Trồng răng implant giá rẻ mà vẫn cam kết chất lượng – Chỉ có tại Worldwide

Trồng răng implant giá rẻ là điều không dễ vì thực tế chi phí trồng răng implant khá cao, dao động từ 20 – 25 triệu đồng, chưa kể các chi phí phụ như: Điều trị bệnh lý răng miệng, ghép xương, nâng xoang,…Tuy nhiên vẫn có cách để trồng răng implant giá rẻ mà vẫn có kết quả lâu bền, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm cách nào để trồng răng implant giá rẻ?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất với chân răng giả được cấy trực tiếp vào xương hàm. Kỹ thuật trồng răng implant đòi hỏi tay nghề ổn định cũng như sử dụng vật liệu cấy ghép chất lượng, chính vì vậy chi phí trồng răng implant tương đối cao.

Trồng răng implant giá rẻ
Khách hàng làm All-on-4 với trường hợp mất răng toàn hàm

Trước khi tìm hiểu về cách trồng răng implant giá rẻ, chúng ta cần nắm sơ về cấu tạo răng implant:

Cấu tạo răng implant gồm 3 phần như sau:

1. Chân răng (Fixture)

Đây là bộ phận được cấy trực tiếp vào xương hàm, được thiết kế theo dạng ren xoắn như chiếc ốc vít.

Bản chất của chân răng implant được cấu tạo từ Titan nguyên chất với bề mặt được xử lý kỹ càng, đảm bảo các tế bào xương có thể bám chắc lên trên, tạo sự tương thích với cơ thể.

2. Khớp nối (Abutment)

Đây là phần kết nối chân răng và mão sứ bên trên, abutment có thể làm từ Titan hoặc Zirconia, để trồng răng implant giá rẻ, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ để chọn khớp nối phù hợp.

3. Mão sứ trên implant

Đây là phần gắn phía trên abutment, có thiết kế tương tự mão răng thật để thực hiện chức năng ăn, nhai.

Việc định giá chi phí cấy ghép răng implant chủ yếu dựa vào 3 bộ phận trên cùng với một số chi phí phát sinh liên quan đến các dịch vụ bổ sung như: Ghép xương, nâng xoang, ghép lợi,…

Cách trồng răng implant giá rẻ, tiết kiệm chi phí nhất

Do đòi hỏi kỹ thuật cao và sử dụng vật liệu giá rẻ nên chi phí trồng răng phải dao động từ 20 – 25 triệu đồng/ 1 trụ implant, đổi lại, bệnh nhân sẽ có được hàm răng chắc khỏe, khôi phục khả năng ăn, nhai như khi chưa mất răng.

Để trồng răng implant giá rẻ nhất, bạn nên tham khảo 5 gợi ý sau:

1. Cấy implant khi xương hàm còn khỏe

Việc cấy ghép xương hàm là điều cần thiết phải thực hiện trước khi trồng răng implant nhằm đảm bảo xương hàm đạt đường kính tối thiểu để cấy trụ implant.

Chi phí ghép xương thường rơi vào khoảng 5 – 10 triệu/ răng, đây là số tiền không hề nhỏ, tuy nhiên bệnh nhân buộc phải thực hiện để đảm bảo trụ răng đứng vững trên xương hàm.

Để tiết kiệm chi phí này, cũng như trồng răng implant giá rẻ, bạn nên trồng răng sau khi nhổ răng từ 3 – 6 tháng, đây là lúc hốc răng đã được lấp đầy, đạt sự trưởng thành tốt nhất, nếu cấy implant vào thời điểm này, bạn ít phải ghép thêm xương.

Với những răng bị viêm nhiễm hay mắc bệnh răng miệng, bạn cần xử lý sớm, tránh để tình trạng nhiễm trùng phá hủy xương hàm trên diện rộng, đặc biệt là với răng hàm.

2. Cấy ít trụ implant

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide thường đưa ra tư vấn xác đáng để bệnh nhân trồng răng implant giá rẻ nhất nhưng vẫn đạt kết quả tối ưu.

Trường hợp bệnh nhân bị mất 3 – 4 răng liền nhau và có nền xương phía dưới còn tốt, bác sĩ chỉ yêu cầu cấy 2 chiếc implant để nâng đỡ toàn bộ mão răng bên trên, từ đó có thể tiết kiệm từ 10 – 15 triệu đồng.

Với trường hợp mất răng toàn hàm, để trồng răng implant giá rẻ, bệnh nhân sẽ được trồng răng theo phương pháp All On 4 hoặc All On 6, tức là cả hàm răng giả sẽ được cố định trên 4 hoặc 6 trụ răng phía dưới để tiết kiệm chi phí và hạn chế xâm lấn.

3. Cấy implant từ sớm

Việc mất răng không chỉ khiến xương hàm bị tiêu ngót theo thời gian mà còn khiến răng bên cạnh bị nghiêng ngả, gây xáo trộn khớp cắn, kéo theo đó là răng đối diện trồi dài vào vị trí mất răng, dẫn đến không thể cấy ghép implant liền mà phải thực hiện thủ thuật làm lún răng.

Chi phí làm lún răng sẽ mất từ 5 – 10 triệu, tùy vào mức độ xô lệch, nếu trồng răng từ sớm, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

4. Chọn răng sứ phù hợp

Nếu muốn trồng răng implant giá rẻ, bạn có thể chọn răng sứ kim loại thay vì răng sứ toàn sứ.

5. Chọn Abutment giá vừa phải

Để trồng răng implant tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn khớp nối làm sẵn thay vì khớp nối cá nhân hóa, đây là cách hợp lý để cấy ghép implant hiệu quả mà lại tiết kiệm kinh phí.

Để trồng răng implant giá rẻ, bạn có thể tham khảo các gợi ý trên bài viết, tuy nhiên phải lưu ý, chỉ nên chọn khớp nối hoặc mão sứ giá rẻ, không nên chọn trụ răng implant giá rẻ vì đây là bộ phận được cấy trực tiếp vào xương hàm, nó phải thật sự chắc khỏe để có thể chịu lực trong thời gian dài.

Để tuổi thọ răng implant duy trì lâu bền, bạn nên nghiên cứu để chọn ra trụ răng có độ tương thích cao, hạn chế nguy cơ bị đào thải khi đưa vào xương hàm.

Trên đây là chia sẻ từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và người thân, chúc các bạn luôn có hàm răng chắc khỏe, bền đẹp!

Góc kiến thức hay về trồng răng implant toàn hàm, chuyên gia chia sẻ: