3 TIÊU CHUẨN VÀNG GIÚP CẤY GHÉP IMPLANT THÀNH CÔNG

Cho đến nay, khoa học đã chứng minh và hoàn toàn khẳng định cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất thay thế răng đã mất. 

Là một trong những phương pháp đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật khắt khe nhất lĩnh vực răng hàm mặt, đến nay, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide luôn giữ vững tỉ lệ cấy ghép Implant thành công đạt đến 99%. Như vậy, hãy cùng tìm hiểu điều gì làm nên sự thành công và ổn định sau mỗi ca cấy ghép Implant thành công tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide nhé! 

1. Yếu tố thứ nhất: Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại:

Máy CT Cone-beam 3D iCat Vision: 

Đây là dòng máy chụp CT hiện đại được sản xuất tại Mỹ, sử dụng phổ biến trên toàn thế giới trong lĩnh vực răng hàm mặt, với những tính năng kỹ thuật cao cấp, lượng tia máy phát ra ít hơn các loại chụp phim X-quang khác nên đạt độ an toàn tối đa cho bệnh nhân. 

Máy CT Cone-beam đặc biệt quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép Implant vì giúp chẩn đoán và xác định chính xác các chi tiết giải phẫu như: tình trạng răng, tình trạng và cấu trúc xương, mật độ xương, xoang hàm, vị trí dây thần kinh… và chi tiết từng vị trí mất răng.

Phần mềm thiết kế đặt implant Nobel Clinician:

Dựa trên các dữ liệu chụp được từ máy CT Cone-beam 3D, bác sĩ sẽ ứng dụng trên phần mềm thiết kế đặt implant Nobel Clinician hiện đại để mô phỏng trước các vị trí cấy ghép Implant.

Từ đó giúp chọn được loại Implant có đường kính thích hợp nhất với ổ xương, có chiều dài phù hợp với xoang hàm để tránh bị lủng xoang (nếu là hàm trên) và đụng dây thần kinh (nếu là hàm dưới) và phù hợp với từng loại xương xốp hay cứng. Đồng thời, phần mềm cũng giúp quyết định những trường hợp cần điều trị hỗ trợ (nâng xoang, ghép xương) trước khi đặt Implant và quyết định được việc nên phục hình Implant tức thì hay sau thời gian lành thương.

Với công nghệ ứng dụng này, mọi ca cấy ghép Implant đều mang tính chính xác dựa trên dữ liệu cụ thể đưa đến kết quả  điều trị cho bệnh nhân được an toàn và hiệu quả tối đa. 

Trong các trường hợp đặt nhiều Implant hoặc đặt Implant toàn hàm, các dữ liệu của bệnh nhân sẽ được chuyển qua máy in 3D tại labo của trung tâm để thực hiện 1 máng hướng dẫn phẫu thuật giúp việc phẫu thuật trên miệng được chính xác và nhanh chóng.

Máy scan răng trong miệng Trios 3Shape:

Lấy dấu răng bằng công nghệ scan trong miệng, đặc biệt với các trường hợp phục hình tức thì ngay sau khi đặt Implant (từ 1 đến 3 Implant) giúp việc lấy dấu nhanh và hoàn toàn sạch sẽ, không bị khó chịu hay đau, dấu rõ ràng, chính xác, và mang lại độ khít sát tốt nhất cho phục hình. 

Hệ thống Lab-in-house ngay tại bệnh viện:

Là hệ thống phòng lab chế tác răng sứ được đặt ngay tại bệnh viện với kỹ thuật CAD/CAM, các phục hình trên Implant được thực hiện nhanh chóng trong ngày hoặc sau 24h tùy theo yêu cầu của bệnh nhân, giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi. 

Hằng năm, các kỹ thuật viên trung tâm được đi học các khóa huấn luyện nâng cao và lab cũng được cập nhật các trang thiết bị mới hiện đại nhất.

Máy Display OZ, màn hình cảm ứng: 

Trình chiếu các chi tiết cấu trúc xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều, mật độ xương, kích thước xương cũng như vị trí đặt Implant, size Implant…Qua các hình ảnh được xem trên màn hình cảm ứng, bệnh nhân sẽ hiểu được toàn bộ quá trình sẽ thực hiện cũng như chi phí chính xác cho từng bước điều trị.

Phòng xét nghiệm tiêu chuẩn bệnh viện chuyên khoa: 

Với đầy đủ các máy móc xét nghiệm đo đường huyết, nhịp tim, …bệnh nhân sẽ được kiểm tra đầy đủ để đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe trước khi cấy ghép Implant.

Hệ thống phòng phẫu thuật trang bị tối tân:

Bệnh viện Worldwide có khu phòng mổ chuyên biệt cho phẫu thuật đặt Implant và các phẫu thuật trong miệng – hàm mặt.

Phòng mổ được trang bị:

– Ghế máy nha đặc biệt cho phòng mổ.

– Hệ thống đèn mổ cao cấp.

– Màn hình nối mạng với máy CT Cone-beam hướng dẫn ê kíp mổ đạt kết quả tối ưu. 

– Máy laser hỗ trợ cắt xương.

– Máy đặt implant với máng hướng dẫn phẫu thuật.

– Hệ thống gây mê, tiền mê hỗ trợ liệu pháp thư giãn với nha khoa không đau trong suốt quá trình điều trị.

