10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP NHẤT KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng Implant được biết đến là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để thay thế cho răng đã mất. Có nhiều câu hỏi thường được bệnh nhân đặt ra trước khi quyết định làm Implant và trong bài viết này, Bệnh viện Worldwide sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi đó.

1. Implant có lợi ích gì vượt trội so với làm cầu răng và hàm giả tháo lắp?

Mặc dù hàm tháo lắp và cầu răng sứ đều có thể thay thế cho răng bị mất, thế nhưng:

 • Khi làm cầu răng sứ, hai răng bên cạnh vị trí trồng răng mất phải bị mài mòn để làm cầu răng. Do đó, không chỉ răng mất mà hai răng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, khiến hàm răng suy yếu, dễ hư hỏng và có thể dẫn đến sâu răng, và cầu răng càng dài thì mức độ hư hỏng sẽ càng nhanh hơn. Khi hai răng đầu của cầu răng bị hư hỏng thì cuối cùng bạn cũng phải cấy ghép Implant hoặc làm hàm tháo lắp cho vị trí mất răng đó.
 • Hàm giả tháo lắp thường bị lỏng lẻo hoặc rớt ra trong quá trình sử dụng và không cho bạn cảm giác thoải mái, vững chắc khi ăn nhai.
 • Một trụ Implant có thể được cấy trực tiếp vào xương và răng giả sẽ được lắp ráp ngay trên trụ Implant này. Răng Implant được cấy ghép đúng cách sẽ có tuổi thọ lâu dài, đồng thời mang lại vẻ đẹp tự nhiên và cảm giác ăn nhai như răng thật.

2. Mất hết hàm răng có trồng Implant được không?

Đối với bệnh nhân mất răng toàn hàm hiện nay đã có thể yên tâm điều trị với kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 hoặc All-on-6. Đây là hai phương pháp sử dụng từ 4 – 6 trụ Implant trên một hàm, sau đó gắn 12 răng acrylic hoặc composite hoặc sứ cố định trên thanh bar titanium tạo thành một hàm răng mới đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng.

All-on-4 và All-on-6 là 2 phương pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người mất răng toàn hàm mà vẫn đảm bảo đủ chức năng như hàm răng thật.

3. Có phải các loại Implant đều giống nhau không?

Không phải tất cả các loại Implant đều giống nhau, với những hãng Implant cao cấp và uy tín, chất lượng vật liệu Implant và kỹ thuật chế tác tiên tiến với nhiều nghiên cứu, cải tiến hàng năm càng ngày càng làm cho độ tích hợp sinh học với xương hàm của chúng ta tốt hơn, dẫn đến tỷ lệ cấy ghép thành công sẽ cao hơn (trung bình là trên 90%).

Tuổi thọ của Implant cao cấp dài hơn, thường lên đến trọn đời so với những hãng Implant giá rẻ, ít được biết đến. Hơn nữa tính chính xác của phần kết nối giữa thân Implant nằm trong xương hàm và trụ Abutment để gắn răng sứ trên Implant tốt hơn sẽ làm cho răng sứ trên Implant của bạn vững chắc hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Ba hệ thống Implant uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm Nobel Biocare, Straumann và BioHorzions – Cả ba đều được bảo hành trọn đời khi chọn lựa cấy ghép tại Bệnh viện Worldwide.

4. Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Răng Implant được bác sĩ cấy ghép và phục chế bằng kỹ thuật cao, trụ Implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm, bên dưới nướu, ngoài ra phục hình răng sứ cũng được thực hiện rất hài hòa về màu sắc lẫn kích thước với các răng thật nên khách hàng sẽ không hề cảm thấy sự khó chịu nào.

5. Thời gian cấy ghép Implant có lâu không?

Một ca Implant hoàn chỉnh thông thường sẽ bao gồm hai giai đoạn:

 • Giai đoan cấy ghép Implant: với 1 quy trình hoàn chỉnh trong vòng 8 đến 10 ngày, trong đó việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ cần khoảng từ 20-30 phút cho 1 Implant.
 • Phục hình trên Implant: 4-6 tháng sau khi cấy ghép Implant.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện và tình trạng sức khỏe, bệnh nhân có thể cần những phẫu thuật hỗ trợ như nhổ răng, nâng xoang, ghép xương,…trong quá trình phẫu thuật đặt Implant.

6. Cấy ghép răng Implant có đau không?

Với các kỹ thuật hiện đại nhất được đầu tư tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, việc đặt Implant được tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu xâm lấn, do đó quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra không đau và đảm bảo khỏe mạnh sau khi đặt Implant. 

Bệnh viện Worldwide cũng đầu tư hệ thống Oxy âm tường theo tiêu chuẩn bệnh viện chuyên khoa để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Việc cấy ghép Implant chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc phải nhổ 1 chiếc răng đau.

7. Trồng răng Implant có được bảo hành không?

Với tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant duy trì đạt 99% đến nay, Bệnh viện Worldwide mang đến cho quý khách chính sách cam kết chất lượng dịch vụ tối ưu cho cấy ghép Implant, gồm:

Bảo hành trọn đời cho hệ thống Implant của Nobel Biocare, Straumann và BioHorizons.

Bảo hành 10 năm cho hệ thống Implant của Tekka, MIS và Dentium.

Bảo hành 10 năm cho răng sứ trên Implant được sản xuất với kỹ thuật CAD/CAM tại Lab-in-house của bệnh viện.

8. Còn trẻ bị mất răng có trồng Implant được không?

Không phải chỉ người trung niên mới bị mất răng mà kể cả người trẻ cũng có nguy cơ mất răng do nhưng tác động ngoài mong muốn như tai nạn va chạm, bệnh lý răng miệng ảnh hưởng,…

Người trẻ có thể tiếp nhận trồng răng Implant với điều kiện phải trên 18 tuổi, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, ngoài ra không mắc các bệnh chống chỉ định của Implant.

9. Làm sao để biết đâu là trung tâm uy tín để cấy ghép Implant?

Một trung tâm uy tín đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế trong cấy ghép Implant cần phải có:

 • Bác sĩ có giấy phép cấy ghép Implant và có nhiều năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant. Tốt nhất là một bác sĩ có danh tiếng và uy tín trong lĩnh vực Implant. 

Tại Bệnh viện Worldwide, bên cạnh đội ngũ bác sĩ đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm, mọi ca cấy ghép Implant đều sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – Chuyên gia đầu ngành hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.  

 • Có hệ thống máy chụp phim CT Cone-beam 3D để khảo sát tốt nhất tình trạng răng của bạn và thiết kế việc đặt Implant tốt nhất cho bạn.
 • Phòng khám đạt tiêu chuẩn vệ sinh, vô trùng tốt nhất, vì quá trình phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tối ưu cho bệnh nhân, tránh những lây nhiễm xảy ra.
 •  Sử dụng các hệ thống Implant chất lượng cao từ Thụy Sỹ, Hoa Kỳ,…
 • Có chính sách bảo hành dịch vụ cao nhất và cam kết bảo hành.

10. Chi phí trồng răng Implant có cao hơn so với các phương pháp khác không?

Đúng, chi phí cho làm răng Implant sẽ cao hơn gấp 2 lần việc làm cầu răng và cao hơn nhiều nếu làm hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, lợi ích mà răng Implant mang lại cũng sẽ hơn gấp nhiều lần so với làm cầu răng vì:

 • Răng Implant đẹp tự nhiên như răng thật.
 • Chức năng ăn nhai khỏe mạnh và thoải mái.
 • Hạn chế các bệnh lý răng miệng phát sinh.
 • Tuổi thọ cao, lên đến trọn đời.

Nếu bạn không có nhiều khó khăn về vấn đề tài chính, cấy ghép Implant sẽ là giải pháp lý tưởng nhất hiện nay để thay thế cho răng bị mất.

Việc làm cầu răng sứ chỉ tiết kiệm cho bạn 1 phần chi phí trong hiện tại nhưng sẽ làm bạn tốn kém gấp 3 lần khi cầu răng sứ bị hỏng và phải làm lại.  

MỘT SỐ CA CẤY GHÉP IMPLANT THÀNH CÔNG TẠI WORLDWIDE:

TÌM HIỂU VỀ CẤY GHÉP IMPLANT:

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY QUA HOTLINE: 0928.387.989 – 0931.360.186
Tư vấn qua inbox Facebook: tại đây

—————————————————-

WORLDWIDE HOSPITAL SINCE 1994
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT KỸ THUẬT CAO – CHẤT LƯỢNG 5 SAO ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM
📌 244A Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat