Implant – Tổng hợp tất cả các thông tin về Implant nha khoa

Implant là gì? Có gì khác so với trồng răng truyền thống?

Bạn bị mất răng? Điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bạn. Bạn muốn trồng răng giả thay thế để cải thiện tình trạng trên và bạn được bác sĩ tư vấn cắm Implant. Vậy Implant là gì, có gì khác biệt so với phương pháp trồng răng khác? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Implant là gì?

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng Titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Nếu bạn bị mất răng (một hoặc nhiều cái), muốn làm răng giả nhưng vẫn muốn bảo tồn các răng khỏe còn lại, hồi phục khả năng ăn nhai tương đương răng thật nhưng vẫn đảm bảo hoàn toàn tính thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tư vấn bạn trồng Implant.

implant
Cấu trúc của một răng Implant

Quy trình trồng Implant gồm có 2 bước. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám, sau đó cấy ghép 1 trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng sau, khi trụ Implant đã được tích hợp vững chắc vào xương hàm, bạn sẽ được gắn phục răng sứ trên trụ đã ghép.

Như vậy Implant được hiểu như “chân răng nhân tạo” nâng đỡ cho răng sứ bên trên. Phục hình trên Implant sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của răng thật, đem lại cảm giác dễ chịu và khôi phục được đến 90% khả năng ăn, nhai như răng thật.

Implant khác thế nào so với các phương pháp trồng răng khác? 

Trước đây, khi kỹ thuật trồng răng Implant chưa ra đời, phương pháp trồng răng truyền thống là cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Hai phương pháp này tồn tại nhiều hạn chế:

 • Lực nhai yếu, không ăn được thực phẩm cứng và dai
 • Cấu trúc lỏng lẻo, dễ xê dịch (đối với trường hợp hàm giả tháo lắp)
 • Gây hôi miệng, mất tự tin giao tiếp
 • Dễ bị tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt lão hóa
 • Dễ bị viêm nướu, viêm nha chu
 • Bị ê buốt do răng kế cận bị mài để lắp cầu răng sứ
 • Tuổi thọ ngắn, từ 5- 10 năm phải làm lại
Implant
Trồng răng Implant giúp bạn khôi phục khả năng ăn nhai và vẻ ngoài tự tin

Implant nha khoa ra đời đã khắc phục được hầu như tất cả những nhược điểm này. Vì răng giả được gắn chặt vào hàm bằng trụ Implant nên chức năng và thẩm mỹ của răng Implant sẽ không khác gì răng thật.

Điểm nổi bật của phương pháp này phải kể đến như:

 • Răng sứ đẹp, đều, bền vững suốt đời, cho vẻ ngoài trẻ trung đầy sức sống
 • Ăn nhai như bình thường, thoải mái thưởng thức món ngon
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng
 • Không tác động tới răng kế cận, giảm nguy cơ mất thêm răng

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, nên dù cho giá trồng răng Implant hiện tại đang khá cao so với 2 phương pháp truyền thống thì xét về lâu dài, đây chính là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Chính vì thế, Implant đang được rất nhiều người lựa chọn tiến hành để khôi phục lại hàm răng hoàn hảo, mang đến vẻ tự tin và vui sống mỗi ngày.

Trường hợp nào nên thực hiện trồng răng Implant?

Implant răng là phương pháp trồng răng tiên tiến và hoàn hảo nhất hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa hồi phục khả năng ăn nhai đến 90%. Vậy trường hợp nào nên thực hiện trồng răng Implant? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Công nghệ trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant) là giải pháp phục hồi vĩnh viễn răng đã mất, với chức năng và thẩm mỹ gần như răng thật. Khi thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 1 trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn phục hình răng sứ trên trụ vừa ghép. Implant được hiểu như “chân răng nhân tạo” nâng đỡ cho răng sứ bên trên. 

Phục hình trên Implant sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của răng thật, đem lại cảm giác dễ chịu và khôi phục được đến 90% khả năng ăn, nhai của bạn.

Implant
Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay

Đối tượng nào nên thực hiện trồng răng Implant?

Thông thường, việc trồng Implant được tiến hành trong những trường hợp sau:

1. Người bị mất răng

Người bị mất một răng, một vài răng hoặc toàn hàm do tai nạn hoặc ảnh hưởng của tuổi tác, các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng… muốn phục hồi lại răng để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng như răng thật.

Tùy vào từng trường hợp mất răng cụ thể, số lượng và vị trí các răng cần trồng Implant, các bác sĩ sẽ tính toán phương pháp phù hợp với hiện trạng và khả năng hồi phục của bạn. Có thể tiến hành trồng 1, 2 Implant cho các trường hợp mất răng cửa, mất răng xen kẽ.

Nếu bạn mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ Implant thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí. Những người bị mất răng toàn hàm thường được chỉ định làm Implant all-for-4; all-for-6, nghĩa là trồng 4 hoặc 6 Implant cho từng hàm sau đó phục hình cầu răng sứ.

 Implant
Bác sĩ có thể thực hiện một hoặc nhiều trụ Implant tùy thuộc vào tình trạng mất răng của bạn

2. Người đã lắp răng giả nhưng không đạt hiệu quả mong muốn

Đây là trường hợp những ai đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, gặp khó khăn với hàm tháo lắp, vướng phải nhiều bất tiện khi ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày. Những trường hợp này, Implant là giải pháp thay thế phù hợp nhất. 

3. Người mất răng muốn bảo tồn các răng còn lại

Đây là trường hợp bị mất răng nhưng có nhu cầu giữ nguyên vẹn những răng hiện có, không muốn làm cầu răng sứ, phải mài các răng bên cạnh. Implant cũng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant. Điều kiện thực hiện bắt buộc phải là:

 • Người trên 18 tuổi có xương hàm phát triển đầy đủ, xương ổ răng tốt, lợi khỏe mạnh
 • Không có bệnh toàn thân nặng hoặc đã được kiểm soát tốt (các bệnh tim, đái tháo đường… nếu đã được kiểm soát tốt đều có thể thực hiện Implant) 
 • Bệnh nhân không điều trị xạ trị tại vùng đầu mặt cổ
 • Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên thực hiện Implant

Implant trong nha khoa là một kỹ thuật khó đòi hỏi trình độ tay nghề cao của bác sĩ. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ hiện đại, kỹ thuật gây mê giúp quá trình Implant trở nên nhẹ nhàng, không đau đớn và hồi phục nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần chọn trung tâm uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant này.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, Bệnh viện Worldwide tự hào là cơ sở đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant mang đến hàm răng đẹp và nụ cười hoàn mỹ cho nhiều khách hàng.

Trồng răng Implant có đau không?

Implant nha khoa có đau không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định thưc hiện cấy ghép Implant. Thực tế hoàn toàn không như bạn nghĩ.

Implant là giải pháp hiệu quả nhất để thay thế răng bị mất đi do tuổi tác, tai nạn, hoặc bị sâu, bị nha chu và các bệnh về răng miệng. Implant nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng truyền thống như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Sau khi cấy Implant, khả năng ăn nhai của bạn có thể hồi phục đến 90%, răng sứ được phục hình trên Implant đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, đồng thời không tác động tới các răng kế cận.

Dù trồng răng Implant đem lại hiệu quả cao, nhiều người vẫn e ngại khi nghe đến việc phải tiểu phẫu cắm Implant vào xương hàm vì sợ đau. Vậy, trồng răng Implant có đau không? Câu trả lời là với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao cùng chuyên môn lành nghề của các bác sĩ, quy trình điều trị Implant hiện nay diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng, không gây đau đớn như nhiều người thường nghĩ. 

implant
Quy trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng hơn bạn tưởng tượng

Cấy ghép Implant không đau bằng nhổ răng

Nếu so sánh với quá trình nhổ răng thì cấy ghép implant không hoặc ít đau hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do khi nhổ răng, ổ chân răng trống khiến cho thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ gây nhiễm trùng, từ đó đem lại cảm giác đau khó chịu. Khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ khâu kín, “chôn” implant dưới nướu, chờ xương hàm bám vào implant nên hạn chế nhiễm trùng tối đa.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ bơm thuốc tê vào vùng mất răng nên bạn sẽ không còn cảm giác trong khoảng 2-3 tiếng. Thêm vào đó, xương hàm rất ít thần kinh cảm nhận đau, do đó bạn sẽ không cảm nhận gì nhiều dù đã được “cấy” trụ Implant vào trong xương hàm.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant không đau bằng nhổ răng

Nha khoa không đau giúp cấy Implant nhẹ nhàng

Nếu tiến hành Implant ở bệnh viện Worldwide, cơn đau của bạn sẽ hoàn toàn biến mất nhờ giải pháp Nha khoa không đau, tức là hỗ trợ “tiền mê” (sedation). Khi phẫu thuật, sẽ có thêm bác sĩ gây mê hồi sức hỗ trợ thực hiện tiền mê, giúp bạn cảm thấy thư giãn và hoàn toàn không đau nhờ các thiết bị chuyên biệt.

