Trồng răng với công nghệ Implant: nha khoa nào tốt nhất?

Với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp rút ngắn thời gian điều trị; khắc phục răng vỡ hiệu quả và hạn chế nguy cơ đào thải trụ Implant, trồng răng theo công nghệ Implant là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều nha khoa trên thị trường đang quảng bá công nghệ này với nhiều chức năng và kết quả khác nhau khiến người có nhu cầu điều trị không biết đâu là đúng đắn.

Đâu là nhãn hiệu Implant uy tín?

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant đã trở nên phồ biến trên thế giới và được nhiều bác sĩ lẫn bệnh nhân lựa chọn trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe răng miệng. Sau nhiều năm cải tiến và phát triển, đã có rất nhiều nhãn hiệu Implant được phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới nha khoa, tốt nhất vẫn là các nhãn hiệu Implant lâu đời của Thụy Sĩ (Straumann, Densply) và Mỹ (Nobel, Biohorizons, Hahn)…

Những thương hiệu Implant này đã được kiểm chứng trong một thời gian dài và được các nhà khoa học thường xuyên nghiên cứu, cải tiến chất lượng. Vì thế, chúng mang nhiều đặc tính ưu việt, phù hợp với sức khỏe và tình trạng xương hàm của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, các hãng Implant nổi tiếng này còn có chính sách bảo hành cực kỳ tốt với quy mô toàn cầu. Với nhiều ưu điểm vượt trội, các bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân thường lựa chọn công nghệ Implant từ các hãng nổi tiếng thế giới như:

1. IMPLANT STRAUMANN (Thụy Sĩ)

Đây là thương hiệu có nhiều thiết kế phù hợp với chất lượng xương của từng bệnh nhân. Với hệ thống Tissue level Implant và Bone level Implant, các bác sĩ sẽ có chọn lựa phù hợp cho cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Kỹ thuật xử lý bề mặt SLA VÀ SLActive của thương hiệu này giúp tiên lượng tốt cho khả năng tích hợp xương của Implant. Với đặc tính ái nước, bề mặt SLActive còn giúp thời gian lành thương của Implant giảm còn 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Implant Sytraumann là giá thành khá cao. 

công nghệ implant - IMPLANT STRAUMANN

2. IMPLANT NOBEL (USA)

Cũng giống như Implant Straumann (Thụy Sĩ), Implant Nobel cũng có chất lượng rất tốt nhưng giá thành khá cao. Thương hiệu này có nhiều loại thiết kế phù hợp với từng chất lượng xương của bệnh nhân. Ưu việt nhất phải kể đến những sản phẩm sau:

  • Nobel active: Implant Nobel Biocare có diện tích tiếp xúc của ren lớn, đồng thời được phủ một lớp màng sinh học TiUnite, nhờ đó quá trình tích hợp xương có thể diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, khả năng tự cắt xương của Implant Nobel Active thích hợp cho việc cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng, tăng độ ổn định ban đầu của việc cấy ghép Implant.
công nghệ Implant tức thì

Nhờ khả năng tự cắt xương, implant ưu tiên chỉ định cho các trường hợp nhổ răng, cấy ghép Implant tức thì

  • Nobel Replace Conical Connection: Với hình dạng thuôn của Implant và quy trình sửa soạn các mũi khoan theo từng bước giúp đạt được độ ổn định ban đầu cao, thậm chí ở những xương bị khuyết hổng.
công nghệ implant - Nobel Replace Conical Connection

Implant Nobel CC có hình dạng thuôn, để đạt được độ ổn định ban đầu cao.
công nghệ implant -  Nobel Replace Conical Connection 2

Sự đơn giản và sự ổn định của Implant Nobel Conical Connection.

3. IMPLANT BIOHORIZONS (USA)

BIOHORIZONS Tapered Plus là đỉnh cao của sự kết hợp giữa hai công nghệ đã được kiểm chứng trong cấy ghép nha khoa gồm “Công nghệ Platform Switching” và “Công nghệ Laser-Lok”. Sự kết hợp này mang lại sự ổn định ưu việt cả về xương và mô mềm cho mọi trường hợp, đặc biệt trong vùng răng thẩm mỹ. 

