Nâng mũi có đau không, nâng mũi bao lâu phục hồi? 

Nâng mũi có đau không? Cùng tìm hiểu thời gian phục hồi sau khi nâng mũi trong bài viết này.

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Nhiều chị em mong muốn nâng mũi để có khuôn mặt hài hòa hơn, thay đổi diện mạo trong mùa tết 2023 thế nhưng lại lo lắng thời điểm này nâng mũi có kịp ăn tết không. Cùng tìm hiểu thời gian phục hồi sau khi nâng mũi trong bài viết này.

Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay, nâng mũi có đau không

Tiêm filler: Phương pháp tiêm chất làm đầy giúp tạo hình mũi và giúp mũi cao hơn.

Nâng mũi bằng chỉ: Sử dụng chỉ sinh học trong phẫu thuật tạo hình dáng mũi, đây là phương pháp nâng mũi không xâm lấn.

Nâng mũi sụn nhân tạo/sụn tự thân: Sử dụng vật liệu nhân tạo (các sụn mũi làm từ silicone…), hoặc sụn tự thân (sụn sườn, sụn tai…) để định hình dáng mũi.

Nâng mũi cấu trúc: Kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để định hình dáng mũi.

tiêm nâng mũi

Các câu hỏi thường gặp về nâng mũi

Nâng mũi bao lâu phục hồi?

Tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ là hai phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, do đó thời gian phục hồi cũng nhanh hơn, thông thường sẽ không mất thời gian nghỉ dưỡng, chăm sóc, phục hồi sau khi thực hiện.

Nếu thực hiện nâng mũi sụn, nâng mũi cấu trúc, cần đeo nẹp cố định nhằm định hình dáng mũi, giúp mũi vào dáng như mong muốn đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ mũi khỏi những tác động không mong muốn. Nẹp cố định này sẽ được tháo sau 5-7 ngày. Thông thường bác sĩ sẽ hẹn tái khám và cắt chỉ sau 10 – 14 ngày,  lúc này mũi đã dần ổn định, lành thương và có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên trong giai đoạn này vẫn cần lưu ý tránh tác động vào mũi, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về dinh dưỡng, vận động, dùng thuốc theo chỉ định (nếu cần) để mũi được phục hồi tốt nhất và tránh những biến chứng sau phẫu thuật.

Giai đoạn đầu sau khi nâng mũi sẽ không thể tránh khỏi tình trạng sưng, bầm và cảm giác đau, nhất là trong 5 ngày đầu tiên. Tuy nhiên nếu chị em lựa chọn bệnh viện uy tín và thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giảm tình trạng này đáng kể, thậm chí có trường hợp không hề có các triệu chứng nêu trên. Trong 5 ngày đầu có thể kết hợp chườm lạnh 4-6 lần/ngày, mỗi lần 15 phút để giảm sưng bầm và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Sau 1 tháng phẫu thuật, mũi đã ổn định, đây là thời điểm đánh giá kết quả nâng mũi đẹp hay không. Tuy nhiên đến tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 trở đi thì mũi mới phục hồi hoàn toàn, tự nhiên và hoàn toàn bình thường trở lại.

chỉnh nắn mũi

Nâng mũi có đau không?

Như đã đề cập, nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler và nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không xâm lấn, do đó cũng hạn chế tối đa cảm giác đau, khó chịu khi thực hiện so với các phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người nên không thể có câu trả lời chung cho tất cả. Tuy nhiên chị em hoàn toàn có thể giảm đau, giảm sưng sau phẫu thuật bằng cách lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, thực hiện thẩm mỹ với bác sĩ chuyên môn có kỹ thuật và tay nghề cao. 

Nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide

Nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide là lựa chọn an toàn hàng đầu cho chị em mê làm đẹp. 

Quy trình nâng mũi khép kín đạt chuẩn Bộ Y Tế, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư với chất lượng quốc tế mang lại trải nghiệm an toàn cho chị em. Tại bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide chị em được tư vấn miễn phí 100% với bác sĩ chuyên môn, bác sĩ sẽ là người thực hiện và theo sát khách hàng trong suốt quá trình hồi phục, do đó luôn thực hiện đúng các mong muốn và xử lý các tình huống kịp thời.

trước và sau nâng mũitrước và sau nâng mũi

 

iconzalochat