Vì sao răng khôn thường mọc lệch?

Xương hàm người trưởng thành đã hoàn thiện, răng khôn không còn vị trí để phát triển, dẫn đến mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Hệ lụy từ những chiếc răng khôn

Theo tiến sĩ, bác sĩ CK II Đỗ Đình Hùng – Nguyên phó GĐ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Giám đốc Bệnh viện Worldwide: “răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) mọc muộn nhất trên cung hàm, thường xuất hiện trong độ tuổi 18-25. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn”.
Răng khôn có đến 4 chiếc, mọc lần lượt ở 4 góc hàm. Tiến sĩ Đỗ Đình Hùng cho biết thêm: “Ở người trưởng thành, xương hàm hầu như đã phát triển hoàn thiện. Do đó chúng ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn. Khi mọc, chúng không còn chỗ để phát triển nên rất dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm, nhất là ở hàm dưới”.

răng khôn

Răng khôn nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn thường gây những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc. Các bác sĩ chuyên khoa khuyện mọi người nên chữa trị răng khôn sớm để tránh nhiễm trùng.
Răng khôn dễ gây tổn thương đến răng bên cạnh (răng số 7) do tỷ lệ mọc lệch khoảng 30-40% gây nhiều biến chứng sưng, cứng khít hàm, đau âm ỉ kéo dài…. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch còn dẫn đến tình trạng nhét thức ăn, khó vệ sinh, viêm quanh thân răng, hôi miệng, …
Nếu không chữa trị răng khôn kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây nhiễm trùng và lan rộng sang các khu vực góc hàm, cổ dẫn đến nhiễm trùng máu và có thể gây tử vong.

Lựa chọn cơ sở y tế

Để phòng tránh biến chứng ảnh hưởng sức khỏe, mọi người cần điều trị răng khôn kịp thời và đúng cách. Lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm, có phương tiện kỹ thuật hiện đại đóng vai trò quan trọng, giúp bệnh nhân hồi phục tốt nhất sau phẫu thuật. Ngoài ra khi chữa trị, bạn cần có trạng thái tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định.
Bệnh viện Worldwide là cơ sở hiện đại, đầu tư trang thiết bị từ Mỹ, Châu Âu và quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giúp mọi người an tâm khi điều trị răng khôn, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân và gia đình.

răng khôn

TS, BS CK II Đỗ Đình Hùng cùng đội ngũ bác sĩ điều dưỡng gây mê hồi sức trong một case nhổ răng khôn dưới gây mê.

Bệnh viện Worldwide chú trọng hình thức kiểm soát nhiễm khuẩn gồm: khám sàng lọc theo quy chuẩn; phòng điều trị riêng biệt; được khử khuẩn trước và sau điều trị; giới hạn số lượng bệnh nhân mỗi ngày là 10 người.
Việc áp dụng các tiêu chí kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt do Bộ Y Tế và Sở Y Tế TP HCM ban hành giúp chúng tôi tự tin có thể hoạt động hiệu quả và an toàn trong thời dịch.

răng khôn

Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Worldwide giúp khách hàng có những trải nghiệm nhổ răng khôn thư giản.

Bệnh viện Worldwide hiện đang ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để xử trí răng khôn, kể cả các răng khó mọc ngầm sát dây thần kinh hoặc chèn ép dây thần kinh:

Chụp Phim CT Cone Beam: xác định vị trí và tính trạng của răng khôn trong không gian 3 chiều, từ đó bác sĩ lập kế hoạch lấy răng khôn nhanh chóng và chính xác.

  • Nhổ răng khôn không sang chấn với máy Piezo siêu: hỗ trợ nhổ răng nhẹ nhàng, mau lành thương.
  • Kết hợp phương pháp tiền mê hoặc gây mê: giúp mọi người thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng.
  • Đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ gây mê hồi sức và phòng mổ tiêu chuẩn được chú trọng nhằm đảm bảo thực hiện các kỹ thuật chính xác.
  • Phòng nghỉ sau tiền mê, gây mê với sự chăm sóc của đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp.
  • Hiện tại, BV Worldwide đang áp dụng chương trình khuyến mãi giảm 40% chi phí nhổ răng khôn không đau, không sang chấn nay chỉ còn 10 triệu trọn gói nhổ 4 răng khôn với máy siêu âm Piezo và hỗ trợ tiền mê.

Liên hệ: Bệnh viện TM – RHM Worldwide

  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
  • Website: https://benhvienworldwide.vn/
  • Hotline: 0931 360 186

 

Nguồn: Báo VnExpress

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

iconzalochat