Niềng răng trong suốt Invisalign là gì, bạn đã biết chưa?

Thời gian gần đây, thuật ngữ Invisalign thường được nhắc đến là phương pháp chỉnh nha kiểu mới bảo đảm tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Vậy, Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Trước đây để chỉnh nha, phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến là dùng mắc cài và dây cung để kéo răng trở về đúng vị trí như ý muốn. Phương pháp này có nhiều điểm bất tiện, mà một trong đó là tính thẩm mỹ, khó ăn uống vệ sinh răng miệng. Khắc phục những nhược điểm đó, một phương pháp chỉnh nha mới ra đời hoàn toàn dựa vào công ngệ hiện đại. Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt và gần như “vô hình” để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, hoàn toàn không dùng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng. Răng di chuyển nhờ sự thay đổi các khay niềng trong suốt Invisalign theo phác đồ điều trị. 
Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại tính thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại tính thẩm mỹ cao
Thời gian niềng răng của bạn có thể kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm, trung bình thay khoảng 20 – 40 khay tùy theo tình trạng răng mỗi người. Khoảng 2 tuần/lần, người niềng sẽ thay một khay trong suốt mới để dịch chuyển răng. Mỗi lần như vậy khay mới sẽ dịch chuyển 0,25 milimet. Để đạt được hiệu quả tối đa, cần đeo khay trong suốt ít nhất 20 -22 tiếng mỗi ngày.

Invisalign – phương pháp niềng răng trong suốt đến từ Mỹ

Hiện nay trên thị trường, Invisalign là giải pháp niềng răng không mắc cài tân tiến nhất do sử dụng công nghệ đến từ Mỹ. Khay niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ.  Bạn sẽ được chụp X-quang để xác định tình trạng hàm và lên lộ trình điều trị cụ thể. Dựa trên những phân tích hình ảnh 3D, mẫu hàm sẽ được gửi tới các phòng kỹ thuật của nhà sản xuất tại Mỹ để chế tác. Các khay niềng dành riêng cho răng của bạn được tạo ra nhờ lộ trình dịch chuyển chính xác của răng đã được tính toán cụ thể trên hệ thống. Bạn sẽ không bị gián đoạn hay chờ đợi trong quá trình niềng, có thể thay ngay niềng mới khi tới nha sĩ khám định kì và nhận khay về nhà tự thao tác theo đúng lịch trình điều trị.
Invisalign là gì?
Khay niềng Invisalign được sản xuất hoàn toàn từ Mỹ
Đến đây thì bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: “Invisalign là gì?” rồi chứ? Do quy trình sản xuất phức tạp, kỹ thuật khó đòi hỏi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo bài bản, nên giá thành của niềng răng Invisalign khá cao. Tuy thế, hiệu quả của nó tương đương với niềng răng mắc cài nên được nhiều người ưa chuộng để niềng răng bảo đảm thẩm mỹ, ít đau, có thể dễ dàng tháo lắp, lại ít phải gặp bác sĩ (chỉ cần tái khám mỗi 6-8 tuần/ lần). Niềng răng Invisalign chính là giải pháp hoàn hảo cho những ai hay xuất hiện trước công chúng, du học sinh hoặc người bận rộn ít có thời gian đến phòng nha.  

Invisalign là gì?

Invisalign là giải pháp niềng răng thế hệ mới tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ. Bác sĩ sẽ sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, đem lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ lẫn chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Trước đây để chỉnh nha, phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến là dùng mắc cài và dây cung để kéo răng trở về đúng vị trí như ý muốn. Phương pháp này có nhiều điểm bất tiện, mà một trong đó là tính thẩm mỹ, khó ăn uống vệ sinh răng miệng.

Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Một ca Invisalign thường dao động trong khoảng từ 50 đến 150 triệu đồng. Yếu tố chi phối chính đến giá niềng răng không mắc cài Invisalign là tình trạng răng. Răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình, khó hay phức tạp, thời gian niềng Invisalign càng nhiều. Số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng tăng cao.

Niềng răng Invisalign có tốt không?

Chuỗi khay niềng răng Invisalign trong suốt được làm dựa trên dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng khách hàng. Những khay niềng này được làm từ vật liệu mềm dẻo  SmartTrack® có thể dễ dàng tự tháo lắp. Bạn chỉ việc đeo khay niềng liên tục 20-22h một ngày, thay khay định kỳ theo chỉ định của bác sĩ, thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng và cảm nhận nụ cười đẹp lên từng ngày mà không ai biết bạn đang niềng răng.


Đặt lịch hẹn
0914900016
ads#