nhai Tốt Tốt và chắc chắn hơn All On 4 do có đến 6 trụ răng
Tính thẩm mỹ Đẹp tự nhiên như răng thật Đẹp tự nhiên như răng thật
Chi phí Dao động từ 130 – 170 triệu Dao động từ 170 – 230 triệu

Kết luận: Qua đặc điểm của từng phương pháp, chúng ta có thể thấy, kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All On 4 có chi phí thấp hơn kỹ thuật All On 6 nhưng chỉ được áp dụng cho đối tượng có nền xương yếu hoặc mất răng toàn hàm dưới.

Người mất răng toàn hàm - Chuyên gia chia sẻ giải pháp
Người mất răng toàn hàm – Chuyên gia chia sẻ giải pháp

Một số trường hợp vẫn có thể sử dụng kỹ thuật All On 4 cho hàm trên nhưng nền xương phải khỏe. Để biết chính xác tình trạng mất răng của mình có thể khôi phục với kỹ thuật All On 4 hay không, bạn cần ghép trực tiếp nha khoa để thăm khám tình trạng răng miệng.

Trồng răng implant toàn hàm giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá dịch vụ trồng răng implant toàn hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide:

Dịch vụ Chi phí
Trồng răng implant toàn hàm All On 4 – Bảo hành trọn đời 134.000.000 – 184.000.000 / hàm
Trồng răng implant toàn hàm All On 6 – Bảo hành trọn đời 178.000.000 – 241.000.000 / hàm
Trồng răng implant toàn hàm All On 4 – Bảo hành 10 năm 106.000.000 / hàm

Để biết chi tiết hơn về dịch vụ trồng răng implant, vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin liên hệ tại website Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide.

Tham khảo thêm về dịch vụ trồng răng implant toàn hàm tại Worldwide: