Tại bệnh viện Worldwide – Quy trình trồng răng implant có đau không?

Cấy ghép implant hay trồng răng implant hiện đang là một trong những phương pháp tiến bộ nhất trong nha khoa để phục hồi lại răng bị mất. Với độ an toàn hiệu quả cao, ngày nay implant nha khoa trở nên phổ biến hơn, nhu cầu cấy ghép implant nha khoa ngày càng tăng cao, cũng chính vì vậy một vấn đề mà mọi người rất hay thắc mắc là trồng răng implant có đau không.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

trong rang implant co dau khong
Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Kĩ thuật thực hiện của bác sĩ: bác sĩ sử dụng các kĩ thuật cấy ghép cổ điển, bóc tách rộng dẫn đến các sang chấn lớn hơn dẫn đến quá trình lành thương sẽ lâu hơn có khả năng gây đau nhiều hơn.

2. Kinh nghiệm của bác sĩ: bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant chuẩn xác, khéo léo hơn sẽ giảm thiểu xâm lấn cho bệnh nhân, đau sau phẫu thuật sẽ không có hoặc rất ít.

trong rang implant co dau khong
Hình: So với phẫu thuật cấy ghép implant cổ điển thì phẫu thuật cấy ghép implant xâm lấn tối thiểu cho kết quả chính xác và giảm đáng kể sưng đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu và rút ngắn thời gian lành thương.

3. Hệ thống trang thiết bị: phòng mổ hiện đại đảm bảo vô trùng, ứng dụng các máy móc kĩ thuật tiến bộ nhất để thực hiện cấy ghép implant, đảm bảo mức độ xâm lấn là tối thiểu, sẽ giảm thiểu tối đa các biến chứng nhiễm trùng, viêm, đau hậu phẫu.

4. Tình trạng khoẻ mạnh của mô xương và nướu của bệnh nhân: đối với những trường hợp thiếu hổng xương nhiều hoặc không đủ mô nướu sừng hoá cho quá trình cấy ghép implant, các bác sĩ cần phải thực hiện thêm một số thủ thuật đi kèm như ghép xương, ghép mô liên kết,… đồng nghĩa với việc can thiệp nhiều hơn dẫn đến quá trình lành thương sau phẫu thuật kéo dài hơn. Trong trường hợp vùng phẫu thuật đang có nhiễm trùng, viêm đau thì thuốc tê có thể bị giảm tác dụng dẫn đến cảm giác đau trong khi thực hiện.

trong rang implant co dau khong
Hình: Kĩ thuật gây tê tại chỗ và gây tê vùng được sử dụng chính xác sẽ ngăn chặn dẫn truyền thần kinh tại vùng thực hiện phẫu thuật giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau khi được cấy ghép implant.

Kết luận: Trồng răng implant có đau không? Cấy ghép implant là một phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao nhưng để giảm thiểu tối đa cảm giác đau hay lo lắng cho bệnh nhân rất cần một đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị tối ưu.

TRỒNG RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

Tại Bệnh Viện PTTM – Răng Hàm Mặt Worldwide trồng răng implant có đau không? Chúng tôi hoàn toàn có thể kiểm soát được các yếu tố trên để thực hiện một quy trình cấy ghép implant không đau.

  1. Ứng dụng công nghệ thiết kế và in máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo 100% các ca cấy ghép implant là có hướng dẫn, giảm thiểu tối đa quá trình bóc tách nướu gây đau hậu phẫu.
trong rang implant co dau khong
Hình: Sử dụng hệ thống phần mềm thiết kế và in máng hướng dẫn phẫu thuật chuyên dụng giúp cho quá trình cấy ghép implant trở nên nhanh nhóng và chính xác
  1. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về implant và phẫu thuật miệng thực hiện sẽ giúp cho quá trình cấy ghép implant chuẩn xác, xâm lấn tối thiểu.
  2. Kết hợp các phương pháp gây tê tại chỗ và gây tê vùng, có thể kết hợp phương pháp tiền mê hoặc gây mê nếu bệnh nhân quá lo lắng hoặc có yêu cầu.
  3. Quá trình tiền mê, gây mê được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho bệnh nhân.
  4. Phòng mổ tiêu chuẩn mổ gây mê được Bộ Y tế, sở Y tế và các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện Chợ Rẫy thẩm định phê duyệt đủ tiêu chuẩn phòng mổ BV.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép implant nha khoa, Tiến sĩ bác sĩ Đỗ Đình Hùng cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, liên tục cập nhật kiến thức trong và ngoài nước. Với phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm, vẻ đẹp phải song hành với sức khoẻ, bệnh viện Worldwide – Nha Khoa Dr. Hùng và cộng sự luôn chú trọng đầu tư các phương tiện, trang thiết bị tiến bộ nhất để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant được thực hiện một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất cũng như mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến điều trị trồng răng implant tại bệnh viện.

trong rang implant co dau khong
Hình: Khoa implant và phẫu thuật miệng được trang bị ghế máy chuyên dụng cho phẫu thuật cấy ghép implant
trong rang implant co dau khong
Hình: Phòng mổ 2

Khu vực phẫu thuật – gây mê hồi sức của bệnh viện gồm 2 phòng mổ vô trùng tuyệt đối được trang bị hệ thống kĩ thuật hiện đại cho phép thực hiện các ca cấy ghép implant phức tạp hơn, đòi hỏi kết hợp với tiền mê hoặc gây mê.

Tham vấn chuyên môn: Ts. Bác sĩ Đỗ Đình Hùng

>> Quý khách có thể tham khảo thêm

iconzalochat