Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Niềng răng 1 hàm ở đâu?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Niềng răng một hàm có được không? Ai có thể niềng răng một hàm?…Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề niềng răng một hàm. Nếu bạn đang có ý định niềng răng một hàm nhưng chưa biết niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Tình trạng răng của mình có thể niềng một hàm hay không, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng một hàm có được không?

Bạn Ngọc Anh – 25 tuổi (Quận 1):

“Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, từ năm lớp 10 thì răng cửa hàm trên bắt đầu bị thưa, răng hàm dưới vẫn đều. Thời gian đầu khoảng trống không nhiều nên em không quan ngại lắm, nhưng càng ngày khe hở càng lớn, điều này khiến em ngại giao tiếp vô cùng. Hiện giờ em có một khoản chi phí nho nhỏ để niềng răng, vậy bác sĩ cho hỏi niềng răng một hàm có được không và niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền ạ?”

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Ngọc Anh!

Tình trạng răng thưa không quá phổ biến nhưng không phải hiếm, với công nghệ chỉnh nha ngày nay, bạn có thể điều chỉnh răng thưa về đúng vị trí trên cung hàm nên bạn không cần quá quan ngại về vấn đề này.

Về vấn đề niềng răng một hàm có được không và niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide sẽ giải đáp đến bạn ngay sau đây:

Niềng răng một hàm có được không? Câu trả lời là có, nhưng không phải trường hợp nào cũng thực hiện được, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng khớp cắn của bạn. Sau khi thăm khám và kiểm tra, bác sĩ chỉnh nha sẽ thông báo về phương hướng điều trị, nếu có thể niềng răng một hàm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật niềng răng phù hợp.

Niềng răng 1 hàm
Niềng răng 1 hàm

Vấn đề niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền và ai có thể niềng răng một hàm, hãy cùng phân tích cụ thể trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Ai có thể niềng răng một hàm?

Trước khi tìm hiểu niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền, bạn cần biết tình trạng sai lệch răng của mình có thể đáp ứng kỹ thuật chỉnh nha này hay không.

Thông thường, dù bệnh nhân chỉ gặp sai lệch trên một hàm, bác sĩ vẫn chỉ định niềng cả hai hàm để đạt kết quả tốt nhất.

Bằng mắt thường, bạn không thể biết khớp cắn của mình đã chuẩn hay chưa. Hơn nữa, trong quá trình niềng răng, bác sĩ có thể dự đoán được răng hàm trên sẽ di chuyển không ăn khớp với răng hàm dưới nếu không niềng, điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, vô hình chung kéo dài thời gian điều trị.

Thực tế, không thể chắc chắn rằng trường hợp nào có thể niềng răng một hàm nếu bạn chưa ghé đến nha khoa. Vì vậy, bạn cần đến nha khoa khám trực tiếp, nếu hàm răng còn lại đều đặn, vòm hàm cân đối với khuôn mặt, bạn chỉ cần niềng răng một hàm.

Vậy niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Niềng răng một hàm có rẻ hơn niềng cả hai hàm không?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí niềng răng một hàm sẽ thấp hơn niềng cả hai hàm. Tuy nhiên không thấp bằng một nửa như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, giá niềng răng một hàm chỉ rẻ hơn niềng cả hai hàm từ 20 – 30%.

Tại các nha khoa, chi phí niềng răng một hàm dao động từ 10 – 15 triệu khi sử dụng mắc cài kim loại, dao động từ 30 – 40 triệu đồng khi sử dụng mắc cài sứ.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào ba yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng
  • Độ tuổi niềng răng
  • Kiểu niềng răng

1. Tình trạng răng miệng

Chi phí niềng răng bao gồm cả những dịch vụ phát sinh, do đó, nếu bệnh nhân gặp các bệnh lý trong khoang miệng, cần điều trị dứt điểm trước khi điều trị, chi phí niềng răng một hàm cũng cao hơn bình thường.

2. Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là từ 8 – 18 tuổi, lúc này xương hàm chưa phát triển hoàn toàn nên còn yếu và dễ điều chỉnh. Do không cần sử dụng các kỹ thuật phức tạp nên sẽ tiết kiệm chi phí niềng răng một hàm so với người trưởng thành.

3. Khí cụ niềng răng

Kỹ thuật niềng răng hiện đại đã phát triển với nhiều loại khí cụ khác nhau. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha có chi phí thấp nhất, niềng răng trong suốt có chi phí điều trị cao nhất.

Niềng răng một hàm ở đâu uy tín?

Không phải ai cũng có thể niềng răng một hàm. Để niềng răng 1 hàm đạt hiệu quả tốt nhất với khớp cắn chuẩn, bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín, có chuyên môn cao.

Nhờ quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn, trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, không ngừng ứng dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng khi có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, không chỉ riêng dịch vụ niềng răng.

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín HCM - WORLDWIDE
Bệnh viện thẩm mỹ uy tín HCM – WORLDWIDE

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã thực hiện niềng răng cho khoảng 5000 bệnh nhân trong suốt 15 năm hoạt động. Với các trường hợp có thể niềng răng một hàm, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

Hàm răng của mỗi người sẽ có điểm khác biệt, không ai giống ai hoàn toàn, do đó hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn!

Xem chi tiết dịch vụ niềng răng được ưa chuộng nhất tại Worldwide:

iconzalochat