Sau phẫu thuật, khi thuốc tê dần hết tác dụng là khi bạn bắt đầu có cảm giác trở lại. Nhưng vì đặt Implant chỉ là phẫu thuật nhỏ với độ xâm lấn tối thiểu nên sự khó chịu không nhiều. Đồng thời, bác sĩ phẫu thuật sẽ kê cho bạn đơn thuốc giúp kháng viêm, giảm đau cũng như hướng dẫn chăm sóc tại nhà để quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Để quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn nữa, tại Bệnh viện Worldwide có trang bị máy LASER FOTANA LIGHTWALKER chiếu vào vị trí phẫu thuật giúp giảm sưng nề và lành thương ngay sau đó. Trên thực tế, tại Bệnh viện Worldwide, hầu hết khách hàng cấy ghép implant đều cảm thấy không hề khó chịu sau phẫu thuật và sẽ hoàn toàn bình thường chỉ trong vòng 1 tuần. 

implant
Công nghệ và trang thiết bị tiên tiến tại Worldwide giúp quá trình Implant diễn ra nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Trồng răng implant có đau không? Hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề, đồng thời được hỗ trợ trang thiết bị kỹ thuật cao như bệnh viên Worldwide để quá trình cắm Implant diễn ra nhẹ nhàng nhất có thể.

Trồng răng Implant, ưu điểm và hạn chế

Là giải pháp thay thế hiệu quả răng đã mất, bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp trồng răng Implant cũng đi kèm một vài điều bất tiện.

Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant?

Răng Implant gồm có một trụ implant nhân tạo có thiết kế dạng xoắn ốc được làm từ vật liệu titanium. Trụ này được gắn chặt vào xương hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant hiện đại, gắn kết với xương hàm thành một thể thống nhất vững chắc. Chính vì thế, răng Implant những ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật khác không có được như:

1. Chỉ thay thế răng mất, không ảnh hưởng đến những răng kế cận

Một số kỹ thuật trồng răng truyền thống như cầu răng sứ, bác sĩ phải tiến hành mài các răng lân cận mới có thể trồng răng giả. Riêng với phương pháp cắm Implant, chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên xương hàm rồi đặt trụ implant và gắn răng sứ là có thể hoàn thành. Không gây bất kỳ tổn thương, tác động hay ảnh hưởng nào với các răng xung quanh.

Implant
Cần khoan một lỗ nhỏ vào xương hàm để trồng răng Implant

2. Thẩm mỹ cao, khôi phục nụ cười và sự tự tin cho khách hàng

Phục hình Implant được thực hiện với răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước y hệt như răng thật nên đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo cho người bệnh.

3. Chức năng ăn nhai hoàn thiện gần giống răng thật

Các trụ implant vững chắc thay thế cho chân răng đã mất, giúp lực nhai hồi phục đến 90% như răng thật. Bệnh nhân sẽ có cảm giác ăn uống ngon miệng, ăn được nhiều món ngon hơn trước.

4. Hạn chế tiêu xương sau khi mất răng

Trụ implant được gắn trong xương nên sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tụt lợi, tiêu xương, khắc phục được tình trạng biến dạng khuôn mặt, môi má bị hóp do mất răng lâu ngày, gây mất thẩm mỹ.

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant giúp hạn chế tiêu xương hàm

5. Răng Implant có tính bền vững lâu dài

Ở răng thật, chân răng được giữ ở xương hàm thông qua hệ thống dây chằng nha chu. Khi tuổi tác tăng cao, hệ thống dây chằng bị tiêu dần khiến người cao tuổi thường bị rụng răng. Đối với răng implant, trụ implant được làm bằng titanium có độ bền rất cao được gắn trực tiếp vào xương hàm, nên sẽ không xảy ra tình rặng tiêu xương. Nếu  bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách, răng Implant thường sẽ tồn tại đến hết đời.

Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn có những hạn chế:

– Chi phí cao hơn so với phương pháp cầu răng truyền thống.

– Thời gian điều trị kéo dài (đặc biệt trong các trường hợp thiếu xương, cần ghép xương).

– Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại.

Cấy ghép implant là kỹ thuật khó nhất trong nha khoa, đòi hỏi các nha sỹ phải được đào tạo bài bản có kiến thức sâu về Implant. Cần tìm đến những trung tâm lớn, có đội ngũ chuyên gia giỏi, sử dụng máy móc trang thiết bị hiện đại, cùng công nghệ “nha khoa không đau” trải nghiệm trồng Implant êm ái, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

Implant là phương pháp trồng răng giả mới với nhiều ưu điểm vượt trội đang được nhiều người quan tâm. Vậy quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

Hiểu về quy trình cấy ghép răng Implant sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của phương pháp này. Để thực hiện cấy ghép Implant, thông thường quy trình sẽ diễn ra với 2 giai đoạn.

1. Cấy ghép Implant

Ngay khi bạn có nhu cầu trồng răng Implant để thay thế cho các răng đã mất, các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị. Tại bệnh viện Worldwide, bạn sẽ được chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D bằng máy Cone beam CT để đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm theo 3 chiều không gian như xương có bị thiếu không, cấu trúc giải phẫu, hệ thống dây thần kinh liên quan…

Một điều bạn cần biết là không phải nha khoa nào cũng có máy X-quang kỹ thuật số 3D, vì vậy có thể gặp khó khăn trong việc không đánh giá được toàn diện từng trường hợp cụ thể, dẫn đến không hỗ trợ hiệu quả cho việc cấy Implant sau đó. 

Tại Worldwide, công tác thăm khám, thực hiện Implant còn được sự hỗ trợ của các phần mềm kỹ thuật số và trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBEL CLINICIAN, phần mềm i-CAT Vision, sử dụng kỹ thuật CAD/CAM.

implant
Chụp X-quang hàm là bước cần thiết đầu tiên cho thủ thuật cấy ghép Implant

Sau khi thống nhất với khách hàng kế hoạch điều trị, bạn sẽ được tiểu phẫu đặt Implant vào xương hàm, mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt Implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường. Nếu mất răng lâu ngày, người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém, có thể cần nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant. 

Cấy ghép Implant cho răng cửa
Cấy ghép Implant cho răng cửa

Sau khi đặt Implant, thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng. Một số trường hợp có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt, bác sĩ có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

2. Phục hình Implant

Sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant, bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (Healing cap) trên Implant. Cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên Implant giống như răng thật. Sau đó, bác sĩ tiến hành đặt khớp nối (Abutment) trên Implant và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt, đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn. 

Implant
Cận cảnh quy trình đặt Implant

Tại Worldwide, cùng với kế hoạch phục hình đã thiết lập từ trước, toàn bộ các dữ liệu trên được chuyển đến labo răng giả của bệnh viện. Răng sứ trên Implant sẽ được thực hiện tại Lab in-house theo công nghệ CAD/CAM (với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, vật liệu của Đức) trong vòng 24 giờ (từ 1 đến 3 răng) và từ 2 đến 3 ngày cho các trường hợp nhiều Implant và phức tạp hơn. Sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răng sứ trên Implant bằng cement hoặc ốc vặn, hoàn tất quy trình cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant là một thủ thuật cao cấp trong nha khoa. Trình độ và kỹ năng tay nghề cao của bác sĩ cùng sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến là yếu tố quyết định cho thành công của phẫu thuật này. Worldwide có tỷ lệ cấy ghép Implant thành công đến 99%, chính sách bảo hành trọn đời, trang thiết bị tiên tiến cùng không gian thư giãn êm dịu, phục vụ chu đáo ân cần, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị hoàn hảo và sự hài lòng tuyệt đối.

Nhổ và cấy ghép răng Implant trong một lần hẹn

Nha khoa hiện đại cho phép tiến hành cấy ghép răng Implant ngay sau khi nhổ răng, giúp tiết kiêm thời gian hồi phục, không gây gián đoạn lịch sinh hoạt.

Công nghệ trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả để khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế. Kỹ thuật này giúp bạn có thể hồi phục chức năng ăn nhai gần giống bình thường, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vì răng Implant được phục hình không khác gì răng thật và cắm vững chắc vào xương hàm.

Nếu bạn có một vấn đề nào đó cần phải nhổ răng và đang tự hỏi không biết phải đợi bao lâu sau đó mới có thể trồng được Implant, thì tin vui là bạn có thể nhổ và cấy ghép răng Implant trong một lần hẹn. 

Thay răng vừa nhổ bằng răng Implant tức thì

Kỹ thuật nha khoa hiện đại cho phép bạn có thể thực hiện Implant tức thì sau khi nhổ răng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm đau và đặc biệt là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, duy trì nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt (do có chân răng Implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng). 

Thay răng vừa nhổ bằng răng Implant tức thì
Thay răng vừa nhổ bằng răng Implant tức thì được không?
Hoàn toàn có thể nhổ và cấy răng Implant tức thì trong một lần hẹn
Hoàn toàn có thể nhổ và cấy răng Implant tức thì trong một lần hẹn

Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ khi nhổ răng để đảm bảo không sang chấn, không làm tổn thương ổ răng.. Sau khi lấy răng ra, Implant được đặt vào và ghép thêm xương nếu cần thiết.

Điều kiện cần và đủ cho cấy răng Implant tức thì

Trong kỹ thuật cấy răng Implant, xương ổ răng đòi hỏi ở tình trạng lý tưởng để có thể đặt Implant. Nếu việc nhổ được thực hiện không theo đúng chuyên môn kỹ thuật sẽ rất dễ làm vỡ bể xương ổ răng, và cần thời gian để tái tạo rồi mới cấy ghép Implant được. Do đó cần nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn, đảm bảo xương ổ răng và mô nướu không bị tổn thương.

Bệnh viện Worldwide trang bị máy PIEZO OSADA thế hệ mới dùng sóng siêu âm làm lung lay răng, giúp nhổ răng không sang chấn, bảo toàn xương ổ răng cho cấy ghép Implant.

Cấy răng Implant
Cấy răng Implant tức thì cần được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại để đạt hiệu quả cao nhất

Với kỹ thuật phát triển vượt bậc của Implant nha khoa, việc phục hình răng sứ tức thì sau cấy ghép Implant có thể làm ngay trên một số Implant có đủ điều kiện, bạn có thể có răng trong vòng 72 giờ sau cấy ghép. Worldwide sử dụng máy Ossetell của Mỹ để đo độ vững ổn Implant, xác định chính xác có làm phục hình ngay tức thì trên Implant được hay không.

Cùng với sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, Worldwide còn là đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong Implant, đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant đạt tỷ lệ thành công lên đến 99% với hệ thống Nobel Biocare, đem đến kết quả điều trị cho khách hàng tốt nhất.

Cấy Implant All-on-4 và All-on-6 là gì, bạn đã biết?

Những trường hợp bị mất toàn bộ răng hàm trên, hoặc răng hàm dưới, hoặc mất cả hai hàm, bác sĩ sẽ chỉ định cấy Implant All-on-4; All-on-6.

Kỹ thuật cấy Implant All-on-4; All-on-6, còn gọi là Implant toàn hàm cho phép người bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm có thể phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật phục hồi toàn bộ răng mất trên một hàm bằng 4 hoặc 6 Implant. Một hàm răng sứ cố định trên 4 hoặc 6 implant gồm 10 – 12 răng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Cấy Implant toàn hàm với kỹ thuật All-on-4; All-on-6
Cấy Implant toàn hàm với kỹ thuật All-on-4; All-on-6

Ai cần cấy Implant toàn hàm?

Người đang bị mất răng toàn hàm, răng bị tiêu xương, lung lay; sâu răng lan tràn không thể giữ được, người đang đeo hàm giả tháo lắp gặp nhiều bất tiện muốn thay thế bằng răng Implant cố định có chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành cấy Implant toàn hàm. Nếu sức khỏe toàn thân ổn định hoặc được kiểm soát tốt (Bác sĩ sẽ cân nhắc thật cẩn thận nếu khách hàng có bệnh toàn thân hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt); đủ xương cho cấy ghép implant (trường hợp không đủ có thể phải phẫu thuật ghép xương trước, hoặc ghép xương đồng thời khi đặt implant), bạn sẽ được tiến hành cấy Implant All-on-4; All-on-6.

Kỹ thuật cấy Implant toàn hàm được tiến hành như thế nào?

Các bước thực hiện cấy Implant toàn hàm
Các bước thực hiện cấy Implant toàn hàm

Phục hình cố định trên All-on-4 và All-on-6 sẽ có số răng là 10-12 răng trên 1 hàm. All-on-4 (thường đặt ở các vị trí răng số 2 và 5), được chỉ định khi không đủ xương ở vị trí những răng hàm phía sau để đặt thêm Implant.

Trong khi đó All-on-6 (thường đặt ở các vị trí răng số 2, 4, 6) được chỉ định khi xương của vùng răng hàm còn đủ. All-on-6 sẽ cho chức năng tốt hơn: nhiều Implant hơn, nhiều răng hơn và nâng đỡ tốt hơn. Với kỹ thuật này, cần 2 giai đoạn điều trị, cách nhau 6 – 8 tháng hoặc lên tới 1 năm tùy trường hợp cụ thể. 

Cấy Implant toàn hàm tại Worldwide có những ưu điểm gì?

– Khách hàng có răng tạm cố định tức thì (trong 1-3 ngày sau phẫu thuật)

– Giải quyết các vấn đề về răng miệng một cách triệt để

– Được thực hiện với máng hướng dẫn phẫu thuật có độ chính xác cao, ít sang chấn, hậu phẫu đơn giản.

– Trải nghiệm nha khoa không đau khi thực hiện dưới gây mê.

– Quy trình khép kín, từ khám lâm sàng, phẫu thuật và làm răng tại Lab in house với từng trường hợp cụ thể. Việc điều chỉnh có thể thực hiện nhanh chóng, khách hàng có răng sau phẫu thuật trong ngày hoặc sau 2 ngày.

– Được bảo hành từ 10 năm đến trọn đời (tùy thuộc vào hệ thống Implant sử dụng), bảo hành 10 năm cho răng sứ trên Implant.

Cần đặc biệt lưu ý những gì khi cấy răng Implant? 

Trước khi thực hiện cấy răng Implant, bạn cần tuân thủ chặt chẽ những điều sau đây để quá trình cắm Implant diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.

Implant là một trong những thủ thuật khó trong nha khoa và là giải pháp đạt hiệu quả cao nhất thay thế các răng bị mất. Để cấy răng Implant, các bác sĩ sẽ trồng một trụ Implant bằng vật liệu titanium vào xương hàm, 4-6 tháng sau khi lành thương sẽ gắn chặt răng sứ trên Implant đã trồng. Trụ Implant như là chân răng nhân tạo thay thế cho chân răng đã mất, giúp hồi phục khả năng ăn nhai đến 90%, cùng thẩm mỹ như răng thật, cùng khả năng bền vững suốt đời.

implant
Cấy răng Implant là giải pháp hiệu quả thay thế răng đã mất

Chính vì những ưu điểm vượt trội đó, nhiều khách hàng đã lựa chọn Implant là giải pháp hàng đầu để trồng răng giả. Để đảm bảo quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất, ngoài việc chọn trung tâm điều trị chất lượng thì khâu chuẩn bị và hợp tác từ phía khách hàng trước và sau khi trồng răng cũng cực kỳ quan trọng.

Vậy, bạn cần lưu ý những gì khi cấy răng Implant?

1. Giữ thể trạng thật tốt, thư giãn thoải mái trước khi cấy răng Implant

Trước khi trồng răng Implant, bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi để giữ tinh thần thoải mái, đảm bảo trạng thái sức khỏe tốt nhất trước khi tiến hành trồng răng.

Kỹ thuật Implant hiện đại với sự hỗ trợ của nha khoa không đau sẽ giúp cuộc tiểu phẫu đặt Implant diễn ra nhẹ nhàng. Bạn nên chọn những đơn vị nha khoa uy tín, có khoa tiền mê và gây mê để trải nghiệm Implant thư giãn với nha khoa không đau như bệnh viện Worldwide để không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. 

implant
Với cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện Worldwide có riêng chuyên khoa Gây mê Hồi sức hỗ trợ cho phẫu thuật cấy ghép Implant

2. Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cấy răng Implant

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant cũng vô cùng quan trọng để quá trình Implant thành công. Bạn cần lưu ý:

– Ăn những đồ ăn mềm và chất lỏng trong ngày phẫu thuật. Không uống hoặc ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh trong ngày đầu tiên.

– Không dùng ống hút. Cách chuyển động của miệng khi mút có thể gây chảy máu.

– Uống nhiều nước, tốt nhất là uống nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây. Tuyệt đối không dùng nước có gas, cà phê, không hút thuốc lá.

– Sau khi hoàn tất trồng Implant, trong 1 giờ sau đó không được ăn nhai, 1 tuần đầu phải ăn đồ ăn mềm, khi ăn cần nhai chậm và nhẹ nhàng.

– Không đánh răng tại vị trí ghép răng trong 5 ngày đầu tiên, các răng khác vẫn phải vệ sinh bình thường.

– Tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng, mức độ lành thương sau phẫu thuật, đảm bảo Implant ổn định trước khi hoàn tất lên răng sứ.

Bonus: Implant Và Một Số Vấn Đề Liên Quan

iconzalochat