Vừa cắt mí xong mang thai có bị sao không?

Vừa cắt mí xong mang thai có bị sao không? Đây là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Cùng các chuyên gia tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu giải đáp thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Vừa cắt mí xong mang thai có bị sao không?

Thực tế, kỹ thuật cắt mí có thời gian phục hồi khá nhanh, thường mất khoảng 7-10 ngày. Vì thế, trong trường hợp cắt mí xong phát hiện bản thân mang thai cũng không ảnh hưởng quá lớn.

Ngoài ra, sau khi cắt mí bạn không cần dùng các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh, hay giảm đau. Do đó, phương pháp làm đẹp này không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chuẩn bị một tinh thần thật tốt để chăm sóc con trong giai đoạn này nhé.

Đang cho con bú cắt mí được không?

Bên cạnh thắc mắc về việc vừa cắt mí xong có bài thì các chị em cũng lo ngại việc đang cho con bú có nên cắt mí hay không?

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Lâm Ngọc Anh khuyến cáo, phụ nữ mang thai không nên thực hiện cắt mí hoặc bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào. Bởi quá trình cắt mí có tính xâm lấn, nên ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa mẹ.

Ngoài ra, phẫu thuật cắt mí phải sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm,… Đây là những loại thuốc có thể làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Hơn thế, thuốc kháng sinh còn có nguy cơ gây tình trạng mất sữa hoặc làm giảm chất lượng sữa.

Không những thế, phẫu thuật cắt mí có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng như: sưng, mất cảm giác, đau,… Do vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước quyết định. Hoặc nếu muốn cắt mí mắt, bạn nên tạm hoãn cho đến khi dừng cho con bú hoàn toàn và sức khỏe hồi phục ổn định sau khi sinh.

Pregnant’s woman belly with heart

Lưu ý khi thực hiện cắt mí mắt sau sinh

Để đảm bảo tính an toàn khi thực hiện cắt mí sau khi sinh, mẹ bỉm cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo cơ thể hồi phục hoàn toàn sau khi sinh.
  • Đến khi bé ngưng bú sữa mẹ 100%.
  • Cơ địa không bị dị ứng sau khi sinh.
  • Không nên giấu tình trạng sức khỏe hiện tại của mình với bác sĩ điều trị.
  • Chọn cơ sở thẩm mỹ thực hiện  cắt mí uy tín.
  • Chăm sóc mắt sau khi thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Vừa cắt mí xong mang thai có bị sao không? Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng. Đồng thời, đảm bảo tính an toàn, sự phát triển của con, cũng như kết quả làm đẹp tốt nhất cho mỗi khách hàng. Liên hệ Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất nhé.

iconzalochat