– Hệ thống oxy âm tường, máy hút, máy theo dõi nhịp tim, máy trợ thở…giúp bệnh nhân luôn khỏe mạnh ngay và sau khi điều trị.

– Hệ thống sát khuẩn bằng tia cực tím đảm bảo vô trùng tuyệt đối cho phòng mổ.

Vô trùng dụng cụ và kiểm soát lây nhiễm theo tiêu chuẩn FDA:

Vô trùng dụng cụ và kiểm soát lây nhiễm là một trong những yếu tố quyết định sự an toàn trong cấy ghép Implant. Vì thế, vấn đề này luôn được bệnh viện Worldwide đặc biệt quan tâm và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bệnh viện trang bị đầy đủ các trang thiết bị vô trùng dụng cụ cao cấp, hiện đại như:

– Máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm: 

– Lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave.

– Tủ bảo quản dụng cụ vô trùng dưới ánh sáng tia cực tím.

– Máy đóng gói vô trùng W&H (Mỹ).

– Tất cả trang thiết bị đều được vô trùng theo một quy trình khép kín và phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Khoa Implant và phẫu thuật trong miệng của bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn bệnh viện chuyên khoa với hệ thống lọc sạch và khử trùng không khí. Tất cả bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân đều thay đồ dùng, mang nón, giày vải vô trùng và đi qua máy thổi không khí khử trùng trước khi vào khu phẫu thuật.

Phòng nghỉ ngơi cho bệnh nhân sau mổ:

Trung tâm đặc biệt có phòng để bệnh nhân nghỉ ngơi thư giãn sau phẫu thuật. Phòng còn được trang bị hệ thống oxy trung tâm âm tường, sẵn sàng phục vụ khi cần. Đồng thời, bệnh viện có đội ngũ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân sau điều trị.

2. Yếu tố thứ hai và là yếu tố quan trọng nhất:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi:

Tiến sĩ, Bác sĩ CKII. Đỗ Đình Hùng – Nguyên là Phó Giám Đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, là bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant nha khoa, từng tu nghiệp sau đại học tại Đại Học Texas và Houston Hoa Kỳ về Implant và Nha Khoa Thẩm Mỹ. 

Từ năm 1994, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng là một trong những bác sĩ đầu tiên thực hiện cấy ghép Implant tại Việt Nam, đồng thời cũng là bác sĩ Việt Nam đầu tiên sử dụng hệ thống Implant Nobel Biocare, Straumann trong cấy ghép Implant, thực hiện kỹ thuật All-on-4 với máng hướng dẫn phẫu thuật từ năm 2006.

Bác sĩ chính là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công. Vì thế, Bệnh viện Worldwide đã tập hợp được một đội ngũ bác sĩ được đào tạo chính quy, có chuyên môn giỏi. Các bác sĩ được đào tạo liên tục và thường xuyên tham dự các hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước để cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng chuyên sâu. Ngoài ra, trung tâm còn có bác sĩ chuyên về gây mê hồi sức hỗ trợ liệu pháp thư giãn với nha khoa không đau và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Đội ngũ kỹ thuật viên chế tác tại lab của bệnh viện:

Có trên 10 năm kinh nghiệm cùng khả năng làm việc nhóm, phối hợp hỗ trợ với các bác sĩ phục hình và đã mang lại các phục hình chính xác và thẩm mỹ cao nhất.

Đội ngũ phụ tá nha khoa:

Được đào tạo bài bản cả về chuyên môn và tinh thần phục vụ luôn hỗ trợ hết mình cho bác sĩ trong quá trình điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân sau điều trị mang lại cảm giác an tâm và thoải mái cho bệnh nhân. 

3. Yếu tố thứ ba: Sử dụng các vật liệu cao cấp trong cấy ghép Implant:

Sử dụng các hệ thống implant cao cấp và chính sách bảo hành trọn đời:

Bệnh viện Worldwide chỉ sử dụng các hệ thống Implant nha khoa cao cấp (Nobel Biocare, Straumann, Biohorizons) và Implant có chất lượng cao của các thương hiệu uy tín trên giới (Tekka, MIS, Dentium, Megagen…), góp phần không nhỏ cho sự thành công của ca Implant được cấy ghép.

Tại Bệnh viện Worldwide, quý khách hàng sẽ được cam kết bảo hành chính hãng từ 15 năm đến trọn đời cho tất cả các loại Implant tại đây.

Sử dụng các loại vật liệu sứ cao cấp cho phục hình trên Implant:

Với chính sách bảo hành 10 năm: Tất cả các vật liệu sứ dược sử dụng để làm các loại răng sứ thẩm mỹ, mão và cầu răng, răng toàn sứ trên Implant đều được nhập từ Mỹ và Đức. 

Răng sứ trên Implant được chế tác tại Lab in-house với kỹ thuật CAD/CAM.  

Với những yếu tố trên, bệnh viện Worldwide chắc chắn sẽ là địa điểm an toàn và yên tâm khi quý khách chọn lựa để cấy ghép Implant cho mình hoặc người thân.

• ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY QUA HOTLINE: 0928.387.989 – 0931.360.186
• Tư vấn qua inbox Facebook: tại đây

—————————————————-

WORLDWIDE HOSPITAL SINCE 1994
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT KỸ THUẬT CAO – CHẤT LƯỢNG 5 SAO ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM
📌 244A Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat