Niềng răng trong suốt Invisalign là gì, bạn đã biết chưa?

Thời gian gần đây, thuật ngữ Invisalign thường được nhắc đến là phương pháp chỉnh nha kiểu mới bảo đảm tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Vậy, Invisalign là gì?

Invisalign là gì? Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Hãy xem Niềng răng trong suốt Invisalign Có gì đặc biệt?

Trước đây để chỉnh nha, phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến là dùng mắc cài và dây cung để kéo răng trở về đúng vị trí như ý muốn. Phương pháp này có nhiều điểm bất tiện, mà một trong đó là tính thẩm mỹ, khó ăn uống vệ sinh răng miệng.

Khắc phục những nhược điểm đó, một phương pháp chỉnh nha mới ra đời hoàn toàn dựa vào công ngệ hiện đại. Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt và gần như “vô hình” để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, hoàn toàn không dùng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng. Răng di chuyển nhờ sự thay đổi các khay niềng trong suốt Invisalign theo phác đồ điều trị. 

Invisalign la gi
Invisalign là gì

Thời gian niềng răng của bạn có thể kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm, trung bình thay khoảng 20 – 40 khay tùy theo tình trạng răng mỗi người. Khoảng 2 tuần/lần, người niềng sẽ thay một khay trong suốt mới để dịch chuyển răng. Mỗi lần như vậy khay mới sẽ dịch chuyển 0,25 milimet. Để đạt được hiệu quả tối đa, cần đeo khay trong suốt ít nhất 20 -22 tiếng mỗi ngày.

Invisalign – Phương pháp niềng răng trong suốt đến từ Mỹ

Hiện nay trên thị trường, Invisalign là giải pháp niềng răng không mắc cài tân tiến nhất do sử dụng công nghệ đến từ Mỹ. Khay niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. 

Bạn sẽ được chụp X-quang để xác định tình trạng hàm và lên lộ trình điều trị cụ thể. Dựa trên những phân tích hình ảnh 3D, mẫu hàm sẽ được gửi tới các phòng kỹ thuật của nhà sản xuất tại Mỹ để chế tác. Các khay niềng dành riêng cho răng của bạn được tạo ra nhờ lộ trình dịch chuyển chính xác của răng đã được tính toán cụ thể trên hệ thống.

Bạn sẽ không bị gián đoạn hay chờ đợi trong quá trình niềng, có thể thay ngay niềng mới khi tới nha sĩ khám định kì và nhận khay về nhà tự thao tác theo đúng lịch trình điều trị.

Invisalign là gì?
Khay niềng Invisalign được sản xuất hoàn toàn từ Mỹ

Đến đây thì bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: “Invisalign là gì?” rồi chứ? Do quy trình sản xuất phức tạp, kỹ thuật khó đòi hỏi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo bài bản, nên giá thành của niềng răng Invisalign khá cao.

Tuy thế, hiệu quả của nó tương đương với niềng răng mắc cài nên được nhiều người ưa chuộng để niềng răng bảo đảm thẩm mỹ, ít đau, có thể dễ dàng tháo lắp, lại ít phải gặp bác sĩ (chỉ cần tái khám mỗi 6-8 tuần/ lần).

Niềng răng Invisalign chính là giải pháp hoàn hảo cho những ai hay xuất hiện trước công chúng, du học sinh hoặc người bận rộn ít có thời gian đến phòng nha.

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng tàng hình Invisalign phương pháp chỉnh nha thế hệ mới được nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Vậy niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là loại hình điều trị chỉnh nha tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ, sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha. 

Chuỗi khay niềng răng Invisalign trong suốt được làm dựa trên dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng khách hàng. Những khay niềng này được làm từ vật liệu mềm dẻo  SmartTrack® có thể dễ dàng tự tháo lắp. Bạn chỉ việc đeo khay niềng liên tục 20-22h một ngày, thay khay định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng và cảm nhận nụ cười đẹp lên từng ngày mà không ai biết bạn đang niềng răng.

Vậy, niềng răng Invisalign có tốt không? Dưới đây là những ưu điểm của niềng Invisalign bạn có thể tham khảo:  

1. Niềng như không niềng

Khay Invisalign hầu như vô hình, trong suốt ôm sát hàm răng. Người đối diện rất khó nhận biết bạn đang niềng răng. Bên cạnh đó, các khay trong suốt còn giúp bạn che đi khuyết điểm của răng hiện tại, giúp bạn tận hưởng nụ cười rạng rỡ ngay từ khi mới đeo niềng.

Bạn có tin cô gái ấy đang đeo khay niềng răng trong suốt invisalign?
Bạn có tin cô gái ấy đang đeo khay niềng răng trong suốt invisalign?

2. Chỉnh thẳng được nhiều trường hợp khác nhau

Niềng răng Invisalign can thiệp hiệu quả các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, răng mọc chen chúc, khớp cắn không đều… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ. 

3. Thuận tiện và thoải mái

Khay chỉnh răng Invisalign không có dây hoặc khung kim loại gây kích ứng miệng hoặc nướu, mang đến cảm giác thoải mái, ít đau, không vướng môi, má, lưỡi. Bạn vẫn có thể ăn uống, làm việc, tập thể thao… Khay Invisalign cũng là giải pháp hoàn hảo cho những ai bị dị ứng kim loại, không thể sử dụng phương pháp niềng mắc cài.

4. Hiệu quả có thể thấy ngay lập tức

Ngay từ lúc chưa mang khay, bạn cũng đã có thể nhìn thấy kết quả hàm răng của mình sau khi điều trị Invisalign trên phim 3D. Răng sẽ được dần sắp xếp thẳng hàng bắt đầu ngay khi mang khay và được dịch chuyển dần qua mỗi lần thay khay, chính xác theo đúng kế hoạch bạn đã thấy qua phim 3D. Sau 3 đến 4 lần thay khay, bạn đã có thể nhìn thấy sự thay đổi thực tế trên răng của bạn.

 Niềng răng Invisalign có tốt không? Khay niềng Invisalign được tạo ra riêng biệt cho răng của bạn
Khay niềng Invisalign được tạo ra riêng biệt cho răng của bạn

5. Hạn chế tối đa việc nhổ răng

Kỹ thuật Invisalign giúp bạn có thể bảo tồn tối đa các răng hiện có, hạn chế phải nhổ hơn trong các trường hợp chỉnh nha thông thường.

6. Ít phải đến gặp bác sĩ

Sử dụng công nghệ Invisalign, bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần để các bác sĩ thăm khám và có những điều chỉnh nếu cần thiết. Cùng với đó, việc sử dụng khay niềng trong suốt giúp bạn không gặp phải các trường hợp bị sút, lệch mắc cài, phải đến phòng nha ngay lập tức để xử lý sự cố. Tiết kiệm thời gian tái khám, thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng Invisalign có tốt không?” Có hiệu quả tương đương với niềng răng mắc cài, thời gian niềng được rút ngắn hơn với độ chính xác tối đa từ công nghệ Mỹ, lại bảo đảm tính thẩm mỹ cao. Chính vì lẽ đó, niềng răng Invisalign đang được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh nha trên thế giới.

Niềng răng Invisalign áp dụng với các trường hợp nào?

Nhiều người e ngại khay niềng trong suốt Invisalign không đủ khả năng chỉnh nha ở những ca phức tạp. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Invisalign

Invisalign là loại hình điều trị chỉnh nha tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ. Bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. 

Người niềng Invisalign chỉ việc đeo khay liên tục 20-22h một ngày, thay khay định kỳ theo chỉ định, trong quá trình đeo khay có thể dễ dàng ăn uống, tháo lắp, chải răng và vệ sinh răng miệng bình thường.

Vì tính chất khay niềng trong suốt, hầu như vô hình không ai có thể nhìn thấy, đây là giải pháp hoàn hảo để niềng răng nếu muốn trong thời gian đeo niềng vẫn có thể giao tiếp tự tin, giải phóng đi những nỗi lo lắng thường trực của việc đeo mắc cài bất tiện. 

Rất khó để nhận ra một người đang niềng Invisalign nhờ khay niềng trong suốt tàng hình
Rất khó để nhận ra một người đang niềng Invisalign nhờ khay niềng trong suốt tàng hình

Vậy, niềng răng Invisalign có thể áp dụng với các trường hợp nào? Công nghệ kỹ thuật số hiện đại giúp Invisalign can thiệp hiệu quả những ca dịch chuyển răng từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ vậy, Invisalign có thể xử lý thành công các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn, khấp kểnh… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ. 

