Chi phí niềng răng là bao nhiêu? [Chi tiết giá từng loại]

Chi phí niềng răng là bao nhiêu? Đây là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Thực tế, chi phí niềng răng là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kiểu niềng răng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí này. Để nắm chính xác chi phí niềng răng hiện nay, hãy cùng đi vào bài viết hôm nay nhé!

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng là bao nhiêu? Chi phí niềng răng là bao nhiêu thì hợp lý? Chi phí niềng răng không có mức cố định mà sẽ dao động tùy vào phương pháp được sử dụng. Để biết chi phí niềng răng 2022 là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Chi phí niềng răng cho trẻ

Phương pháp niềng răng cho trẻ được sử dụng phổ biến nhất chính là sử dụng khí cụ tháo lắp. Kỹ thuật này thường được áp dụng khi trẻ ở độ tuổi từ 6 – 12 tuổi (còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha).

Giai đoạn 6 – 12 tuổi được xem là thời điểm tốt nhất để niềng răng, nhằm khắc phục các vấn đề răng miệng như: Răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc,…

Đối với trẻ em có hàm răng nhiều khuyết điểm thì tiền chỉnh nha là phương pháp cần được áp dụng để làm giảm độ phức tạp cho phương pháp chỉnh nha cố định sau này. Vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu nếu áp dụng cho trẻ em?

Chi phí niềng răng là bao nhiêu

Hiện nay chi phí niềng răng cho trẻ nằm trong khoảng từ 4 – 7 triệu đồng, tùy vào mức độ xô lệch của răng cũng như độ tuổi cha mẹ cho bé đi niềng răng.

2. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha cơ bản với ưu điểm nổi bật là chi phí thấp. Kỹ thuật này sử dụng khí cụ gồm dây cung và mắc cài làm từ hợp kim, nhờ đó tạo được lực kéo chỉnh ổn định, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu với phương pháp này? Hiện tại, chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường dao động trong khoảng từ 30 – 40 triệu đồng.

3. Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sử dụng kiểu mắc cài có sẵn nắp đóng – mở bên trên, nhờ vậy không cần sử dụng dây thun để cố định dây cung với mắc cài, hạn chế tình trạng bung sút dây cung, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng dao động trong khoảng từ 40 – 50 triệu đồng, tuy đắt hơn kiểu niềng răng mắc cài truyền thống nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn vì tính tiện lợi cao.

4. Giá niềng răng mắc cài sứ

Kỹ thuật này sử dụng mắc cài sứ thay cho mắc cài kim loại và cơ chế niềng răng không có gì thay đổi. Nhờ sử dụng mắc cài sứ, bệnh nhân có thể giao tiếp tự tin hơn vì màu của mắc cài gần như tương đồng với răng thật, tuy nhiên chi phí niềng răng mắc cài sứ tương đối cao, dao động từ 50 – 70 triệu đồng.

5. Giá niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Khi sử dụng mắc cài sứ tự đóng, bệnh nhân hạn chế được tình trạng bung sút mắc cài, không cần đến nha khoa thường xuyên, chính vì vậy chi phí niềng răng loại này sẽ cao hơn kiểu mắc cài truyền thống, cụ thể là từ 70 – 80 triệu đồng.

6. Giá niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là kỹ thuật niềng răng hiện đại, sử dụng bộ khay niềng có đánh số thứ tự để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Khay niềng Invisalign không có màu, nhờ vậy khi niềng răng, bệnh nhân có thể giao tiếp bình thường mà không lo bị người đối diện phát hiện.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu nếu sử dụng kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign? Chi phí niềng răng không mắc cài có sự chênh lệch tùy vào số khay niềng cần sử dụng, sử dụng càng nhiều khay niềng, chi phí niềng răng càng cao và ngược lại.

Với những bệnh nhân có răng xô lệch ít và trung bình, chi phí niềng răng trong suốt thường rơi vào khoảng 80 – 90 triệu đồng, còn với tình trạng răng xô lệch nhiều, chi phí này sẽ dao động trong khoảng 100 – 140 triệu đồng.

Địa chỉ niềng răng uy tín TPHCM

Ngoài việc quan tâm đến chi phí niềng răng là bao nhiêu? Khi quyết định niềng răng chỉnh nha, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ra địa chỉ uy tín để thực hiện chỉnh nha hiệu quả và an toàn.

Trong tất cả địa chỉ niềng răng uy tín TPHCM thì Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là nha khoa nhận được sự ủng hộ và tin cậy hàng đầu của khách hàng nhờ cập nhật công nghệ chỉnh nha tiên tiến, đi cùng với đó là đội ngũ nha sĩ được đào tạo bài bản về chuyên ngành chỉnh nha.

Trong hơn 15 năm hoạt động, chúng tôi đã thực hiện chỉnh nha cho hơn 5000 khách hàng, trong đó không ít những ca xô lệch cấp độ nặng cũng được xử lý an toàn, hiệu quả, đem lại nụ cười tự tin cho khách hàng.

Nếu bạn đang mất tự tin vì có hàm răng lệch lạc hay răng thưa, hãy liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình nhé!

Vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu khi thực hiện tại bệnh viện Worldwide >>> Chi tiết: TẠI ĐÂY

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: Chi phí niềng răng là bao nhiêu? Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

iconzalochat