5 điều chưa biết về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là loại hình chỉnh nha đang được ưa chuộng thời gian gần đây, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Niềng răng Invisalign có đau không?

Để biết rõ điều này thì bạn phải hiểu về nguyên lý cơ bản của niềng răng invisalign, đó là các bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng răng invisalign trong suốt  để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Bản chất của việc làm di chuyển răng là phải có nguồn tạo lực, những chiếc khay này sẽ cung cấp lực lên răng và kéo chúng về đúng vị trí.

Vì vậy, khi niềng những ngày đầu niềng Invisalign có thể bạn sẽ cảm thấy căng tức, khó chịu, thậm chí đau âm ỉ trong hàm, điều này cần thiết cho di chuyển răng, là dấu hiệu cho thấy khay đang thực sự làm việc.

Tùy vào ngưỡng chịu đau của từng người thì cảm giác khó chịu có thể lướt qua nhẹ nhàng êm ru.  Đến ngày thứ 4,5, bạn có thể quen dần và không còn cảm thấy khó chịu, vướng víu nữa.

Khay niềng răng invisalign trong suốt, mềm dẻo, vừa bảo đảm thẩm mỹ vừa tạo cảm giác dễ chịu, ít vướng víu.
Khay niềng răng invisalign trong suốt, mềm dẻo, vừa bảo đảm thẩm mỹ vừa tạo cảm giác dễ chịu, ít vướng víu.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Có thể khẳng định là hoàn toàn hiệu quả. Niềng răng Invisalign điều trị nhiều vấn đề về chỉnh nha khác nhau, từ những ca dịch chuyển răng đơn giản đến phức tạp, can thiệp hiệu quả các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ như các phương pháp niềng truyền thống.

Khi niềng Invisalign tôi vẫn có thể ăn ngon chứ?

Khi đeo niềng Invisalign, bạn vẫn có thể tháo ra một thời gian để ăn uống, vệ sinh răng miệng, miễn là vẫn đáp ứng thời gian niềng đủ 20-22h một ngày.

Các khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, giúp bạn dễ dàng tháo ra và lắp vào lúc cần, trong khi niềng răng mắc cài là cố định.

Vì vậy, bạn có thể thưởng thức các món ăn ưa thích bất cứ khi nào có dịp.

Khi niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo khay bất cứ khi nào bạn muốn
Khi niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo khay bất cứ khi nào bạn muốn

Tuổi trung niên có thể niềng Invisalign?

Phương pháp Invisalign hiện đã có thể áp dụng cho hầu như mọi lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên. Người ở độ tuổi trung niên (từ 40 đến 50 tuổi) vẫn có thể áp dụng niềng răng Invisalign có kết quả tốt.

Răng đẹp dần lên ngay cả khi đang niềng Invisalign?

Đúng vậy, vì khay niềng Invisalign ngoài vai trò điều chỉnh còn giúp bạn che đi khuyết điểm trên răng hiện có. Một số trường hợp mất răng, bác sĩ có thể tạo hình răng giả trên khay Invisalign để che đi chỗ trống.

Bạn có thể mỉm cười rạng rỡ trong suốt thời gian đeo niềng mà không một ai biết bạn đang đeo khay và tận hưởng nụ cười đẹp hơn mỗi ngày nhờ Invisalign.