Giải pháp trồng răng implant cho mất răng toàn hàm

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm với kỹ thuật All on 4 hoặc All on 6 là giải pháp được khuyên dùng. Theo đó, bệnh nhân sẽ tiết kiệm khoản chi phí khá lớn, đồng thời chất lượng răng vẫn đảm bảo lâu dài, tương tự như cấy ghép implant đơn lẻ.

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm như thế nào?

Trồng răng implant toàn hàm là phương pháp cấy ghép răng hiện đại nhất hiện nay cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng mất răng nguyên hàm. Đây là giải pháp phục hồi răng bị mất bằng cách cấy 4 hoặc 6 trụ implant lên xương hàm, thay vì sử dụng 9 -12 trụ như phương pháp thông thường.

Kỹ thuật trồng răng implant cho mất răng toàn hàm có ưu điểm như sau:

  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa, thay vì cấy ghép từng trụ implant, bệnh nhân có thể tối giản số trụ, từ đó tiết kiệm chi phí.
  • Trồng răng implant toàn hàm là giải pháp hàng đầu để khôi phục chức năng nhai cho bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm. Tuy chỉ sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant để nâng đỡ mão sứ nhưng kỹ thuật này vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa.
  • Implant toàn hàm có tính thẩm mỹ cao, phương pháp này không chỉ cải thiện hàm răng mà còn cải thiện cả khuôn mặt, giúp hạn chế tình trạng móm, hóp.
  • Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm giúp việc vệ sinh răng tiện lợi hơn, không bất tiện như hàm giả tháo lắp. Để bảo vệ răng implant, bệnh nhân chỉ cần vệ sinh, chăm sóc như với răng thật.
  • Kỹ thuật trồng răng implant nguyên hàm không cần nâng xoang hay ghép xương, nhờ đó rút ngắn thời gian phẫu thuật.

trồng răng implant cho mất răng toàn hàm

Giải pháp trồng răng implant cho mất răng toàn hàm

Đối với kỹ thuật trồng răng implant cho mất răng toàn hàm, người ta phân loại thành 2 phương pháp như sau:

1. Trồng răng implant All on 4

All on 4 là giải pháp trồng răng implant cho mất răng toàn hàm dưới hoặc hàm trên có xương hàm chắc khỏe. Giải pháp này do hãng Nobel Biocare cung cấp và được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng hàng đầu.

Để thực hiện kỹ thuật trồng răng nguyên hàm All on 4, bác sĩ sẽ cấy 4 trụ implant lên xương hàm ( 2 trụ thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ nghiêng ở răng số 5).

Với sự hỗ trợ của Multi Unit Abutment – kỹ thuật cấy ghép implant All on 4 có thể phục hình được tối đa 12 răng/ 1 hàm.

2. Trồng răng implant toàn hàm All on 6

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm – All on 6 là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới có xương hàm quá yếu.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy 6 trụ implant theo phương thẳng đứng ( 4 trụ ở vị trí răng mặt trước, 2 trụ ở vị trí răng hàm), việc bổ sung thêm 2 trụ tại vùng răng sau sẽ giúp trụ răng nâng đỡ mão răng chắc chắn hơn.

Ai nên trồng răng implant All on / All on 6?

Giải pháp trồng răng implant cho mất răng toàn hàm áp dụng chủ yếu cho những trường hợp sau:

  • Người bị mất răng toàn hàm hoặc hai hàm.
  • Bệnh nhân bị viêm nha chu nặng, phải chỉ định nhổ bỏ toàn bộ răng và phục hồi lại với kỹ thuật cấy ghép implant.
  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp.

Giá trồng răng implant trọn gói là bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng implant cho chi phí tương đối cao, dao động từ 15 – 25 triệu/ 1 implant, đây quả là chi phí lớn đối với bệnh nhân mất răng toàn hàm. Tuy nhiên với giải pháp trồng răng All on 4 và All on 6, thay vì trả tiền cho từng chân răng bị mất, bệnh nhân chỉ cần trả chi phí của 4 hoặc 6 chân răng.

Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant cho người mất răng toàn hàm? Hãy tham khảo trước chi phí của dịch vụ này theo bảng dưới đây:

Dịch vụ Chi phí
Trồng răng implant All on 4 – Bảo hành trọn đời 134 – 184 triệu đồng
Trồng răng implant All on 6 – Bảo hành trọn đời 178 – 241 triệu đồng
Trồng răng implant All on 4 Hàn Quốc – Bảo hành 10 năm 106 triệu đồng

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm ở đâu tốt?

Giải pháp trồng răng implant toàn hàm sở hữu hàng loạt ưu điểm nhưng cũng yêu cầu kỹ thuật thực hiện phức tạp, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao mới đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

Không giống như bọc răng sứ hay làm cầu răng giả, để thực hiện cấy ghép implant, cơ sở nha khoa cần có kỹ thuật chuyên môn cao, có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về implant, tiếp đó là thiết bị phẫu  thuật. Toàn bộ thiết bị phải đạt tiêu chuẩn cao, mang lại thành công cho ca phẫu thuật.

Implants cho người mất răng toàn hàm
Implants cho người mất răng toàn hàm

Nếu đang gặp vấn đề về mất răng toàn hàm, bạn hãy tham khảo dịch vụ cấy ghép răng implant kỹ thuật cao tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide.

Bệnh viện Worldwide là một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực cấy ghép răng implant hiện nay, với quy trình trồng răng nghiêm ngặt, tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững, cam kết sẽ đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, lâu bền.

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm là kỹ thuật tương đối phức tạp, do đó hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất.

Để xem thêm thông tin về trồng răng implant, vui lòng đọc tại đây:

iconzalochat