Cấy ghép implant toàn hàm – Những kiến thức không thể bỏ qua

Cấy ghép implant toàn hàm là phương pháp cải thiện tình trạng mất răng rất hiệu quả, với phương pháp này, bệnh nhân vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có được hàm răng chắc chắn, đảm bảo chức năng nhai, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Cấy ghép implant toàn hàm là gì?

Mất răng toàn hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của người bệnh, lâu dần gây ra nhiều hệ lụy về hệ tiêu hóa.

Dưới sự phát triển của nha khoa, kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm đã ra đời, giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả, đem lại “cuộc sống mới” cho bệnh nhân mất răng.

Cấy ghép implant toàn hàm là phương pháp cấy ghép implant tiên tiến nhất hiện nay, đây được xem là giải pháp phục hồi răng bằng cách cấy 4 hoặc 6 trụ implant vào các vị trí quan trọng, thay vì phải cấy 9 hay 12 trụ implant như phương pháp truyền thống.

Giải pháp trồng răng implant toàn hàm mang đến hàm răng tự nhiên, 4 hoặc 6 trụ implant thường phục hình được từ 10 – 14 răng. Điều này không chỉ cải thiện thẩm mỹ tối ưu mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Cấy ghép toàn hàm loại nào tốt?

Cấy Implant toàn hàm với kỹ thuật All-on-4; All-on-6
Cấy Implant toàn hàm với kỹ thuật All-on-4; All-on-6

Cấy ghép implant toàn hàm được chia thành 2 kiểu như sau:

1. Cấy ghép implant toàn hàm All On 4

Trồng răng toàn hàm kỹ thuật All On 4 là giải pháp của hãng Nobel Biocare cung cấp, đây là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng trong trường hợp bị mất răng toàn hàm.

All On 4 là kỹ thuật phù hợp cho trường hợp mất răng toàn hàm dưới, tuy nhiên vẫn có thể áp dụng cho hàm trên nếu có xương hàm chắc khỏe.

Cấy ghép implant toàn hàm All On 4 sử dụng 4 trụ implant, trong đó 2 trụ đặt ở vị trí răng trước, 2 trụ đặt nghiêng 45 độ vào vị trí răng hàm giúp nâng đỡ cầu răng bên trên.

2. Cấy ghép implant toàn hàm All On 6

Tương tự như All On 4, All On 6 cũng là giải pháp trồng răng toàn hàm, tuy nhiên kỹ thuật này thường được áp dụng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới có nền xương yếu.

Kỹ thuật All On 6 sử dụng 6 trụ implant, trong đó 4 trụ đặt ở vị trí răng trước, 2 trụ đặt tại vị trí răng hàm.

3. Cấy ghép implant toàn hàm loại nào tốt?

Đặc điểm All On 4 All On 6
Đối tượng Người bị tiêu xương hàm ở các vị trí cần cấy implant Người mất răng toàn hàm nhưng xương hàm còn đủ để cấy ghép implant
Ghép xương Không cần ghép xương Cần ghép xương nếu nền xương không đảm bảo
Khả năng ăn nhai
  • Khả năng ăn nhai tốt
  • Có thể ăn uống, sinh hoạt như răng thật
  • Khả năng ăn nhai tốt
  • Hàm giả được nâng đỡ chắc chắn hơn do có đến 6 trụ implant
Tính thẩm mỹ Tự nhiên như răng thật Tự nhiên như răng thật
Chi phí Chi phí thấp hơn All On 6 Dùng nhiều trụ implant và có thể phải ghép xương nên chi phí cao hơn All On 4

Qua những phân tích và so sánh bên trên, chúng ta có thể thấy trồng răng toàn hàm All On 4 sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với trồng răng implant All On 6. Đồng thời, cấy ghép implant All On 4 không cần ghép xương nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Để biết chính xác tình trạng xương hàm của mình có thể cấy ghép implant toàn hàm All On 4 hay không, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Ưu điểm của cấy ghép implant toàn hàm là gì?

Dưới đây là ưu điểm chung của hai kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm:

1. Nhanh chóng, hạn chế đau nhức

Ưu điểm lớn nhất của hai kỹ thuật này là hạn chế số lần phẫu thuật nên thời gian được rút ngắn, khả năng lành thương sau phẫu thuật cũng nhanh hơn, đem lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho bệnh nhân.

2. Tiết kiệm chi phí

So với việc cấy từng trụ implant vào mỗi vị trí mất răng, phương pháp cấy ghép implant All On 4, All On 6 giúp bệnh nhân tiết kiệm số trụ implant, từ đó giảm bớt chi phí phẫu thuật.

3. Răng tự nhiên, ăn nhai như răng thật

Điểm nổi bật của kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm là răng có độ hài hòa, tự nhiên như răng thật, bệnh nhân sau khi cấy ghép có thể ăn nhai tự nhiên, không cần tháo lắp phức tạp như hàm giả tháo lắp.

Trồng răng Implant giúp bạn khôi phục khả năng ăn nhai và vẻ ngoài tự tin.
Trồng răng Implant giúp bạn khôi phục khả năng ăn nhai và vẻ ngoài tự tin.

Không chỉ mang lại thẩm mỹ tốt, kỹ thuật trồng răng cho mất răng toàn hàm còn khắc phục hiệu quả tình trạng sụp cơ mặt và tiêu xương hàm, đảm bảo sức khỏe lâu dài của khoang miệng.

4. Tuổi thọ răng lâu bền

Răng implant có tuổi thọ lâu bền, thường duy trì được ít nhất 20 năm, nếu có chế độ chăm sóc khoa học, có thể gắn bó với răng vĩnh viễn.

Phục hình răng toàn hàm sẽ bắt vít abutment nên khi cần vẫn có thể tháo ra để vệ sinh hoặc sửa chữa, bệnh nhân không cần quá lo ngại về sức khỏe răng miệng khi cấy implant toàn hàm.

Cấy ghép implant toàn hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí cấy implant toàn hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide dao động từ:

  • 134 – 184 triệu đồng – Trồng răng implant All On 4 – Bảo hành trọn đời.
  • 178 – 241 triệu đồng – Trồng răng implant All On 6 – Bảo hành trọn đời.
  • 106 triệu đồng – Trồng răng toàn hàm All On 4 – Bảo hành 10 năm.

Cùng tham khảo những thông tin hữu ích về dịch vụ cấy ghép implant tại Worldwide:

iconzalochat