4 Ưu điểm niềng răng Invisalign vượt trội bạn cần biết

Ưu điểm niềng răng Invisalign mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chính là tính thẩm mỹ vượt trội, nhờ có khay niềng trong suốt, bệnh nhân đang trong thời gian chỉnh nha vẫn có thể giao tiếp tự tin mà không lo bị người khác để ý hay chê cười. Ngoài ưu điểm này, niềng răng Invisalign còn sở hữu khá nhiều đặc điểm vượt trội, hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Nhiều người muốn biết ưu điểm niềng răng Invisalign là gì nhưng chưa thực sự hiểu về kỹ thuật niềng răng này, do đó hãy cùng tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật niềng răng Invisalign trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign còn được gọi là niềng răng không mắc cài hay niềng răng vô hình. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại vì không dùng khí cụ mắc cài hay dây cung như những phương pháp chỉnh nha truyền thống. Thay vào đó, kỹ thuật này sử dụng bộ khay niềng làm từ nhựa trong suốt để dịch chuyển răng.

Niềng răng Invisalign ra đời từ năm 1997, có xuất xứ từ Mỹ. Trong một quy trình niềng răng, bệnh nhân cần sử dụng từ 25 – 40 khay niềng.

Khay niềng Invisalign được sản xuất dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân kết hợp với phần mềm mô phỏng 3D. Sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ đổi sang khay niềng mới để hoàn tất quá trình chỉnh nha.

Quay lại với ưu điểm niềng răng Invisalign, phương pháp này sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật, cũng chính vì vậy mà hiện nay, số lượng bệnh nhân sử dụng phương pháp niềng răng này ngày càng tăng cao. Hãy chuyển sang phần tiếp theo của bài viết nếu bạn muốn biết ưu điểm niềng răng Invisalign cụ thể là gì nhé!

4 Ưu điểm niềng răng Invisalign bạn cần biết

Cải thiện khuyết điểm trên răng, tạo hàm răng đều đẹp mà không gây xâm lấn răng,…là đặc điểm mà bất kỳ kỹ thuật niềng răng nào cũng có, vậy ưu điểm niềng răng Invisalign là gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

1. Khay niềng gần như vô hình

Ưu điểm niềng răng Invisalign được nhiều người biết đến nhất chính là khay niềng gần như vô hình.

Các khay niềng trong suốt được chế tác từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể, mỏng và có độ trong suốt cao. Trong khoảng cách giao tiếp bình thường, người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang mang niềng răng. Đây là đặc điểm mà chưa phương pháp niềng răng nào có được.

Vậy tại sao nói “gần như vô hình” mà không phải “vô hình hoàn toàn”?

Thực chất khay niềng Invisalign được chế tác từ nhựa cao cấp không màu, khi nhìn từ xa, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng, tuy nhiên không thể nói là vô hình hoàn toàn vì dù sao nó vẫn là vật liệu nhân tạo, khi quan sát kỹ chúng ta vẫn thấy sự tách biệt giữa răng và khay niềng.

Invisalign là gì?
Khay niềng Invisalign được sản xuất hoàn toàn từ Mỹ

2. Kiểm soát dịch chuyển hiệu quả

Ưu điểm niềng răng Invisalign không chỉ là tính thẩm mỹ cao mà còn là khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả.

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân được mang lần lượt các khay niềng theo số thứ tự đã sắp sẵn. Bộ khay niềng này được sản xuất sau khi thăm khám và xác định tình trạng răng của từng bệnh nhân nên có tính chuẩn xác cao, hạn chế tình trạng răng di chuyển sai hướng.

Mỗi khay niềng trong suốt sẽ ứng với từng giai đoạn cụ thể của quy trình niềng răng, nhiệm vụ của mỗi khay niềng là tạo lực phù hợp để răng dịch chuyển đúng vị trí như tính toán. Nhờ đó, bác sĩ có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát kết quả chỉnh nha.

3. Có thể biết trước kết quả

Ưu điểm niềng răng Invisalign còn đến từ việc biết trước kết quả. Sau khi thăm khám, chụp chiếu, tình trạng răng miệng của bệnh nhân được gửi về trung tâm sản xuất khay niềng tại Mỹ. Tại đây kỹ thuật viên sẽ thiết kế hàm răng sau khi hoàn thành, do đó bệnh nhân có thể quan sát trước kết quả mà không cần chờ đến khi niềng răng hoàn thành.

4. Hạn chế tổn thương mô mềm

Hạn chế tổn thương lợi và má trong cũng là ưu điểm niềng răng Invisalign. Nhờ bề mặt trơn láng và phần viền được cắt gọt chính xác, khay niềng Invisalign tạo cảm giác nhẹ nhàng, không gây kích ứng hay tổn thương mô mềm trong khoang miệng.

Tổng kết

Ưu điểm niềng răng Invisalign là điều chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign vẫn tồn tại một hạn chế chính là chi phí.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign được cho là khá cao, thường dao động từ 80 đến 120 triệu đồng, đây không phải mức giá phù hợp cho những bệnh nhân có thu nhập nằm ở mức trung bình, thấp. Tuy nhiên với những gì mà niềng răng Invisalign mang lại, chắc chắn vẫn có rất nhiều bệnh nhân mong muốn sử dụng kỹ thuật này để niềng răng.

Với sự hỗ trợ của gói niềng răng Invisalign trả góp lãi suất 0% tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, có rất nhiều bệnh nhân đã cải thiện được khuyết điểm trên răng để tự tin giao tiếp.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Nếu không may sở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm, đừng quá lo lắng vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể làm răng trả góp. Hãy liên hệ với Worldwide để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ niềng răng Invisalign nhé!

Góc chia sẻ thông tin về niềng răng invisalign – Kiến tạo nụ cười:

iconzalochat