Dưới đây là một số vấn đề có thể điều trị được bằng Invisalign:

 1. Răng chen chúc: là khi hàm không có đủ chỗ cho tất cả răng, răng mọc lệch, lộn xộn, trồi lên, chen chúc hoặc thụt vào.
 2. Răng thưa: khi có những khoảng trống hoặc không gian giữa các răng, thường thấy ở răng cửa làm mất thẩm mỹ.
 3. Khớp cắn chéo: khi hàm trên và hàm dưới đều không thẳng hàng. Do đó, một hoặc nhiều hơn một răng của hàm trên cắn vào mặt trong của răng dưới, và có thể xảy ra ở cả phía trước và/ hoặc ở hai bên miệng.
 4. Khớp cắn sâu (hô vẩu): Khi răng của hàm trên che phủ đáng kể răng của hàm dưới.
 5. Khớp cắn ngược (móm)Khi răng dưới chìa vượt ra ngoài răng trên, thường do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mức, hoặc cả hai. 
 6. Khớp cắn hở: Khi hai hàm không khít nhau.
Các trường hợp có thể áp dụng niềng Invisalign
Các trường hợp có thể áp dụng niềng Invisalign

Các bác sĩ nha khoa sẽ khám và tư vấn xem mức độ phù hợp của Invisalign với nhu cầu của mỗi người, và cho bạn biết liệu tình trạng răng của bạn có phù hợp với niềng răng Invisalign hay không. Một số trường hợp phức tạp và trầm trọng hơn có thể được chỉ định niềng mắc cài hoặc phải phẫu thuật hàm.

Dù chỉ định khá rộng rãi, các ca điều trị Invisalign cũng cần phải được chọn lọc kĩ càng và lên kế hoạch thật cẩn thận. Do đó các bạn cần phải lựa chọn một nơi thật uy tín, có các bác sĩ giỏi, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt để sử dụng dịch vụ này đạt hiệu quả cao nhất.

Thiếu niên có thể niềng răng trong suốt Invisalign? 

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay có thể áp dụng hầu hết mọi lứa tuổi, với điều kiện là cấu trúc răng miệng đã hoàn thiện. 

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một giải pháp chỉnh thẳng nha tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ. Người niềng Invisalign sẽ được sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, thay thế cho phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài có nhiều hạn chế về mặt thẩm mỹ.

Với công nghệ hiện đại, bạn có thể thấy trước quá trình và kết quả điều trị qua phim 3D ngay cả khi quy trình niềng răng trong suốt Invisalign còn chưa được tiến hành. Khay trong suốt có tính chất mềm dẻo, “tàng hình” trong khoang miệng nên rất phù hợp cho những ai đặt tiêu chí thẩm mỹ lên hàng đầu. 

Vậy, Invisalign có thể thực hiện được ở độ tuổi thiếu niên? Hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign này đã có thể áp dụng cho hầu như mọi lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên hay trung niên. Tuy nhiên, đối với trẻ em, chỉ nên niềng Invisalign khi cấu trúc của răng miệng đã hoàn thiện, hàm răng của bé đã mọc đầy đủ và ổn định, độ tuổi cần thiết là khoản từ 10 đến 12 tuổi. 

Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho teen giúp các em có thể tận hưởng cuộc sống năng động, thoải mái
Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho teen giúp các em có thể tận hưởng cuộc sống năng động, thoải mái

Đối với thiếu niên, răng hàm đã hoàn thiện, Invisalign là một lựa chọn tốt. Ở độ tuổi này, các em hay ngại ngùng và tự ti với vẻ ngoài trước mặt bạn bè, niềng Invisalign là giải pháp phù hợp nhất để chỉnh thẳng răng.

Tính thẩm mỹ, linh hoạt của Invisalign giúp thanh thiếu niên tự tin với nụ cười đẹp, thoải mái khi đeo, dễ dàng tháo ra và gần như vô hình, giúp các em có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống mà không bị hạn chế, khó chịu hay có cảm giác tự ti thường thấy khi đeo niềng răng và dây móc kim loại.

Thiếu niên có những lựa chọn nào?

Invisalign có nhiều lựa chọn điều trị cho thiếu niên. Một số thanh thiếu niên sẽ phù hợp với phương pháp điều trị Invisalign như người lớn vì hàm răng đã hoàn thiện. Những thiếu niên nhỏ tuổi hơn, hay những người trưởng thành chưa mọc đủ răng có thể điều trị với Invisalign Teen – phương pháp điều trị được thiết kế đặc biệt dành cho thiếu niên.

Với giải pháp này, thiếu niên có thể tự do ăn uống, thoải mái chơi thể thao và làm điều mình thích mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Vì sao chọn Invisalign Teen?

Invisalign Teen đã được phát triển cùng với thiếu niên, phụ huynh và các nha sỹ hàng đầu, những người hiểu về phong cách sống năng động và nhu cầu điều trị đặc biệt của thanh thiếu niên.

Bộ chỉnh răng Invisalign Teen được áp dụng công nghệ giống với bộ chỉnh răng Invisalign, dịch chuyển răng dần dần mà không cần dây hay kim loại. Tuy nhiên, do thiếu niên và răng của họ luôn phát triển nên công ty Invisalign đã thêm vào một số tính năng đặc biệt:

 • Chỉ số tuân thủ màu xanh mờ dần từ xanh đến không màu. Nếu đeo đủ thời gian là 22 giờ/ngày thì màu xanh trên thiết bị này sẽ biến mất. Thiết kế này cho phép phụ huynh có thể kiểm soát sự tuân thủ của con mình. 
 • Các tính năng đặc biệt được thiết kế cho răng nanh, răng tiền hàm thứ 2 và răng hàm thứ 2 và thứ 3.
Chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay niềng răng trong suốt Invisalign teen
Chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay niềng răng trong suốt Invisalign teen

Độ tuổi từ 11-17 tuổi cũng là thời kì thích hợp để chỉnh nha. Lúc này xương hàm còn đang phát triển nên có thể dễ dàng điều chỉnh sự di chuyển của răng và rút ngắn thời gian chỉnh nha. Niềng răng Invisalign trong độ tuổi này sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha mà không cần dùng hàm duy trì khi trưởng thành.

Chỉnh nha Invisalign khác gì so với niềng mắc cài?

Ưu điểm của chỉnh nha Invisalign giúp nó được nhiều người lựa chọn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Gần như không nhìn thấy

Khi bạn đeo niềng chỉnh nha Invisalign, khay niềng răng Invisalign trong suốt sẽ “tàng hình” giúp không ai có thể nhận ra bạn đang niềng răng cả. Bạn sẽ luôn tự tin giao tiếp mặc dù vẫn đang đeo niềng. Đây là khác biệt rõ rệt nhất của chỉnh nha Invisalign so với niềng mắc cài truyền thống. Tìm hiểu thêm về Invisalign

Dễ dàng tháo lắp

Nếu niềng răng mắc cài là cố định trong suốt thời gian đeo niềng, thì bạn có thể tháo khay niềng Invisalign ra bất cứ khi nào bạn muốn. Các khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, giúp bạn dễ dàng tháo ra và lắp vào lúc cần. Đây cũng là ưu điểm lớn của chỉnh nha Invisalign khi bạn vẫn có thể thưởng thức những món ngon bình thường, hoặc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn so với niềng mắc cài.

Khay chỉnh nha Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, dễ tháo lắp
Khay chỉnh nha Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, dễ tháo lắp

Ít đau hơn

Công nghệ SmartStage® và SmartForce® của chỉnh nha Invisalign bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng và từ từ nhưng hiệu quả trong suốt thời gian điều trị. Trong khi đó, niềng răng mắc cài lại mang đến cảm giác bất tiện, gây khó chịu và đau đớn trong suốt quá trình niềng răng, nhất là vào những lúc cần xiết lại mắc cài.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, niềng răng mắc cài có nhiều bất tiện và đau hơn so với chỉnh nha Invisalign.
Ngoài vấn đề thẩm mỹ, niềng răng mắc cài có nhiều bất tiện và đau hơn so với chỉnh nha Invisalign.

