7 tiêu chuẩn của một hàm răng sứ đẹp và khỏe

“Thế nào là một hàm răng sứ đẹp” luôn là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm đến giải pháp răng sứ thẩm mỹ. Vì vậy, hãy cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu những yếu tố tạo nên một hàm răng sứ đẹp trong bài viết sau nhé!

Một hàm răng sứ đẹp quan trọng như thế nào?

Thế nào là một hàm răng sứ đẹp?

Đối với một nụ cười nhiều khuyết điểm khiến bạn chưa vừa ý như cấu trúc lệch lạc, sâu răng, ố vàng hay sẫm màu, phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ cải thiện hoàn hảo những vấn đề đó.

Việc sở hữu một hàm răng sứ đẹp hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất sẽ vô cùng quan trọng để thăng hạng thẩm mỹ cho nụ cười. Một hàm răng sứ đẹp sẽ giúp tôn vinh được các được nét trên khuôn mặt, tạo nên một nụ cười hài hòa và riêng biệt cho từng khách hàng. 

Trong nhiều trường hợp, một hàm răng sứ không đẹp với cấu trúc và màu sắc không phù hợp còn đem đến tác dụng ngược lại khiến gương mặt trở nên kém duyên dáng, thiếu tự nhiên.

Những yếu tố quyết định một hàm răng sứ đẹp là gì?

Những yếu tố quyết định một hàm răng sứ đẹp

1. Màu sắc

Một hàm răng sứ đẹp nhất sẽ có màu sắc trắng sáng tự nhiên, độ trong tinh tế và độ chuyển màu tự nhiên từ cổ răng đến cạnh cắn, giúp màu răng trắng sáng nhưng vẫn hài hòa. 

Hiện nay, răng sứ thẩm mỹ có rất nhiều tone màu để khách hàng có thể chọn lựa. Trong quá trình thực hiện bọc răng sứ, khách hàng sẽ chọn lựa màu sắc đồng hành cùng bác sĩ để chọn ra màu răng phù hợp với nước da, màu tóc, tính cách,…và các mong muốn khác. 

2. Hình dáng

Hình dáng răng của một hàm răng sứ đẹp nên hài hòa với khuôn miệng, đường cười và khuôn mặt.

Việc chọn lựa được hình dáng răng phù hợp nhất tùy thuộc vào các đặc điểm như dáng răng tương thích với khuôn mặt như dài, ngắn, vuông, tròn,…; cũng như giới tính hay tính cách như dáng răng ở phụ nữ có nhiều đường nét tròn hơn trong khi dáng răng người nam có nhiều góc cạnh hơn.

3. Độ cong và cân xứng

Cấu trúc các răng của một hàm răng sứ đẹp nên có độ cong và sự cân xứng phù hợp. Các răng có độ cong, sự cân xứng phù hợp. Các răng được sắp xếp trên cung hàm có độ cong tự nhiên theo đường viền môi sẽ giúp khuôn miệng cười tươi tắn và trẻ trung hơn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tạo ra sự cân xứng theo trục mặt phải và trái, sự cân xứng này có thể tuyệt đối hoặc tương đối tuỳ tình trạng răng ban đầu. Các răng được sắp xếp không quá đều đặn theo khuôn mẫu mà vô cùng tự nhiên, tạo nên vẻ duyên dáng và có nét riêng cho khuôn miệng khi cười.

4. Viền nướu đẹp

Viền nướu đẹp, mô nha chu xung quanh hồng hào chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu của một hàm răng sứ đẹp.

Việc bác sĩ thực hiện kỹ thuật tốt cùng việc chăm sóc răng tốt của khách hàng như vệ sinh đúng cách tại nhà, thăm khám và cạo vôi răng định kỳ sẽ có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một khu vực viền nướu đẹp và hồng hào.

5. Chức năng ăn nhai tốt

Răng sứ đẹp không chỉ đẹp mà cần phải có độ bền chịu lực tốt. Một hàm răng sứ đẹp và được phục hình tốt sẽ sở hữu khớp cắn đều đặn, giúp ăn nhai dễ dàng và tự nhiên.

6. Vật liệu răng sứ tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với đủ mức giá từ mắc đến cao. Do đó, khách hàng nên chọn cơ sở điều trị chất lượng để có thể đảm bảo được răng sứ chất lượng và chính hãng, độ thẩm mỹ cao, độ bền chịu lực cao, chế độ bảo hành tốt. Ngoài ra, tay nghề người kỹ thuật viên chế tác răng sứ chính quy cũng giúp tạo ra những chiếc răng sứ bền đẹp.

7. Chỉ định đúng, kỹ thuật tốt

Quá trình phục hình một hàm răng sứ đẹp cần được chỉ định đúng và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ phải chính xác, nghiêm ngặt.

Ngoài ra, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ quyết định việc thăm khám chính xác và chỉ định đúng nhất cho từng trường hợp răng.

Đối với kỹ thuật thực hiện, quá trình phục hình răng sứ phải đảm bảo được độ khít sát với cùi răng, đồng thời đường hoàn tất cần được đặt đúng vị trí.

Bên cạnh đó, các răng cần được hạn chế việc mài răng tối đa để bảo tồn răng thật, và cần có các điều trị cần thiết trước khi bọc răng sứ như trám răng, chữa tủy,…

Địa điểm phục hình răng sứ đẹp đạt tiêu chuẩn Quốc Tế:

Khi đã xác định được các yếu tố quan trọng của một hàm răng sứ đẹp, điều quan trọng nhất khách hàng không thể bỏ qua chính là phải tìm kiếm một địa điểm phục hình răng sứ uy tín và chất lượng.

Với tiền thân hơn 25 năm hoạt động và đội ngũ bác sĩ chuyên môn được dẫn đầu bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tự hào trở thành một trong những sự chọn lựa hàng đầu của khách hàng trong nước và nước ngoài khi phục hình một hàm răng sứ đẹp đạt chuẩn.

Tại đây, khách hàng sẽ được điều trị với quy trình điều trị theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật cao hàng đầu, cùng cơ sở vật chất 5 sao và đặc biệt nhất, khách hàng sẽ được trải nghiệm công nghệ thiết kế nụ cười – Digital Smile Design hiện đại từ quốc tế để thiết kế, điều chỉnh cùng bác sĩ và xem trước kết quả nụ cười hoàn hảo của mình sau khi bọc răng sứ.

Tìm hiểu thêm về một hàm răng sứ đẹp và phù hợp nhất với bạn:

Liên hệ ngay để được tư vấn và thiết kế nụ cười để sở hữu một hàm răng sứ đẹp như ý!

iconzalochat