Nâng ngực cần kiêng ăn gì? – Bệnh viện Worldwide

Nâng ngực cần kiêng ăn gì? Như các bạn cũng đã biết, nâng ngực là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ đã khá quen thuộc, bằng cách tác động trực tiếp đến bầu ngực để đưa vật liệu nhân tạo vào bên trong cơ thể, từ đó chị em sẽ có được bầu ngực căng tròn, tự nhiên.

Tuy nhiên để giữ được bầu ngực đẹp sau phẫu thuật, chúng ta cũng cần chú ý đến một vài điều, trong đó bao gồm chế độ ăn uống.

Vì sao cần kiêng cữ sau phẫu thuật nâng ngực?

Trước khi trả lời cho câu hỏi: Nâng ngực cần kiêng ăn gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu, vì sao cần kiêng cữ sau phẫu thuật nâng ngực nhé!

Phẫu thuật nâng ngực chính là hình thức sử dụng vật liệu nhân tạo, tác động dao kéo để thay đổi kích thước cho bầu ngực một cách nhanh chóng.

Chính vì sử dụng tác động của dao kéo nên chúng ta có một số vấn đề cần kiêng cữ sau phẫu thuật như: phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng, nâng ngực cần kiêng ăn gì?, phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì đi làm được?….

Vì sao cần kiêng cữ sau phẫu thuật nâng ngực?

Nguyên nhân chúng ta cần kiêng cữ sau phẫu thuật nâng ngực chính là:

• Thứ nhất: Việc kiêng cữ sau phẫu thuật sẽ hạn chế để lại sẹo, vì có một số loại thực phẩm gây sẹo lồi cho vết thương hở.
  • Thứ hai: Rút ngắn thời gian lành vết thương, việc kiêng cữ sẽ giúp vết thương sau phẫu thuật lành nhanh hơn, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt bình thường của người nâng ngực.
  • Thứ ba: Việc tuân theo những hướng dẫn về kiêng cữ sau nâng ngực giúp chúng ta hạn chế gặp phải tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, bao xơ, mưng mủ,…

Trên đây là những lý do nâng ngực cần kiêng ăn gì sau phẫu thuật nâng ngực, vậy chính xác sau phẫu thuật nâng ngực cần kiêng ăn gì? Hãy tìm hiểu điều này ở phần thứ 2 của bài viết nhé!

Nâng ngực cần kiêng ăn gì?

Nâng ngực cần kiêng ăn gì? Sau khi nâng ngực, chúng ta không nên sử dụng những thực phẩm có thể gây sẹo lồi hoặc làm vết thương hở lâu lành như:

Thịt bò

Thịt bò có thể khiến vết thương sau mổ bị thâm, gây mất thẩm mỹ cho bầu ngực sau phẫu thuật.

Trứng

Trứng là thực phẩm tanh, có khả năng làm vết mổ lan rộng hoặc tạo mảng lang ben không đều màu trên vị trí vết mổ

Rau muống

Rau muống luôn là thực phẩm cần tránh sử dụng không chỉ đối với bệnh nhân sau nâng ngực và đối với những người đang có vết thương hở, vì rau muống có thể gây sẹo lồi ngay tại vị trí vết mổ.

Nâng ngực cần kiêng ăn gì?

Gạo nếp

Nâng ngực cần kiêng ăn gì? Câu trả lời chắc chắn sẽ là những thực phẩm được làm từ nếp như: xôi, chè, cơm,…Lý do chúng ta cần kiêng ăn nếp sau phẫu thuật nâng ngực là vì thực phẩm này sẽ khiến vết mổ bị mưng mủ và khó lành.

Ngoài những thực phẩm trên, nâng ngực cần kiêng ăn gì thì chị em cần kiêng hải sản và hạn chế sử dụng những loại thức uống có cồn như: bia, rượu, café,….để vết mổ nhanh lành hơn.

Bài viết trên đây đã giải thích lý lo vì sao chúng ta cần kiêng cữ sau phẫu thuật cũng như trả lời cho câu hỏi: Nâng ngực cần kiêng ăn gì?

Hy vọng những chia sẻ từ Bệnh viện răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích.

Hãy để lại những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc để được giải đáp nhanh chóng thông qua những thông tin dưới đây:

Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide

• Hotline thẩm mỹ: 093.855.1898