Ít phải gặp bác sĩ hơn với chỉnh nha Invisalign

Niềng răng mắc cài khiến bạn bắt buộc phải gặp bác sĩ sau mỗi 3-4 tuần để theo dõi quá trình niềng răng. Trong khi đó, nếu sử dụng công nghệ Invisalign, bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần. Bên cạnh đó, sử dụng khay niềng trong suốt giúp bạn không gặp phải các trường hợp bị sút, lệch mắc cài, phải đến phòng nha ngay lập tức để xử lý sự cố. Tiết kiệm thời gian tái khám, thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Nắm rõ thời gian điều trị

Công nghệ chỉnh nha Invisalign cho phép bạn hình dung từng giai đoạn điều trị, giúp bao quát về toàn bộ thời gian điều trị. Trong khi đó, niềng răng mắc cài chỉ có thể cho bạn thời gian xấp xỉ vào lúc mới điều trị, không thể biết trước tất cả các giai đoạn khi niềng răng.

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Niềng răng mắc cài đem đến nhiều khó khăn và phiền toái khi vệ sinh răng miệng do khó làm sạch vị trí giữa các mắc cài kim loại gây mùi khó chịu. Trong khi đó, khay niềng trong suốt Invisalign dễ dàng tháo ra được nên bạn vẫn có thể đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa như thông thường. Giải phóng được mọi ức chế khi vệ sinh răng miệng với niềng răng Invisalign.

3 câu hỏi thường gặp về niềng răng không mắc cài Invisalign

Dưới đây là 3 câu hỏi nhiều người thắc mắc trước khi quyết định chỉnh thẳng răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. 

Mất bao lâu để niềng răng không mắc cài Invisalign?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp căn chỉnh răng thế hệ mới trong nha khoa được nhiều người lựa chọn thực hiện vì những ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng truyền thống, như bảo đảm tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp và ít đau hơn nhờ các khay trong suốt, hoàn toàn vô hình máng vào răng. 

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra dành riêng cho răng của bạn.

Những khay trong suốt này sẽ ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Khay niềng Invisalign có thể được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp di chuyển răng trung bình khoảng 0,25mm.

Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp
Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp

Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, một ca chỉnh nha Invisalign kéo dài từ 6 tháng đến 1, 2 năm tùy thuộc vào mức độ của răng cần chỉnh.

Sau khoảng 4 – 6 tuần, người mang niềng sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt về hàm răng của mình. Nếu răng của bạn thuộc trường hợp răng thưa, mức độ chen chúc nhẹ, hô,… mang niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ cho kết quả nhanh hơn chỉnh nha truyền thống.  

Niềng răng không mắc cài Invisalign có đắt không?

Niềng răng Invisalign sử dụng khay trong suốt được tạo ra nhờ công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao nên chi phí sẽ cao hơn so với mức niềng răng bằng mắc cài thông thường.

Giá chỉnh nha Invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với các chi phí khác như nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm… Số lượng khay càng nhiều tỷ lệ thuận với mức độ răng bạn cần điều chỉnh là nặng hay nhẹ, chi phí bạn bỏ ra càng lớn. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign thường dao động từ khoảng 40 – 150 triệu đồng. 

Niềng răng không mắc cài Invisalign có điểm tiện lợi nào nổi bật?

Niềng Invisalign có ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy như tính thẩm mỹ cao, hầu như vô hình nên không một ai có thể biết bạn đang niềng răng; khay niềng mềm dẻo dễ tháo lắp nên bạn có thể tự do ăn uống thoải mái, vệ sinh răng miệng thuận lợi. Bạn sẽ có trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, ít đau hơn, ít bị mắc cài đâm vào môi má lưỡi gây dị ứng, khó chịu.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống
Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài Invisalign rất phù hợp với các đối tượng như du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha vì bạn không phải mất nhiều thời gian để đi gặp bác sĩ.

Loại khay niềng này ít gặp sai sót, sự cố hơn so với niềng răng mắc cài như dễ bị sút mắc cài, dây đâm vào các bộ phận trong khoang miệng,…; Bạn chỉ cần tái khám trong mỗi 6 – 8 tuần, nhận khay và tiếp tục điều trị tại nhà. Rất thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn. 

4 điểm đặc biệt cần lưu ý khi niềng Invisalign

Niềng Invisalign đang là phương pháp chỉnh nha mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đeo đủ 22 tiếng/ ngày

Khi tiến hành niềng Invisalign, bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha. Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D.

Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra dành riêng cho răng của bạn. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí hoàn hảo. 

Khay Invisalign được làm bằng công nghệ SmartTrack, một vật liệu cao cấp độc quyền có độ đàn hồi cao, tạo lực tác động liên tục, nhẹ nhàng nhằm cải thiện kiểm soát sự dịch chuyển của răng. Vì tính chất khay trong suốt, mềm dẻo, có thể dễ dàng tháo lắp nên khi niềng Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo ra để thưởng thức những món ăn khoái khẩu, hay vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Bắt buộc phải đeo khay niềng Invisalign liên tục 22 tiếng mỗi ngày
Bắt buộc phải đeo khay niềng Invisalign liên tục 22 tiếng mỗi ngày

Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả chỉnh nha, răng dịch chuyển về đúng vị trí theo thời gian đã định sẵn, bắt buộc bạn phải đeo khay đủ 22h/ ngày. Nếu không tuân thủ điều này, thời gian niềng răng sẽ kéo dài, hiệu quả điều trị mang lại không cao, lại có khả năng gây sai clincheck, thay đổi kế hoạch điều trị.

Không nhai, cắn đồ quá cứng khi đeo khay niềng Invisalign

Vì khay Invisalign dễ dàng tháo lắp nên mỗi khi ăn uống bạn có thể tháo khay. Tuy nhiên, việc tháo khay thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để duy trì đeo niềng Invisalign. Răng khi mang khay vẫn có thể ăn nhai bình thường, tuy vậy, để không ảnh hưởng đến chất liệu của khay, bạn cần hạn chế nhai đồ quá cứng vì nó có thể làm thủng, hoặc biến dạng khay, gây gián đoạn quá trình điều trị.

Bảo quản khay thật tốt

Khay niềng cũng tiếp xúc với môi trường xung quanh khoang miệng. Tuy chỉ đeo trong thời gian ngắn, khay vẫn có thể bị nhiễm màu, từ đó bị lộ, không còn là “niềng răng vô hình” nữa. Vì vậy, bạn phải vệ sinh khay sạch sẽ theo đúng quy chuẩn để bảo quản khay niềng tốt nhất.

Khay niềng Invisalign được sản xuất độc quyền tại Mỹ
Khay niềng Invisalign được sản xuất độc quyền tại Mỹ

Ngoài ra, bạn cần hạn chế làm mất, rơi khay. Khi bị mất khay niềng trong suốt Invisalign, bạn cần báo sớm để bác sĩ làm khay mới cho bạn. Thời gian chờ có khay mới có thể kéo dài từ 2-4 tuần do khay Invisalign độc quyền gửi về từ Mỹ, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý điều này. 

Tuân thủ thời gian điều trị

Quy trình niềng răng Invisalign khá đơn giản và ít phải gặp bác sĩ hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Kể từ khi nhận khay và bắt đầu đeo khay điều trị, bạn sẽ đeo mỗi bộ chỉnh răng riêng biệt trong mỗi hai tuần. Răng của bạn sẽ dịch chuyển dần dần cho đến vị trí lý tưởng cuối cùng. Mỗi 6-8 tuần sau đó, bạn phải tái khám với bác sĩ theo lịch hẹn. 

Nhiều bạn coi nhẹ việc đi gặp nha sĩ khi với tuần tự thay khay hiện tại các bạn thấy răng vẫn đi theo clincheck. Việc tuân thủ lịch tái khám là điều cực kỳ quan trọng vì các sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, theo dõi sự tiến triển của răng, cũng như phát hiện bất thường và có những điều chỉnh tiếp theo.

Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi nhiều người thắc mắc là niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền? Liệu giá có tương xứng với chất lượng?

Invisalign bao nhiêu tiền
Invisalign bao nhiêu tiền?
Mức độ chỉnh nha càng phức tạp, số khay niềng trong suốt càng nhiều, giá niềng răng Invisalign càng tăng cao

Invisalign là giải pháp niềng răng thế hệ mới tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ.

Bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha. 

Niềng răng Invisalign là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ.

Những ưu điểm của Invisalign như tính thẩm mỹ, sự thoải mái, tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho người dùng cũng khiến giá thành của nó không mấy dễ chịu. 

Vậy niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền? Một ca Invisalign thường dao động trong khoảng từ 50 đến 150 triệu đồng. Yếu tố chi phối chính đến giá niềng răng không mắc cài Invisalign là tình trạng răng. Răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình, khó hay phức tạp, thời gian niềng Invisalign càng nhiều. Số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng tăng cao. 

Giá niềng răng Invisalign tại Bệnh viện Worldwide

Công nghệ niềng Invisalign tại Worldwide sử dụng máy Scan Itero và phần mềm Clincheck xem trước kết quả điều trị. Những ca chỉnh răng Invisalign tại Worldwide được thực hiện với các Bác sĩ chuyên gia, được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha với nhiều năm kinh nghiệm, điều trị thành công hàng trăm case Invisalign.

Tại Worldwide, một ca niềng răng không mắc cài Invisalign thường trải qua các bước:

 • Lần 1: Chụp phim CT cone beam, phim sọ nghiêng, chụp hình trong miệng và ngoài mặt. Sau đó, bạn được khám tư vấn với bác sĩ, thảo luận về cách thức thực hiện và lên kế hoạch điều trị sơ khởi.
 • Lần 2: Scan răng với máy Scan Itero, xem trước mô phỏng kết quả điều trị.
 • Lần 3 (sau 1 tuần): Trao đổi kế hoạch điều trị qua phần mềm Clincheck. Bạn có thể thấy rõ răng bạn sẽ như thế nào khi kết thúc điều trị Invisalign, trước cả khi quá trình điều trị bắt đầu.
 • Lần 4 (sau 3 tuần): Nhận khay và bắt đầu đeo khay điều trị. Bạn sẽ đeo mỗi bộ chỉnh răng riêng biệt trong mỗi hai tuần. Răng của bạn sẽ dịch chuyển dần dần cho đến vị trí lý tưởng cuối cùng.
 • Mỗi 6-8 tuần sau đó: Tái khám với bác sĩ theo kế hoạch, theo dõi sự tiến triển của răng và có những điều chỉnh tiếp theo.
Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho niềng răng không mắc cài Invisalign tại Worldwide
Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho niềng răng không mắc cài Invisalign tại Worldwide

Worldwide là Trung Tâm nha khoa đầu tiên tại Tp HCM đủ tiêu chuẩn được Bộ Y Tế cấp phép thành lập bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ với 781 danh mục kỹ thuật (trong đó có nhiều danh mục kỹ thuật cao).

Tại đây có đầy đủ tất cả các khoa chỉnh nha cùng trang thiết bị máy móc hiện đại công nghệ cao, là một trong số ít trung tâm nha khoa có khoa gây mê giúp bạn thực hiện nha khoa không đau, nha khoa an toàn chất lượng cao cùng dịch vụ chăm sóc chu đáo tiêu chuẩn  5 sao quốc tế. 

Vậy tại Worldwide, niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền? 40 triệu đồng sẽ là giá khởi điểm khi bạn bắt đầu một ca chỉnh nha Invisalign tại Worldwide. Sau đó, tùy thuộc tình trạng răng của bạn và các dịch vụ nha khoa khác đi kèm, giá niềng Invisalign ở mỗi người sẽ khác nhau. Hãy đặt lịch tư vấn với các bác sĩ của Worldwide ngay từ bây giờ để có được thông tin chi tiết hơn nhé!

Chuyên gia và khách hàng nói gì về Invisalign tại bệnh viện Worldwide: 

Vì sao giá niềng răng Invisalign đắt hơn niềng truyền thống?

Khi nghe tới mức giá niềng răng Invisalign, nhiều người bất ngờ bởi nó cao hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Vì sao lại thế?

Giá niềng răng Invisalign

Nếu một ca niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 25 đến 35 triệu đồng, thì chi phí cho một ca niềng răng trong suốt Invisalign có thể tính bằng đơn vị trăm triệu. Vì sao giá niềng răng Invisalign lại đắt đỏ như vậy?

Invisalign là phương pháp chỉnh nha không mắc cài đến từ Mỹ. Người niềng sẽ đeo một loạt các khay niềng trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Vì nhựa của khay Invisalign hầu như trong suốt, mềm dẻo nên ngoài việc “tàng hình” trong mắt người khác, niềng Invisalign còn đem lại sự thuận tiện, thoải mái. 

Giá niềng răng Invisalign liệu có tương xứng với hiệu quả?
Giá niềng răng Invisalign liệu có tương xứng với hiệu quả?

Để đạt được hiệu quả như mong đợi mà vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ và thoải mái, chỉnh nha Invisalign là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ, chính vì vậy giá niềng răng Invisalign rất cao. Khác với niềng mắc cài chỉ có thể dự đoán được kết quả, chỉnh nha Invisalign có thể cho thấy kết quả răng của bạn cuối cùng ngay cả khi chưa điều trị nhờ công nghệ hiện đại.

Ngay từ lúc vừa mới bắt đầu, phần mềm 3D đã vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra từ nhà máy Invisalign tại Mỹ, chỉ dành riêng cho răng của bạn. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. 

Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Giá niềng Invisalign cũng vì vậy dao động tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ cần chỉnh nha. Tùy thuộc vào hàm răng của bạn đang gặp phải vấn đề ra sao (hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều) độ khó thế nào (trung bình, khó hay phức tạp), thời gian niềng Invisalign càng tăng, tỷ lệ thuận với số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng cao hơn. 

Niềng Invisalign có những ưu điểm vượt trội?

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Mỹ
Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Mỹ
 • Tính hiệu quả: Invisalign được đánh giá là cho ra kết quả không kém gì với niềng răng mắc cài, trong một số trường hợp còn đạt kết quả nhanh hơn và tốt hơn.
 • Tính thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt vừa khít với hàm răng nên rất khó để người đối diện nhận ra được là bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Hoàn toàn thoải mái giao tiếp, cười nói.
 • An toàn tuyệt đối: Chất liệu làm khay niềng là nhựa nha khoa nên hoàn toàn lành tính, ôm vừa khít răng nên sẽ không gây tổn thương, kích ứng lên nướu và má, cũng như không thể gặp sự cố rơi mắc cài hay bung tuột dây thun như niềng truyền thống.
 • Thoải mái: Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng bình thường nên người niềng răng vẫn có cảm giác sạch sẽ, thoải mái, giảm nguy cơ sâu răng, viêm lợi.
 • Ít phải gặp bác sĩ hơn: Bạn chỉ cần đến bác sĩ khoản từ 6-8 tuần/ lần để kiểm tra, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với niềng mắc cài. 

Với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng truyền thống, niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả thẩm mỹ cả trong và sau quá trình niềng, hoàn toàn tương xứng với mức chi phí bỏ ra. Chính vì vậy, với mức giá niềng răng Invisalign lên đến cả trăm triệu đồng, nhiều người vẫn tin tưởng lựa chọn phương pháp này để chỉnh thẳng nha.

Invisalign là gì?

Invisalign là giải pháp niềng răng thế hệ mới tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ. Bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Trước đây để chỉnh nha, phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến là dùng mắc cài và dây cung để kéo răng trở về đúng vị trí như ý muốn. Phương pháp này có nhiều điểm bất tiện, mà một trong đó là tính thẩm mỹ, khó ăn uống vệ sinh răng miệng.

Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Một ca Invisalign thường dao động trong khoảng từ 50 đến 150 triệu đồng. Yếu tố chi phối chính đến giá niềng răng không mắc cài Invisalign là tình trạng răng. Răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình, khó hay phức tạp, thời gian niềng Invisalign càng nhiều. Số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng tăng cao.

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Chuỗi khay niềng răng Invisalign trong suốt được làm dựa trên dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng khách hàng. Những khay niềng này được làm từ vật liệu mềm dẻo  SmartTrack® có thể dễ dàng tự tháo lắp. Bạn chỉ việc đeo khay niềng liên tục 20-22h một ngày, thay khay định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng và cảm nhận nụ cười đẹp lên từng ngày mà không ai biết bạn đang niềng răng.