5 điều chưa biết về niềng răng Invisalign không mắc cài

Niềng răng Invisalign không mắc cài là loại hình chỉnh nha đang được ưa chuộng thời gian gần đây, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là gì?
Niềng răng không mắc cài là gì?

Trong các loại niềng răng, niềng răng không mắc cài là loại cao cấp và tiên tiến nhất. Đây là loại hình điều trị mà khách hàng chỉ cần mang máng nhựa trong suốt để điều chỉnh sự di chuyển của răng theo kế hoạch được máy tính lên sẵn từ trước.

Bạn chỉ việc mang máng nhựa được chuẩn bị sẵn và nhận máng mới mỗi tháng để tự cảm nhận được sự thay đổi từ từ của hàm răng mình. Tất cả máng đều được sản xuất cá nhân hóa tại Mỹ.

Ai cần điều trị niềng răng không mắc cài?

Cũng tương tự như niềng răng thông thường, độ tuổi niềng răng bằng máng nhựa trong rất phong phú, từ trẻ em với bộ răng hỗn hợp cho đến người lớn tuổi, thậm chí chỉ còn vài răng trên cung hàm.

Dù chỉ định khá rộng rãi, các ca điều trị cũng cần phải được chọn lọc kĩ càng và lên kế hoạch thật cẩn thận.  Do đó các bạn cần phải lựa chọn một nơi thật uy tín có các bác sĩ giỏi để sử dụng dịch vụ này.

Niềng răng Invisalign có đau không?

Để biết rõ điều này thì bạn phải hiểu về nguyên lý cơ bản của niềng răng invisalign, đó là các bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng răng invisalign trong suốt  để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Bản chất của việc làm di chuyển răng là phải có nguồn tạo lực, những chiếc khay này sẽ cung cấp lực lên răng và kéo chúng về đúng vị trí.

Vì vậy, khi niềng những ngày đầu niềng Invisalign có thể bạn sẽ cảm thấy căng tức, khó chịu, thậm chí đau âm ỉ trong hàm, điều này cần thiết cho di chuyển răng, là dấu hiệu cho thấy khay đang thực sự làm việc.

Tùy vào ngưỡng chịu đau của từng người thì cảm giác khó chịu có thể lướt qua nhẹ nhàng êm ru.  Đến ngày thứ 4,5, bạn có thể quen dần và không còn cảm thấy khó chịu, vướng víu nữa.

Invisalign là gì?
Khay niềng răng invisalign trong suốt, mềm dẻo, vừa bảo đảm thẩm mỹ vừa tạo cảm giác dễ chịu, ít vướng víu

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Có thể khẳng định là hoàn toàn hiệu quả. Niềng răng Invisalign điều trị nhiều vấn đề về chỉnh nha khác nhau, từ những ca dịch chuyển răng đơn giản đến phức tạp, can thiệp hiệu quả các khuyết điểm về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ như các phương pháp niềng truyền thống.

Khi niềng Invisalign tôi vẫn có thể ăn ngon chứ?

Khi đeo niềng Invisalign, bạn vẫn có thể tháo ra một thời gian để ăn uống, vệ sinh răng miệng, miễn là vẫn đáp ứng thời gian niềng đủ 20-22h một ngày.

Các khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, giúp bạn dễ dàng tháo ra và lắp vào lúc cần, trong khi niềng răng mắc cài là cố định.

Vì vậy, bạn có thể thưởng thức các món ăn ưa thích bất cứ khi nào có dịp.

Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp
Khi niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo khay bất cứ khi nào bạn muốn

Tuổi trung niên có thể niềng Invisalign?

Phương pháp Invisalign hiện đã có thể áp dụng cho hầu như mọi lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên. Người ở độ tuổi trung niên (từ 40 đến 50 tuổi) vẫn có thể áp dụng niềng răng Invisalign có kết quả tốt.

Răng đẹp dần lên ngay cả khi đang niềng Invisalign?

Đúng vậy, vì khay niềng Invisalign ngoài vai trò điều chỉnh còn giúp bạn che đi khuyết điểm trên răng hiện có. Một số trường hợp mất răng, bác sĩ có thể tạo hình răng giả trên khay Invisalign để che đi chỗ trống.

Bạn có thể mỉm cười rạng rỡ trong suốt thời gian đeo niềng mà không một ai biết bạn đang đeo khay và tận hưởng nụ cười đẹp hơn mỗi ngày nhờ Invisalign.

Quy trình niềng răng không mắc cài tại Bệnh Viện Worldwide

Ngày 1 Bác sĩ khám lâm sàng và lấy dữ liệu toàn diện để chẩn đoán:

●      Phim XQuang 3D (Conebeam CT), phim sọ nghiêng đánh giá xương mặt nhìn nghiêng

●      Hình chụp ngoài mặt và trong miệng

●      Scan hàm răng trong miệng với máy Scan kỹ thuật số (Đây là bước bắt buộc để sản xuất khay nhựa trong)

Ngày 2 Trao đổi kế hoạch điều trị qua phần mềm ClinCheck

Khách hàng được xem trước kết quả điều trị và ước tính thời gian điều trị

Mỗi tháng 1 lần Khách hàng mang khay và tái khám thay khay

Bác sĩ thực hiện một số thay đổi cần thiết

Tại sao nên niềng răng Invisalign tại Bệnh viện Worldwide?

Niềng răng không mắc cài đòi hỏi BS được đào tạo chuyên sâu và là loại hình điều trị phức tạp, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide có đầy đủ điều kiện để thực hiện điều trị này. Là một trong những bệnh viện cung cấp dich vụ niềng răng invisalign uy tín tại HCM.

Chúng tôi là đối tác chiến lược của Invisalign – là hãng sản xuất máng nhựa trong hàng đầu thế giới.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng invisalign: Niềng như không!

  • Không mắc cài
  • Không vướng môi má lưỡi
  • Không khó chịu
  • Không ảnh hưởng thẩm mỹ (đặc biệt quan trọng khi công việc đòi hỏi bạn thường xuyên phải tiếp xúc với mọi người)
  • Không ai biết bạn đang niềng răng!
Niềng răng Invisalign

Đến với dịch vụ chỉnh nha không mắc cài, các bạn sẽ có được sự tự tin khi chỉnh nha bởi vì nó cực kì thẩm mỹ. Khay nhựa có thể tháo ra dễ dàng để làm vệ sinh răng miệng và còn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi mang khay.

Sau khi hoàn tất quá trình, các bạn sẽ đạt được nụ cười lí tưởng giống như với kế hoạch ban đầu. Và hơn hết, trong suốt quá trình điều trị, các bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ và phụ tá của bệnh viện.

Một số thông tin dành cho các bạn đang thực sự quan tâm về niềng răng:

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

 

iconzalochat