Niềng răng bao nhiêu tiền? 3 Yếu tố quyết định chi phí niềng răng?

Niềng răng bao nhiêu tiền là băn khoăn của khá nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này, thực tế không chỉ có 1 kiểu niềng răng nên chi phí niềng răng bao nhiêu tiền sẽ có sự dao động giữa từng phương pháp niềng răng khác nhau.

Trong bài viết này hãy cùng với Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu chi tiết về chi phí của từng phương pháp niềng răng.

3 Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của nhiều người, vì theo lời khuyên của các chuyên gia, niềng răng là phương pháp chỉnh nha toàn diện và an toàn nhất.

nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha toàn diện và an toàn nhất

Có rất nhiều người quan tâm đến phương pháp chỉnh nha này, tuy nhiên vẫn còn do dự về vấn đề niềng răng vì muốn biết chính xác niềng răng bao nhiêu tiền.

Thực tế không có con số chính xác về chi phí của dịch vụ niềng răng, vì nó có sự dao động cũng như phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Dưới đây là 3 yếu tố quyết định chi phí niềng răng bao nhiêu tiền:

1. Kỹ thuật niềng răng

Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng, mỗi phương pháp lại bao gồm nhiều hình thức khác nhau, tùy vào từng loại hình niềng răng mà chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Mỗi kỹ thuật niềng răng sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng, do đó niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng được sử dụng là gì.

2. Tình trạng răng trước khi niềng

Tình trạng răng trước khi niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng (ví dụ: răng hô nhiều hay ít, có phải nhổ răng khôn trước khi niềng không,…). Nếu răng xô lệch ở mức độ nặng và mắc bệnh răng miệng, chi phí niềng sẽ có phần cao hơn.

Nguyên nhân của điều này là do những hàm răng có độ xô lệch cao sẽ mất nhiều thời gian và khí cụ để niềng hơn, ngoài ra nếu mắc bệnh răng miệng thì buộc phải điều trị dứt điểm mới có thể niềng nên sẽ tốn thêm khoản điều trị bệnh răng miệng.

3. Cơ sở vật chất nha khoa

Yếu tố cuối cùng quyết định đến niềng răng bao nhiêu tiền chính là cơ sở vật chất của nha khoa, một nha khoa với cơ sở vật chất hiện đại và thiết bị tân tiến chắc chắn sẽ đảm bảo hiệu quả cho quy trình niềng răng hơn, do đó khi lựa chọn niềng răng tại đây sẽ tốn nhiều chi phí hơn, bù lại bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

nieng rang bao nhieu tien
Bạn nên niềng răng ở nơi có cơ sở vật chất hiện đại và thiết bị tân tiến

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng, để biết cụ thể niềng răng bao nhiêu tiền, chúng ta cần xét đến phương pháp niềng răng.

Hãy cùng tìm hiểu về chi phí niềng răng trung bình đối với từng loại hình niềng răng hiện nay ở phần tiếp theo của bài viết.

Niềng răng bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều phương pháp niềng răng hiện nay, tùy vào điều kiện tài chính cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng mà sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn hình thức phù hợp.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: niềng răng bao nhiêu tiền?

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rơi vào khoảng: 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được khá nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được cải tiến khá nhiều, đem đến nhiều ưu điểm như: kích thước mắc cài nhỏ, rút ngắn thời gian niềng răng, giá thành rẻ, giảm đau,…

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có chi phí rơi vào khoảng: 45.000.000 – 60.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ chính là phần mắc cài có màu sắc tương tự như răng tự nhiên, khi kết hợp với dây cung sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người mang niềng răng, hạn chế ảnh hưởng đến giao tiếp.

3. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí dao động từ: 90.000.000 – 120.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp niềng răng khá mới lạ, thay vì gắn dây cung và mắc cài vào mặt ngoài của hàm răng thì phương pháp này lại sử dụng dây cung và mắc cài gắn vào mặt trong của răng.

Ưu điểm của hình thức niềng răng này chính là giúp người mang niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, tránh làm lộ bộ niềng răng, tuy nhiên phương pháp này cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao để không gây ra tình trạng lệch khớp cắn hoặc đau nhức.

4. Niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng invisalign có chi phí khoảng: 100.000.000 – 140.000.000 VNĐ/2 hàm.

Đây là hình thức niềng răng hiện đại, sử dụng khay niềng trong suốt, ôm sát răng, tạo độ thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng.

nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng bao nhiêu tiền? Có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kỹ thuật niềng và tình trạng răng

Khay niềng răng trong suốt tạo ra lực siết vừa phải, từ đó di chuyển răng đến vị trí mới từ từ, đem lại hàm răng đều đẹp trong thời gian niềng từ 1 – 2 năm.

Một số thông tin

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Niềng răng bao nhiêu tiền, tùy vào loại hình niềng răng mà chúng ta sẽ biết được mức giá niềng răng chính xác là bao nhiêu.

Hiện tại, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide đang là đơn vị niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá tốt tại khu vực miền Nam, nhờ vào:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang
  • Sử dụng công nghệ niềng răng tiên tiến
  • Thiết bị chẩn đoán, thăm khám chính xác, hiệu quả
  • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao
  • Sử dụng vật liệu chất lượng, nhập khẩu từ Châu Âu,…

>>> Chú ý: Điều gì cần quan tâm khi đi làm răng?

>>> Tham khảo thêm: Quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế – Worldwide 

 

Để biết chính xác niềng răng bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Hoặc có thể tham khảo bảng giá mới nhất tại đây.

Bệnh viện Răng hàm mặt  Worldwide xin hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat