Vì sao giá niềng răng Invisalign đắt hơn niềng truyền thống?

Khi nghe tới mức giá niềng răng Invisalign, nhiều người bất ngờ bởi nó cao hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Vì sao lại thế?

Giá niềng răng Invisalign

Nếu một ca niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 25 đến 35 triệu đồng, thì chi phí cho một ca niềng răng trong suốt Invisalign có thể tính bằng đơn vị trăm triệu. Vì sao giá niềng răng Invisalign lại đắt đỏ như vậy?

Invisalign là phương pháp chỉnh nha không mắc cài đến từ Mỹ. Người niềng sẽ đeo một loạt các khay niềng trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Vì nhựa của khay Invisalign hầu như trong suốt, mềm dẻo nên ngoài việc “tàng hình” trong mắt người khác, niềng Invisalign còn đem lại sự thuận tiện, thoải mái. 

Giá niềng răng Invisalign liệu có tương xứng với hiệu quả?
Giá niềng răng Invisalign liệu có tương xứng với hiệu quả?

Để đạt được hiệu quả như mong đợi mà vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ và thoải mái, chỉnh nha Invisalign là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ, chính vì vậy giá niềng răng Invisalign rất cao.

Khác với niềng mắc cài chỉ có thể dự đoán được kết quả, chỉnh nha Invisalign có thể cho thấy kết quả răng của bạn cuối cùng ngay cả khi chưa điều trị nhờ công nghệ hiện đại.

Ngay từ lúc vừa mới bắt đầu, phần mềm 3D đã vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng.

Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra từ nhà máy Invisalign tại Mỹ, chỉ dành riêng cho răng của bạn.

Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. 

Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Giá niềng Invisalign cũng vì vậy dao động tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ cần chỉnh nha.

Tùy thuộc vào hàm răng của bạn đang gặp phải vấn đề ra sao (hô, móm, thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều) độ khó thế nào (trung bình, khó hay phức tạp), thời gian niềng Invisalign càng tăng, tỷ lệ thuận với số lượng khay niềng răng trong suốt Invisalign càng lớn, chi phí sẽ càng cao hơn. 

Niềng Invisalign có những ưu điểm vượt trội?

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Mỹ
Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Mỹ
  • Tính hiệu quả: Invisalign được đánh giá là cho ra kết quả không kém gì với niềng răng mắc cài, trong một số trường hợp còn đạt kết quả nhanh hơn và tốt hơn.
  • Tính thẩm mỹ: Khay niềng trong suốt vừa khít với hàm răng nên rất khó để người đối diện nhận ra được là bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Hoàn toàn thoải mái giao tiếp, cười nói.
  • An toàn tuyệt đối: Chất liệu làm khay niềng là nhựa nha khoa nên hoàn toàn lành tính, ôm vừa khít răng nên sẽ không gây tổn thương, kích ứng lên nướu và má, cũng như không thể gặp sự cố rơi mắc cài hay bung tuột dây thun như niềng truyền thống.
  • Thoải mái: Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng bình thường nên người niềng răng vẫn có cảm giác sạch sẽ, thoải mái, giảm nguy cơ sâu răng, viêm lợi.
  • Ít phải gặp bác sĩ hơn: Bạn chỉ cần đến bác sĩ khoản từ 6-8 tuần/ lần để kiểm tra, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với niềng mắc cài. 

Với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng truyền thống, niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả thẩm mỹ cả trong và sau quá trình niềng, hoàn toàn tương xứng với mức chi phí bỏ ra.

Chính vì vậy, với mức giá niềng răng Invisalign lên đến cả trăm triệu đồng, nhiều người vẫn tin tưởng lựa chọn phương pháp này để chỉnh thẳng nha.

Cung cấp một số thông tin cần thiết khác về giá niềng răng Invisalign:

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat