TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CHO NGƯỜI TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch để bảo vệ chúng ta trước sự tấn công của virus Sars-cov-2.

Trong đó, sức khỏe răng miệng đóng vai trò hết sức quan trọng. Và một trong những vấn đề răng hàm mặt gây nguy hại lớn nhất là việc mất răng toàn hàm, nhất là ở người lớn tuổi.

Tăng cường sức khỏe chung của người trung niên, người cao tuổi

Để làm được điều này, chúng ta cần phải luôn nhớ và làm theo những điều đơn giản trong biện pháp phòng chống COVID-19:

 • Rửa tay thường xuyên và đúng cách
 • Đeo khẩu trang nơi công cộng
 • Hạn chế ra khỏi nhà
 • Không tập trung đông người
 • Giữ khoảng cách ít nhất 2m
 • Vệ sinh cá nhân, nơi ở sạch sẽ

Hơn nữa, do người trung niên và người cao tuổi có sức khỏe yếu hơn nên cần phải nâng cao sức khỏe tổng quát thông qua những cách sau:

Tập luyện tại nhà: Tập duy trì 30 phút mỗi ngày với các bài tập thăng bằng, khỏe cơ, chạy bộ hay đi lên xuống cầu thang.

Kiểm soát tốt các bệnh mãn tính: Theo dõi sức khỏe bản thân hằng ngày, dùng thuốc điều độ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cung cấp thông tin sức khỏe bản thân: Hãy trao đổi về tình hình sức khỏe với người thân thường xuyên để họ hỗ trợ chăm sóc, nhắc nhở uống thuốc, chọn thực phẩm phù hợp.

Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý: Ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm. Uống nước 1,2 – 1,8 lít mỗi ngày.

Đặc biệt cần có chế độ ăn uống hợp lý nếu có các bệnh như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, suy thận,…

Sức khỏe răng miệng đặc biệt quan trọng đối với người trung niên, người cao tuổi

Ngoài sức khỏe chung, người trung niên và người cao tuổi cũng cần chăm sóc sức khỏe răng miệng để giúp việc ăn nhai của họ trở nên dễ dàng hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh lý nền.

Dinh dưỡng rất quan trọng với hệ miễn dịch vì nhiều vitamin và chất dinh dưỡng như (Vitamin C, protein,…) sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp người trung niên và người cao tuổi khỏe mạnh hơn, dễ chống lại bệnh khi đã bị virus xâm nhập.

Chúng ta cần phải đa dạng hóa và tiêu thụ đầy đủ thức ăn như như thịt, cá, rau củ,… Đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe cơ thể. Điều này cực kỳ khó khăn với những người mất răng và mất răng toàn hàm vì chức năng ăn nhai của họ bị giảm sút đáng kể.

Do đó, đây là lúc thích hợp nhất để khám răng định kỳ và phục hồi chức năng ăn nhai cho người mất răng toàn hàm, nhất là ở người cao tuổi.

Mất răng và mất răng toàn hàm – tác nhân gây bệnh tiềm ẩn

Việc mất răng hay mất răng toàn hàm rất phổ biến ở người trung niên, người cao tuổi. Nhưng lại là một tác nhân gây bệnh tiềm ẩn.

Thông thường, khi đã mất răng, họ thường xuyên lặp đi lặp lại các loại thực phẩm mà thoải mái khi ăn như thức ăn mềm, không ăn thịt,… khiến cho dinh dưỡng hạn chế, thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng. Họ cũng sẽ hạn chế ăn hơn vì ăn nhai khó khăn, gây đau nướu và khó chịu.

Từ đó, hệ miễn dịch – hàng rào bảo vệ sức khỏe yếu đi do sự thiếu hụt dinh dưỡng và khiến cho tỷ lệ mắc bệnh gia tăng.

Kèm theo đó là các bệnh lý nền khác gia tăng như giảm huyết áp, suy tim,… tác nhân gây nguy hiểm nhất của COVID-19 không chỉ là virus mà do các bệnh lý nền làm giảm khả năng chống chọi của người bệnh.

Cấy ghép Implant – Giải pháp phục hồi chức năng ăn nhai

Cấy ghép implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm và thay thế các răng đã mất.

Cấy ghép Implant đặc biệt áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm cho người bệnh với các kỹ thuật all-on-4, all-on-6 và cấy ghép implant xương gò má Zygoma Implant.

Sau khi cấy ghép Implant, người bệnh có thể ăn nhai bình thường sau vài tiếng mà không gây ảnh hưởng gì, nếu chọn đúng cơ sở uy tín và bác sĩ tay nghề cao.

Từ đó, chức năng ăn nhai được đảm bảo và người bệnh có thể bắt đầu ăn hầu hết bất kỳ loại thực phẩm nào để tăng cường sức khỏe.

Bệnh viện răng hàm mặt kỹ thuật cao Worldwide – Lựa chọn uy tín, chất lượng mùa dịch

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide không chỉ được Bộ Y Tế chứng nhận là Bệnh Viện An Toàn – chứng nhận đã đạt các yêu cầu về chống dịch COVID-19 cho Bộ Y Tế kiểm định.

Mà còn nghiêm chỉnh tuân thủ các yêu cầu chống lây nhiễm nghiêm ngặt của chuyên ngành răng hàm mặt do đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã có hơn 25 năm kinh nghiệm và được tập huấn, nâng cao kỹ năng thường xuyên.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện tốt các tiêu chí phòng chống dịch và tự hào là một trong những cơ sở răng hàm mặt ít ỏi được Bộ Y Tế cho phép hoạt động để phục vụ khách hàng thời điểm này:

 • Mọi khách hàng được kiểm tra và sàng lọc trước khi thăm khám
 • Khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt
 • Bắt buộc tất cả mọi người (nhân viên, khách hàng, bác sĩ,.. ) đeo khẩu trang mọi lúc
 • Giữ khoảng cách 2m an toàn với tất cả bệnh nhân khác
 • Trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ
 • Tất cả thiết bị được vô trùng theo quy chuẩn Quốc Tế

Trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt, nha khoa từ xa (Teledentistry), đã được triển khai từ hai thập niên qua với nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của Răng Hàm Mặt.

Ví dụ trao đổi thông tin nhất là thông tin hình ảnh giữa Bác sĩ điều trị và kỹ thuật viên labo phục hình răng làm tăng kết quả thẩm mỹ của phục hình, trao đổi thông tin giữa Bác sĩ và bệnh nhân giúp chẩn đoán bệnh từ xa đề ra cách xử trí, trao đổi với bệnh nhân để thống nhất kế hoạch điều trị, thâm chí cho bệnh nhân thấy trước kết quả sau một số điều trị như điều trị chỉnh nha, điều trị phục hình trên implant, điều trị thẩm mỹ hàm mặt, miệng…

Nha khoa từ xa thực hiện tốt nhất khi Bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm để đưa ra những phán đoán tốt nhất cho tình trạng bệnh nhân. Và ngay tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, nha khoa từ xa cũng được áp dụng từ nhiều năm, nên bạn hãy liên hệ với chúng tôi để quyết định xem khi nào đến thăm khám và giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

—————————————-
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT – PHẪU THUẬT THẨM MỸ WORLDWIDE
Bệnh viện răng hàm mặt kỹ thuật cao đầu tiên tại TP.HCM
LIÊN HỆ/ COMMENT/ INBOX NGAY
📌 244A Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn
📞 1900 3136
iconzalochat