Cấy ghép implant All On 6 – Khôi phục mất răng toàn hàm

Cấy ghép implant All On 6 là giải pháp phục hình cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, vậy kỹ thuật này có ưu, nhược điểm như thế nào? Cấy ghép implant All On 6 thường được chỉ định cho đối tượng nào? Giá cấy ghép implant toàn hàm là bao nhiêu?

Cấy ghép implant All On 6 là gì?

Cấy ghép implant All On 6 là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến bằng cách sử dụng 6 trụ răng Titanium cấy trực tiếp lên xương hàm, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên để phục hình.

Tất cả 6 trụ implant trong phương pháp này được cắm thẳng, trong đó 4 trụ cắm ở vị trí răng mặt trước, 2 trụ hai bên gắn vào vị trí răng hàm.

Cấy ghép implant All On 6
Cấy ghép implant All On 6

Cả 6 trụ implant được sắp xếp cân đối trên xương hàm, từ đó dàn trải lực nhai đồng đều, giúp cầu răng sứ bên trên thực hiện tốt chức năng nhai.

Vị trí cắm trụ là những vùng xương có đủ thể tích và độ chắc chắn, từ đó có thể đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Ai thích hợp để cấy ghép implant All On 6?

Dưới đây là nhóm bệnh nhân có thể sử dụng kỹ thuật cấy ghép implant All On 6:

  • Người bị mất răng bẩm sinh hoặc do tuổi tác nhưng xương hàm không đủ điều kiện để trồng răng đơn lẻ.
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng nền xương không đủ tốt để cấy nhiều trụ implant.
  • Bệnh nhân mất răng toàn hàm, muốn tìm phương pháp phục hình răng bền đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Kỹ thuật trồng răng All On 6 sử dụng 6 trụ implant nên kết quả phục hình sẽ chắc khỏe hơn kỹ thuật All On 4, chính vì vậy All On 6 thường được chỉ định cho trường hợp mất răng toàn hàm dưới (Răng hàm dưới chịu tác động nhiều hơn từ lực nhai).

Điều kiện để cấy ghép implant toàn hàm All On 6: Xương hàm của bệnh nhân có đủ số lượng và chất lượng.

Ưu – Nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép implant All On 6

Cấy ghép implant All On 6 sở hữu nhiều ưu điểm, do đó thường được nha sĩ khuyên dùng trong trường hợp mất răng toàn hàm dưới. Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại những hạn chế nhất định, do đó chúng ta cần nắm rõ ưu – nhược điểm của All On 6 để có quyết định phù hợp.

1. Ưu điểm

  • Răng giả cố định

Với kỹ thuật phục hình bằng hàm giả tháo lắp, bệnh nhân liên tục gặp khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt do hàm răng lỏng lẻo, không ổn định và mất vị giác. Với phương pháp cấy ghép implant All On 6, hạn chế của phương pháp cũ đã được khắc phục triệt để.

Răng implant được cố định chắc chắn trên trụ và không thể tháo rời, do đó chúng có độ bền rất cao, thậm chí có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

  • Tính thẩm mỹ cao

Răng giả phục hình trong kỹ thuật cấy ghép implant All On 6 được chế tác toàn bộ từ sứ cao cấp với màu sắc và độ bền tương thích đạt đến 90% so với răng thật.

Bệnh nhân sau khi trồng răng có thể tự tin giao tiếp, sinh hoạt mà không sợ bị nhận ra khuyết điểm mất răng trước đó.

  • Chống lão hóa

Mất răng toàn hàm nếu không phục hình sớm sẽ khiến xương hàm bị tiêu biến, da mặt cũng vì vậy mà bị trùng theo, hậu quả là khiến gương mặt lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn quanh môi và cơ mặt.

Cấy ghép implant All On 6 giúp xương hàm cảm nhận được lực nhai, từ đó cải thiện vấn đề tiêu xương hàm, ngăn dây chằng trong cơ mặt bị trùng, giữ cho khuôn mặt luôn tươi trẻ, tự nhiên.

  • Tuổi thọ răng cao

Trong các phương pháp phục hình răng giả, trồng răng implant là kỹ thuật có tuổi thọ cao, thông thường sẽ duy trì được 20 năm hoặc kéo dài vĩnh viễn nếu bệnh nhân vệ sinh răng miệng và chăm sóc đúng cách.

2. Nhược điểm

Không phải ai cũng có thể phục hình với kỹ thuật cấy ghép implant All On 6, để áp dụng kỹ thuật này, xương hàm bệnh nhân cần đạt chất lượng tốt, hơn nữa chi phí trồng răng All On 6 cũng cao hơn All On 4 và các phương pháp truyền thống. Chi phí làm răng toàn hàm dao động ít nhất từ 170 – 180 triệu đồng/ hàm.

Bên cạnh kỹ thuật cấy ghép implant All On 6 còn có kỹ thuật trồng răng implant All On 4, đây cũng là phương pháp giúp phục hình răng hiệu quả, tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép All On 6 vì 6 trụ implant sẽ thực hiện chức năng nâng đỡ tốt hơn 4 trụ.

Cấy ghép Implant All On 6

Song, không phải ai mất răng toàn hàm cũng có thể trồng răng implant All On 6, do đó bạn cần thăm khám, chụp phim xương hàm để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Nếu đã mất răng lâu ngày nhưng chưa tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả thì cấy ghép implant All On 6 chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn.

Tình trạng mất răng không nên để lâu, nếu không muốn gặp phải biến chứng về tiêu xương hàm. Bạn nên tham khảo gói trồng răng implant toàn hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide trước khi thực hiện dịch vụ này.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật trồng răng toàn hàm, vui lòng liên hệ tới Hotline của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn kỹ càng hơn.

Tham vấn chuyên môn: Ts. Bác sĩ Đỗ Đình Hùng

iconzalochat