Công nghệ implant - IMPLANT BIOHORIZONS

4. IMPLANT DENSPLY SIRONA (Thụy Điển)

công nghệ implant - IMPLANT DENSPLY SIRONA

Implant Astra được thiết kế bước ren để tạo độ ổn định ban đầu tốt. Bề mặt xử lý cho phép thời gian lành thương nhanh. Hệ thống phục hình trên Implant đa dạng

Với hệ thống công nghệ mang nhiều ưu điểm vượt trội (The Astra Tech Implant System), đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bệnh nhân trong điều trị nha khoa. Hệ thống Implant ở nhãn hiệu này có thiết kế ren để đạt độ ổn định ở tất cả các loại xương. Thời gian tích hợp xương cũng diễn ra nhanh chóng.

Quy trình cấy ghép Implant được mã hóa code màu để quá trình cấy ghép được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Điểm nổi bật ở công nghệ này còn là một phụ kiện có thể kết nối với 3 kích thước Implant khác nhau. Ngoài ra, với bộ mũi khoan riêng cho từng bệnh nhân có độ sắc bén cao và dễ dàng sử dụng, các bác sĩ không cần phải rửa hay hấp mũi khoan.

5. IMPLANT HAHN (USA)

Công nghệ này cũng đa dạng về kích thước, giúp bác sĩ dễ dàng chọn được Implant phù hợp với mọi tình trạng xương. Với thiết kế vòng ren được nghiên cứu, cải tiến qua nhiều năm đem lại độ bền vững hoàn hảo. Cổ Implant được thiết kế theo nguyên lý tiên tiến “platform switching”, giúp bảo toàn mào xương ổ tối đa, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên như cổ răng thật. Ngoài ra, trụ Implant cũng được thiết kế thuôn nhẹ, giúp bác sĩ dễ dàng đặt Implant trong những vùng xương khó.

công nghệ Implant - IMPLANT HAHN

Hệ thống Implant có nhiều lựa chọn cho nhiều trường hợp.

Sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng của Implant Hahn (USA) phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Ngoài những thương hiệu nổi tiếng kể trên, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng Implant giá rẻ của Hàn quốc, Pháp, Brazil… được quảng bá rộng rãi để phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên, do thời gian đưa vào sử dụng chưa lâu (mới từ 5 năm trở lại) nên chưa thể đánh giá hết mức độ thành công của các loại Implant này.

Làm sao để nhận biết đúng loại Implant Cao cấp hay giá rẻ?

Hiện nay, tất cả các hãng Implant cao cấp đều có giấy chứng nhận bảo hành sản phẩm do chính hãng cung cấp. Trong quá trình điều trị, bác sĩ đặt Implant có trách nhiệm ghi đúng mã số cho từng cây Implant đã đặt cho khách hàng. Ngoài ra, nhà cung cấp còn có chính sách bảo hành chất lượng cho các sản phẩn Implant.

Các bác sĩ và trung tâm nha khoa phải có chế độ bảo hành chất lượng kỹ thuật đặt Implant tại cơ sở của mình. Sự kết hợp của 2 loại bảo hành trên sẽ giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ. Nếu bác sĩ hay trung tâm nha khoa nào không cung cấp được cho bạn giấy bảo hành chính hãng, điều đó có nghĩa Implant mà bạn được đặt không đúng là sản phẩm mà bạn đã chọn.

Tại Bệnh viện Worldwide, chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng các dòng Implant cao cấp, được sử dụng rộng rãi trên thế giới, có chứng nhận bảo hành nguyên bản của hãng sản xuất và được bảo hành trọn đời. Các dòng Implant cao cấp được sử dụng thường xuyên tại Bệnh viện Worldwide là: Nobel, Straumann, Biohorizons, Hahn… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có thể sử dụng các dòng Implant giá rẻ theo nhu cầu của khách hàng và chỉ bảo hành sản phẩm trong vòng tối đa 10 năm.

iconzalochat