Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không là thắc mắc của hầu hết khách hàng trong lần đầu tiên nghe nhắc đến phương pháp này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng phân tích ưu, nhược điểm của niềng răng mặt trong cũng như đánh giá hiệu quả của niềng răng mặt trong để yên tâm hơn nếu lựa chọn phương pháp này để niềng răng nhé!

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến vì đảm bảo thẩm mỹ tối đa trong thời gian niềng răng mà vẫn đem lại hiệu quả. Với cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống nhưng lại gắn mắc cài và dây cung ở mặt trong của răng, kỹ thuật niềng răng mặt trong tạo ra lực nắn chỉnh phù hợp từ bên trong để đưa răng về đúng vị trí.

Điều khách hàng quan tâm khá nhiều khi tìm hiểu về niềng răng mặt trong là: Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Niềng răng mặt trong có tốt không? Sau đây là giải đáp cho thắc mắc này:

Quá trình niềng răng luôn khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti khi giao tiếp vì dễ để lộ bộ mắc cài. Đây chính là lý do có nhiều bệnh nhân chọn niềng răng mặt lưỡi để có thể tự tin làm việc và giao tiếp kể cả khi đang niềng răng. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở phương pháp này không gì khác chính là nghệ thuật giấu mắc cài sau răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống
Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

Dù mắc cài được gắn ở mặt trong nhưng hiệu quả của kỹ thuật niềng răng này không có gì thay đổi. Thậm chí, niềng răng mặt trong còn xử lý được các dạng sai lệch khó và phức tạp trên răng.

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong có khả năng xử lý hầu hết các sai lệch trên răng như: Hô, móm, thưa, khấp khểnh,…tuy nhiên không có kỹ thuật chỉnh nha nào được xem là hoàn hảo, bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng mặt lưỡi cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Dưới đây là ưu – nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong:

1. Ưu điểm

  • Đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao nhờ đảm bảo thẩm mỹ trong suốt thời gian niềng răng.

Nhờ mắc cài và dây cung được “giấu” sau răng, bệnh nhân có thể giao tiếp thoải mái mà không lo bị người đối diện phát hiện.

  • Rút ngắn thời gian niềng răng

Tùy vào cơ địa của bệnh nhân mà niềng răng mặt lưỡi có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 3 – 4 tháng. Trung bình thời gian niềng răng mặt lưỡi sẽ mất khoảng 16 đến 18 tháng.

2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài mặt trong còn tồn tại một số hạn chế như:

  • Bất tiện khi ăn uống

So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mặt lưỡi khiến bệnh nhân ăn uống khó khăn hơn khá nhiều do mắc cài chạm vào lưỡi làm bộ phận này vị kích ứng.

  • Khó khăn khi nói chuyện

Với các phương pháp niềng răng khác, bệnh nhân dễ bị cộm, vướng và đau khi nói chuyện, điều này không ngoại lệ với niềng răng mặt lưỡi, thậm chí cảm giác này sẽ khó chịu hơn vì mắc cài và dây cung ma sát trực tiếp với lưỡi, làm phát âm của bạn không rõ ràng như bình thường.

  • Khó vệ sinh răng miệng

Việc đeo niềng răng ở mặt lưỡi khiến thao tác vệ sinh răng miệng khó khăn hơn khá nhiều, đặc biệt là khi các mảng thức ăn thừa vướng vào mắc cài. Do đó, trong thời gian mang niềng răng mặt lưỡi, bệnh nhân cần chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ để không mắc bất kỳ bệnh lý răng miệng nào.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng mặt trong?

Bạn có thể niềng răng mắc cài mặt trong ở bất kỳ độ tuổi nào miễn có nhu cầu, tuy nhiên thời điểm niềng răng sớm hay muộn ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ chỉnh nha. Nếu muốn niềng răng có hiệu quả nhanh chóng, thời điểm thích hợp nhất là từ 9 – 12 tuổi.

Vào độ tuổi này, xương hàm còn phát triển và chưa cố định, nhờ đó quá trình dịch chuyển răng cũng dễ dàng hơn.

Sau 12 tuổi, hiệu quả niềng răng không có gì thay đổi, chỉ khác là tốc độ dịch chuyển răng sẽ chậm và gây đau nhức nhiều hơn niềng răng khi còn nhỏ. Đây chính là lý do cha mẹ nên theo dõi tình trạng răng miệng của trẻ để đưa ra phương pháp cải thiện ngay từ sớm.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Trong tất cả loại hình chỉnh nha hiện nay, niềng răng mắc cài mặt trong là kỹ thuật có chi phí khá cao, dao động từ 90 – 120 triệu đồng, do sử dụng vật liệu chất lượng tốt và yêu cầu kỹ thuật điều trị cao.

Mắc cài gắn ở phía trong răng đồng nghĩa với việc điều chỉnh răng sẽ khó khăn hơn. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất, từng thao tác chỉnh nha phải được thực hiện chuẩn xác, hạn chế việc răng dịch chuyển sai hướng.

Nhờ áp dụng gói niềng răng mắc cài thế hệ mới vào dịch vụ niềng răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã trở thành địa chỉ niềng răng tin cậy của nhiều khách hàng.

Khi sử dụng gói niềng răng thẩm mỹ tại Worldwide, bệnh nhân được theo dõi sát sao về tốc độ dịch chuyển răng cũng như khắc phục sai lệch kịp thời, chính vì vậy thời gian chỉnh nha tại đây được rút ngắn tối đa.

Mọi chi tiết về gói niềng răng thẩm mỹ thế hệ mới, vui lòng liên hệ với Worldwide để được giải đáp chi tiết nhất!

iconzalochat