NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG HÔ TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE/ TT NHA KHOA DR HÙNG

NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG HÔ TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

Nếu bạn đang trăn trở vì hàm răng hô và muốn tham khảo về điều trị niềng răng hô tại bệnh viện Worldwide, bạn nên đọc bài viết này.

1. Niềng răng hay phẫu thuật?

Đây là một câu hỏi mà bác sỹ rất thường gặp khi bệnh nhân đến tư vấn. Bạn không thể đánh giá được liệu mình có hô nhiều quá không và không biết liệu niềng răng có cải thiện được hay không.

Tại bệnh viện Worldwide, bác sỹ sẽ đánh giá mức độ hô của bạn và phân loại xem vấn đề của bạn nằm ở răng hay xương. Tin vui là 90% vấn đề của bệnh nhân đến khám chỉnh nha do hô nằm ở răng và xương ổ răng nên hoàn toàn có thể can thiệp chỉnh nha đơn thuần được.

2

Nhiều bạn vẫn trăn trở khi niềng răng/ chỉnh nha

2. Giảm hô được bao nhiêu phần trăm?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Đầu tiên bạn phải xác định được bạn muốn giảm hô đến mức nào? Chỉ cần một chút là đủ hay là phải được góc nghiêng thần thánh như sao Hollywood? Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hình ảnh về góc nghiêng khuôn mặt mà bạn mong muốn, từ đó, bác sỹ cho bạn biết có thể giảm hô bao nhiêu phần trăm dựa theo tiêu chuẩn của bạn.

1

Niềng răng/ chỉnh nha giúp bạn sở hữu nụ cười thắng tấp sau điều trị

3. Có cần nhổ răng hay không?

Câu trả lời 60% là có. Nếu bạn đến khám vì hô, bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ có nhổ răng trong kế hoạch điều trị. Thông thường, bác sỹ sẽ yêu cầu nhổ từ 2 – 4 răng cối nhỏ. Một số trường hợp, bạn sẽ cần phải nhổ cả răng khôn. Kế hoạch chính xác sẽ có sau khi nghiên cứu phim và mẫu hàm của bạn.

Một lưu ý nhỏ: đừng tiếc nuối khi phải nhổ răng vì bác sỹ đã tính toán sao cho hàm răng của bạn sau khi điều trị phải đẹp và tốt hơn hàm răng hiện tại nhiều. Không có đánh đổi nào là vô ích.

4. Niềng răng giá bao nhiêu?

Một ca niềng răng hô tại bệnh viện Worldwide có giá trung bình từ 40 – 50 triệu, tùy vào mức độ khó của tình trạng răng. Đừng ngại vì mức giá cao, hãy chia sẻ những khó khăn của bạn, bệnh viện có nhiều chính sách hỗ trợ bạn nếu bạn tha thiết muốn điều trị.

5. Thời gian điều trị niềng răng hô?

Thời gian điều trị dự kiến của một ca niềng răng không nhổ răng khoảng 2 năm và có nhổ răng là khoảng 2,5 năm. Thời gian trên có thể thay đổi phụ thuộc vào loại mắc cài, độ tuổi, mức độ di chuyển răng của mỗi cá nhân, sự hợp tác của bệnh nhân với lịch hẹn, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng và các chỉ dẫn của bác sỹ.

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự – Nha khoa Quốc tế 5 sao đầu tiên tại Việt nam.
244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ lão, Q1 TPHCM
ĐT:028 39257526 – 028 39257527
Email: info@benhvienworldwide.vn

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat