3 câu hỏi thường gặp về niềng răng không mắc cài Invisalign

Dưới đây là 3 câu hỏi nhiều người thắc mắc trước khi quyết định chỉnh thẳng răng bằng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

1. Mất bao lâu để niềng răng không mắc cài Invisalign?

Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp căn chỉnh răng thế hệ mới trong nha khoa được nhiều người lựa chọn thực hiện vì những ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng truyền thống, như bảo đảm tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp và ít đau hơn nhờ các khay trong suốt, hoàn toàn vô hình máng vào răng. 

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D.

Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra dành riêng cho răng của bạn. Những khay trong suốt này sẽ ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Khay niềng Invisalign có thể được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp di chuyển răng trung bình khoảng 0,25mm.

Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp
Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp

Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, một ca chỉnh nha Invisalign kéo dài từ 6 tháng đến 1, 2 năm tùy thuộc vào mức độ của răng cần chỉnh.

Sau khoảng 4 – 6 tuần, người mang niềng sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt về hàm răng của mình.

Nếu răng của bạn thuộc trường hợp răng thưa, mức độ chen chúc nhẹ, hô,… mang niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ cho kết quả nhanh hơn chỉnh nha truyền thống.  

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign có đắt không?

Niềng răng Invisalign sử dụng khay trong suốt được tạo ra nhờ công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao nên chi phí sẽ cao hơn so với mức niềng răng bằng mắc cài thông thường.

Giá chỉnh nha Invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với các chi phí khác như nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm… Số lượng khay càng nhiều tỷ lệ thuận với mức độ răng bạn cần điều chỉnh là nặng hay nhẹ, chi phí bạn bỏ ra càng lớn.

Giá niềng răng không mắc cài Invisalign thường dao động từ khoảng 40 – 150 triệu đồng. 

>>> Bảng Giá Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự – Bệnh viện Worldwide

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign có điểm tiện lợi nào nổi bật?

Niềng Invisalign có ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy như tính thẩm mỹ cao, hầu như vô hình nên không một ai có thể biết bạn đang niềng răng; khay niềng mềm dẻo dễ tháo lắp nên bạn có thể tự do ăn uống thoải mái, vệ sinh răng miệng thuận lợi.

Bạn sẽ có trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, ít đau hơn, ít bị mắc cài đâm vào môi má lưỡi gây dị ứng, khó chịu.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống
Niềng răng không mắc cài Invisalign có nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài Invisalign rất phù hợp với các đối tượng như du học sinh, người hay đi công tác nước ngoài, người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn chỉnh nha vì bạn không phải mất nhiều thời gian để đi gặp bác sĩ.

Loại khay niềng này ít gặp sai sót, sự cố hơn so với niềng răng mắc cài như dễ bị sút mắc cài, dây đâm vào các bộ phận trong khoang miệng,…; Bạn chỉ cần tái khám trong mỗi 6 – 8 tuần, nhận khay và tiếp tục điều trị tại nhà. Rất thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn. 

Giải đáp từ A – Z về niềng răng trong suốt Invisalign:

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat