Trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn được bình thường?

Trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của nhiều khách hàng, thực tế thời gian cấy implant không lâu, chỉ mất từ 15 – 20 phút để cấy ghép implant vào xương hàm. Tuy nhiên thời gian lành thương của trụ implant lại khá lâu, tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mà thời gian này có thể nhanh hoặc chậm.

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào điều gì?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị nha khoa. Ngoài hai yếu tố trên, thời gian trồng răng của mỗi người còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, cụ thể như sau:

1. Nha khoa cấy ghép implant

Kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép implant. Nguyên nhân là do quá trình cấy trụ implant vào xương hàm khá phức tạp.

Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay
Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay

Bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giúp quá trình đặt trụ implant diễn ra suôn sẻ, tránh được các biến chứng nguy hiểm, đồng thời rút ngắn thời gian cấy ghép implant.

>> Xem thêm về Nha khoa implant

2. Trang thiết bị y tế

Thiết bị y khoa hỗ trợ rất lớn cho quy trình phẫu thuật. Với hệ thống thiết bị hiện đại, bác sĩ có thể đặt implant chính xác, từ đó kết quả điều trị đạt hiệu quả cao, rút ngắn quá trình lành thương.

3. Yếu tố vô trùng

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào quá trình lành thương của trụ răng. Để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, quy trình phẫu thuật phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối ta nguy cơ nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

4. Sức khỏe của bệnh nhân

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ khác nhau giữa từng bệnh nhân vì thể trạng của mỗi người là không giống nhau.

Những bệnh nhân mắc bệnh toàn thân như: Ung thư, tiểu đường, máu khó đông,…sẽ khiến quá trình lành thương diễn ra chậm chạp, nếu rơi vào các trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ trước khi quyết định trồng răng.

Trên đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ dự đoán và tư vấn sơ lược về thời gian trồng răng. Để biết cụ thể hơn về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu, hãy chuyển sang phần tiếp theo của bài viết nhé!

Trồng răng Implant mất bao lâu? Quy trình trồng răng implant đạt chuẩn

Quy trình trồng răng implant được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Cấy trụ implant vào xương hàm
  • Giai đoạn 2: Trụ implant tích hợp với xương hàm
  • Giai đoạn 3: Gắn mão sứ, hoàn thiện răng implant

Giai đoạn đầu tiên là đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian cấy trụ implant vào xương hàm sẽ mất khoảng 15 – 20 phút. Sau khi cấy trụ implant, bệnh nhân cần chờ từ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương hàm. Sau giai đoạn này, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant để hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Theo phân tích ở đầu bài viết, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, do đó trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu hoặc không đủ chất lượng sẽ có thời gian trồng răng lâu hơn người có sức khỏe răng miệng bình thường.

Để biết chính xác trồng răng implant mất bao lâu, bạn nên ghé trực tiếp nha khoa để kiểm tra, thăm khám và nhận tư vấn từ chuyên gia.

Trồng răng Implant mất bao lâu thì ăn được?

Trồng răng implant mất bao lâu thì ăn uống được bình thường? Thực tế cho thấy, trồng răng implant chỉ thuộc vào dạng tiểu phẫu, ngay sau khi phẫu thuật, bạn có thể ăn những loại thực phẩm mềm. Những ngày sau đó có thể ăn uống bình thường nhưng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bổ sung nhiều nước sau khi cắm răng implant.
  • Không nên nhai tại vùng răng vừa cấy ghép để tránh làm rơi thức ăn vào kẽ hở, gây viêm nhiễm. Trường hợp để rơi thức ăn vào vùng cấy ghép, bạn cần loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn này khỏi vùng cấy ghép.
  • Từ 1 – 2 ngày sau khi cấy ghép, không nên ăn đồ quá nóng hoặc cay để tránh gây kích ứng.
  • Nếu cấy ghép nhiều implant cùng một lúc, nên uống sữa, ăn cháo và các loại súp từ 2 – 3 ngày để vết thương nhanh lành.

Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide – Địa chỉ trồng răng implant uy tín HCM

Bạn dự định trồng răng implant nhưng còn băn khoăn giữa các địa chỉ nha khoa? Nếu vậy hãy yên tâm sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide.

Trong vô số địa chỉ nha khoa tại TPHCM, Worldwide là một trong số ít đơn vị có đầy đủ điều kiện để trồng răng implant. Trong suốt thời gian hoạt động, Worldwide đã điều trị thành công cho khoảng 2000 bệnh nhân, trong đó có không ít trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm đã tiêu biến đã nặng.

Trồng răng Implant mới nhất 2022
Trồng răng Implant mới nhất 2022

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thực tế cùng trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide đếm đến tỷ lệ thành công cho các ca cấy ghép là 99%, cao hơn 4% so với mặt bằng chung.

Để rút ngắn thời gian trồng răng cho bệnh nhân, chúng tôi sử dụng toàn bộ vật liệu cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Sỹ.

Với mỗi hệ thống implant, thời gian bảo hành sẽ lên đến 10 – 15 năm hoặc vĩnh viễn, tùy vào điều kiện kinh tế, bạn và người thân sẽ được tư vấn gói implant phù hợp.

Tìm hiểu thêm phương pháp trồng răng implant toàn hàm tiên tiến tại Worldwide:

iconzalochat