Chỉnh nha Invisalign khác gì so với niềng mắc cài?

Ưu điểm của chỉnh nha Invisalign giúp nó được nhiều người lựa chọn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

1. Gần như không nhìn thấy

Khi bạn đeo niềng chỉnh nha Invisalign, khay niềng răng Invisalign trong suốt sẽ “tàng hình” giúp không ai có thể nhận ra bạn đang niềng răng cả. Bạn sẽ luôn tự tin giao tiếp mặc dù vẫn đang đeo niềng. Đây là khác biệt rõ rệt nhất của chỉnh nha Invisalign so với niềng mắc cài truyền thống.  Để hiểu hơn khái niệm về niềng răng Invisalign là gì, hãy Tìm hiểu thêm về Invisalign tại đây.

2. Dễ dàng tháo lắp

Nếu niềng răng mắc cài là cố định trong suốt thời gian đeo niềng, thì bạn có thể tháo khay niềng Invisalign ra bất cứ khi nào bạn muốn. Các khay Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, giúp bạn dễ dàng tháo ra và lắp vào lúc cần. Đây cũng là ưu điểm lớn của chỉnh nha Invisalign khi bạn vẫn có thể thưởng thức những món ngon bình thường, hoặc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn so với niềng mắc cài.

Khay chỉnh nha Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, dễ tháo lắp
Khay chỉnh nha Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, dễ tháo lắp

3. Ít đau hơn

Công nghệ SmartStage® và SmartForce® của chỉnh nha Invisalign bảo đảm răng sẽ chuyển động nhẹ nhàng và từ từ nhưng hiệu quả trong suốt thời gian điều trị. Trong khi đó, niềng răng mắc cài lại mang đến cảm giác bất tiện, gây khó chịu và đau đớn trong suốt quá trình niềng răng, nhất là vào những lúc cần xiết lại mắc cài.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, niềng răng mắc cài có nhiều bất tiện và đau hơn so với chỉnh nha Invisalign.
Ngoài vấn đề thẩm mỹ, niềng răng mắc cài có nhiều bất tiện và đau hơn so với chỉnh nha Invisalign.

4. Ít phải gặp bác sĩ hơn với chỉnh nha Invisalign

Niềng răng mắc cài khiến bạn bắt buộc phải gặp bác sĩ sau mỗi 3-4 tuần để theo dõi quá trình niềng răng. Trong khi đó, nếu sử dụng công nghệ Invisalign, bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần. Bên cạnh đó, sử dụng khay niềng trong suốt giúp bạn không gặp phải các trường hợp bị sút, lệch mắc cài, phải đến phòng nha ngay lập tức để xử lý sự cố. Tiết kiệm thời gian tái khám, thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

5. Nắm rõ thời gian điều trị

Công nghệ chỉnh nha Invisalign cho phép bạn hình dung từng giai đoạn điều trị, giúp bao quát về toàn bộ thời gian điều trị. Trong khi đó, niềng răng mắc cài chỉ có thể cho bạn thời gian xấp xỉ vào lúc mới điều trị, không thể biết trước tất cả các giai đoạn khi niềng răng.

6. Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Niềng răng mắc cài đem đến nhiều khó khăn và phiền toái khi vệ sinh răng miệng do khó làm sạch vị trí giữa các mắc cài kim loại gây mùi khó chịu. Trong khi đó, khay niềng trong suốt Invisalign dễ dàng tháo ra được nên bạn vẫn có thể đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa như thông thường. Giải phóng được mọi ức chế khi vệ sinh răng miệng với niềng răng Invisalign.

Chuyên gia gợi ý thêm 1 số điều cần biết về chỉnh nha Invisalign:

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat