RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO KHÔNG ?

Các bác sĩ chuyên gia tại TT nha khoa Dr Hùng khuyến cáo nếu bọc răng sứ ở những cơ sở nha khoa không uy tín, bệnh nhân sẽ đối mặt với các nguy cơ như độ bền, đẹp, tự nhiên của răng không cao, nứt gãy răng, đổi màu tự nhiên, viêm nướu, tụt nướu, hôi miệng, chết tủy răng, viêm gây đau nhức đến răng lành bên cạnh.

RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO KHÔNG ?

Tại Việt Nam, có một thực trạng không nhỏ các trường hợp bệnh nhân phải “hối tiếc” sau khi làm răng sứ thẩm mỹ do:

– Mài răng quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ răng thật.

– Răng thật bị điều trị tủy hoàn toàn để làm răng sứ gây tổn hại về sau.

– Bọc răng sứ xong thì bị ê buốt, đau, ăn nhai không bình thường hoặc bị giắt thức ăn gây hôi miệng.

– Răng sứ bị gãy mẻ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Bị viêm nha chu, mất xương, hư răng thật phải nhổ bỏ chỉ sau vài năm làm răng sứ thẩm mỹ.

Răng sứ thẩm mỹ có tốt như quảng cáo không?
Răng sứ thẩm mỹ có tốt như quảng cáo không?

Nguyên nhân để xảy ra những tổn hại nêu trên khiến bệnh nhân phải “hối tiếc” là do:

– Bác sĩ chỉ quan tâm tới yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân là muốn có hàm răng sứ đẹp sau điều trị, mài quá nhiều răng thật để chỉnh răng cho thẳng hàng hoặc để có thể đắp sứ dày cho màu răng sáng như ý, v,v… mà không lưu ý tới bảo tồn răng thật để bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài cho bệnh nhân. (Mài răng nhiều – gắn răng đẹp)

– Cơ sở nha khoa không có đủ các trang thiết bị hiện đại như máy chụp phim CT Cone Beam để chụp phim chẩn đoán tình trạng răng thật của bệnh nhân trước khi điều trị. Dẫn đến việc điều trị mù mờ chỉ qua việc khám trên miệng, bệnh nhân kêu đau thì chữa tủy hoặc mài nhiều quá cũng cần chữa tủy , chỉ định lấy tủy hết cả những răng không cần phải chữa tủy gây hư hại răng về sau.

– Trình độ bác sĩ chuyên khoa Nha khoa thẩm mỹ chưa cao gây ra việc chuẩn bị răng chưa đúng kỹ thuật, gắn răng chưa khít sát, chưa đúng khớp cắn, gây ra sự giắt thức ăn, ê buốt răng, ăn nhai không bình thường.

– Sử dụng các loại vật liệu sứ rẻ tiền để giảm giá thành, dễ bị gãy, sứt, mẻ sau một thời gian điều trị.

– Những trường hợp sai phạm nghiêm trọng như chẩn đoán và chỉ định điều trị sai, mài răng quá nhiều, sai khớp cắn khi gắn răng, hoặc các sai phạm khác… sẽ gây ra các tổn hại nghiêm trọng cho răng thật của bệnh nhân.

Hãy tìm nhưng nơi uy tín để " gửi nụ cười"  để hàm răng sứ của bạn không như thế này nhé .
Hãy tìm nhưng nơi uy tín để ” gửi nụ cười”  để hàm răng sứ của bạn không như thế này nhé .

NHẬN DIỆN VÀ TRÁNH XA CÁC NGUY CƠ RỦI RO

– Chọn các Bệnh viện Răng hàm mặt – trung Tâm nha khoa có uy tín có đầy đủ chuyên khoa, có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế cấp.- Cơ sở có đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại như máy CT Cone beam chụp kiểm tra răng, Phòng xét nghiệm, nhà thuốc,,,- Hãy trao đổi thật chi tiết với bác sĩ khám cho bạn về tình trạng răng của bạn cũng như những mong muốn của bạn cho hàm răng tương lai sau điều trị. (Chọn mẫu răng bạn thích)

– Lắng nghe Bs phân tích tình trạng răng của bạn qua hình ảnh phim CT và các phương án điều trị mà Bs đặt ra …Cân nhắc phương án điều trị nếu bác sĩ chỉ định cho bạn cần điều trị tủy cả những răng khỏe mạnh hoặc chỉ định mài răng quá …

– Trong lúc chờ đợi bác sĩ “thiết kế” hàm răng mới cho bạn, hãy tranh thủ tham quan một vòng cơ sở nha khoa mà bạn đến để tận mắt chứng kiến những gì bạn thấy qua quảng cáo hay giới thiệu của bạn bè để cảm nhận về niềm tin mà bạn đặt ở nơi này.

– Nếu bạn chưa thấy “yêu” nơi này lắm thì hãy chọn thêm vài điểm nữa để so sánh… đừng sợ mất thời gian vì một hàm răng đẹp hoàn hảo và đi cùng bạn đến hết cuộc đời còn dài lắm…

– Gặp lại bác sĩ để xem “nụ cười tương lai” của bạn qua thiết kế của bác sĩ trên phần mềm Smile Design và trên mẫu hàm thực tế.

– Lắng nghe bác sĩ phân tích …. Và chọn giải pháp nào mà bạn thấy đạt được những yêu cầu của bạn. Nếu bạn còn trẻ, hãy kiên nhẫn để lựa chọn công thức 100 – 100 cho một hàm răng sứ hoàn hảo và tuổi thọ lâu dài. Hoặc chấp nhận công thức 80 – 80 nhé. Hãy nhớ: lựa chọn vẻ đẹp thẩm mỹ luôn ngang bằng với sức khỏe răng miệng.

– Khi bạn đã quyết định điều trị, hãy cảm thấy thật thoải mái và hợp tác tốt với bác sĩ để đạt được

– Kết quả điều trị cao nhất. Nếu còn bất kỳ điều gì lo lắng hay ngần ngại hay sợ hãi vì bạn là người nhạy cảm thì hãy trao đổi với bác sĩ để bác sĩ giải thích hay áp dụng liệu pháp “nha khoa không đau” hỗ trợ cho bạn để bạn hoàn toàn thoải mái.

TT nha khoa Dr Hùng - Nơi bạn an tâm trao gửi nụ cười
TT nha khoa Dr Hùng – Nơi bạn an tâm trao gửi nụ cười

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự – Nha khoa Quốc tế 5 sao đầu tiên tại Việt nam.
244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ lão, Q1 TPHCM
ĐT:028 39257526 – 028 39257527
Email: info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat