Giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ mới nhất 2021

Làm răng toàn hàm giá rẻ là tìm kiếm của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân mất răng nhưng lại có kinh phí thấp. Đối với nguồn kinh phí hạn hẹp, bạn có thể tham khảo giải pháp hàm giả tháo lắp để tiết kiệm chi phí.

Giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ mới nhất

Tình trạng mất răng luôn khiến chúng ta gặp khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt, nếu để lâu ngày, xương hàm sẽ bị tiêu biến, ảnh hưởng đến chức năng của khuôn hàm, gây biến dạng gương mặt.

Người mất răng toàn hàm - Chuyên gia chia sẻ giải pháp
Người mất răng toàn hàm – Chuyên gia chia sẻ giải pháp

Với sự phát triển của y khoa, hiện nay có không ít giải pháp có thể cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm, tùy vào điều kiện tài chính mà bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

1. Làm răng toàn hàm giá rẻ – Hàm nhựa tháo lắp

Khi nhắc đến giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ, chúng ta không thể bỏ qua kỹ thuật hàm giả tháo lắp – Hàm nhựa tháo lắp. Đây là tổ hợp gồm nướu và răng giả, phần nướu giả sẽ được làm từ nhựa cứng hoặc nhựa mềm (kèm theo móc kim loại hoặc không), phần nướu được thiết kế với màu sắc hồng hào, tương tự như màu nướu thật của bệnh nhân.

Những chiếc răng giả trên hàm nhựa tháo lắp được làm từ sứ hoặc nhựa và ép chặt trên nướu giả, tạo thành một khối vững chắc. Số răng giả trên nền nướu được thiết kế tương đương với số lượng răng đã mất.

Tùy vào số lượng răng bị mất, hàm giả tháo lắp được chia thành 2 loại chính: Hàm nhựa tháo lắp và Răng giả tháo lắp khung kim loại

 • Hàm nhựa tháo lắp

Giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ này được áp dụng cho những bệnh nhân mất răng nguyên hàm, loại răng giả này được thiết kế thành một khối thống nhất và đặt trên mô nướu, không đi kèm với móc kim loại.

Nhờ thiết kế đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật phức tạp nên hàm nhựa tháo lắp có chi phí tương đối thấp, dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ hàm.

 • Răng giả khung kim loại – Làm răng toàn hàm giá rẻ

Răng giả khung kim loại cũng là phương pháp làm răng toàn hàm giá rẻ, giải pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân chỉ mất ít răng trên cung hàm.

Bên cạnh nền nhựa, răng giả khung kim loại còn được gắn thêm khung liên kết và móc kim loại để gắn vào những chiếc răng thật, mục đích chính của thiết kế này là cố định hàm giả tháo lắp trên cung hàm, hạn chế trơn trượt khi nhai thức ăn.

2. Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép implant

Phần lớn bệnh nhân khi quyết định làm răng giả đều muốn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên với chi phí thấp, chúng ta không thể đòi hỏi hiệu quả lâu bền.

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp trồng răng có tuổi thọ cao, thuận tiện khi sử dụng, bạn hãy thử tham khảo kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm. Đây không phải là phương pháp làm răng toàn hàm giá rẻ, nhưng bù lại, hiệu quả và tác dụng khôi phục răng lại rất cao.

Trồng răng toàn hàm bằng implant là phương pháp trồng răng giả cố định, có khả năng phục hồi thẩm mỹ và khả năng nhai một cách toàn diện.

Để thực hiện kỹ thuật trồng răng implant, bác sĩ sẽ cấy trụ implant (Làm từ Titanium) trực tiếp vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã được đặt đúng vị trí, các tế bào xương hàm sẽ từ từ bám quanh bề mặt Titanium, tạo độ bám chắc chắn cho chân răng implant, từ đó răng implant có thể đứng vững trên trụ, không bị xê dịch hay trơn trượt khi sử dụng thức ăn và sinh hoạt hàng ngày.

làm răng toàn hàm giá rẻ

Trong một số trường hợp, trồng răng implant vẫn có thể là giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ, nếu khách hàng lựa chọn phương pháp trồng răng All on 4 hoặc All on 6.

Trồng răng implant cho mất răng toàn hàm là giải pháp hàng đầu cho người mất răng, với phương pháp này, bạn không cần lo về vấn đề tuổi thọ hay thẩm mỹ vì răng implant có thể duy trì đến 30 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc hợp lý.

Ưu – Nhược điểm của các loại răng giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là giải pháp làm răng toàn hàm giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn, dưới đây là một số ưu, nhược điểm của kỹ thuật này:

1. Ưu điểm

 • Hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, phù hợp với kinh tế của nhiều bệnh nhân.
 • Chất liệu răng giả tháo lắp khá an toàn, không gây kích ứng với cơ thể.
 • Giúp cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất từ 4 – 6 ngày.

2. Nhược điểm

 • Cấu tạo nướu giả khá cồng kềnh, quá trình nhai thức ăn sẽ ảnh hưởng khiến tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn.
 • Các móc kim loại hoạt động sẽ va chạm, xâm lấn đến răng thật, gây vướng víu, khó chịu.
 • Răng và nướu của hàm giả tháo lắp không thể tự nhiên như răng thật, khi nhìn vào sẽ nhận ra là răng giả.
 • Hàm giả tháo lắp có tác dụng chủ yếu là che chắn vị trí bị mất răng, không có nhiều tác dụng với việc ăn, nhai.
 • Cách vệ sinh hàm giả khá phức tạp, dễ làm hôi miệng nếu không vệ sinh thường xuyên.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp làm răng toàn hàm giá rẻ nhất hiện nay, tuy nhiên phương pháp này còn tồn tại khá nhiều hạn chế. Để biết chính xác chi phí làm răng toàn hàm, hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide để được tư vấn.

Xem thêm các giải pháp cho người mất răng toàn hàm:

iconzalochat