Chuyên gia tư vấn: Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign?

Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign? Với ưu điểm về tính thẩm mỹ và tính tiện dụng, khay niềng Invisalign là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm, vậy khay niềng này phù hợp với những ai? Ai phù hợp để niềng răng trong suốt? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thắc mắc: Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign?

Bạn Ngọc Mai (Đắk Lắk) đặt câu hỏi:

“Chào bác sĩ, tôi năm nay ngoài 30, hiện đang làm nhân viên sale nên cần gặp đối tác khá thường xuyên. Tuy nhiên, răng tôi khấp khểnh nhẹ nên có ý định niềng răng để cải thiện. Nghe nói niềng răng trong suốt là loại niềng không lộ nhưng khó cải thiện tình trạng khấp khểnh, vậy điều này có đúng không, ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign? Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ”.

Chuyên gia giải đáp:

Chào bạn Ngọc Mai, rất vui vì bạn đã để lại câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, với thắc mắc: Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign, Bệnh viện xin được giải đáp cặn kẽ trong phần thứ 2 của bài viết vì trước tiên, chúng ta cần hiểu niềng răng trong suốt là gì.

Niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng được chế tác dựa trên dấu răng của mỗi bệnh nhân để nắn chỉnh răng ra vị trí mong muốn. Các máng niềng được sản xuất từ nhựa dẻo đặc biệt với kết cấu trong suốt. Loại nhựa này không chứa BPS, BPA hay Latex nên khi ăn nhai, bệnh nhân không cần tháo khay.

Để tạo lực di chuyển, bác sĩ cần gắn các điểm neo chặn trên thân răng (còn gọi là attachment) nên khay niềng có khả năng dịch chuyển cả những trường hợp phức tạp.

Riêng với tình trạng răng khấp khểnh của bạn Ngọc Mai, bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide khẳng định tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục bằng khay niềng trong suốt.

Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign?

Quay lại với câu hỏi: Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign, để giải đáp thắc mắc này, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng trong suốt

Về độ tuổi, niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả người trưởng thành, thanh thiếu niên hay trẻ em đều có thể sử dụng kỹ thuật này để “thay đổi nụ cười”.

Nếu đang tìm kiếm một kỹ thuật niềng răng tối ưu về thẩm mỹ đồng thời đảm bảo về kết quả thì niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Khay niềng Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack® mềm dẻo, trong suốt, dễ dàng tháo lắp

2. Trường hợp có thể niềng răng trong suốt

Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign? Khay niềng trong suốt không phải sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Sau quá trình thăm khám và lấy dấu hàm, bác sĩ nha khoa sẽ gửi dấu răng của bệnh nhân về trung tâm chế tác khay niềng, do đó khay niềng được coi là sản phẩm độc quyền cho từng bệnh nhân.

Hiện nay, niềng răng Invisalign có thể cải thiện hầu hết các khuyết điểm trên răng như:

• Răng hô, răng vẩu, răng hô nhẹ
  • Răng chen chúc, răng khấp khểnh
  • Khớp cắn ngược, răng móm
  • Răng thưa, sai lệch khớp cắn (Khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo)

Với tình trạng khuyết điểm nặng, bác sĩ thường chỉ định bắt vít mini để tăng lực kéo trên răng, do đó kỹ thuật niềng răng trong suốt hoàn toàn xử lý được những dạng khiếm khuyết nặng trên răng.

So với niềng răng mắc cài truyền thống, thời gian tái khám khi niềng răng trong suốt sẽ ít hơn nhiều. Trong 2 tháng đầu khi lấy dấu hàm và thử khay, bệnh nhân sẽ cần đến nha khoa khoảng 2 tuần một lần nhưng sau khi đã có khay niềng, bạn chỉ cần đến nha khoa khoảng 1.5 – 2 tháng/ 1 lần.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng trong suốt

Dưới đây là những lưu ý cần nắm để niềng răng trong suốt phát huy hiệu quả tối đa cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất trong thời gian chỉnh nha:

• Bệnh nhân cần mang khay niềng ít nhất 22 giờ/ ngày.
  • Không đặt khay niềng tại những nơi có nhiệt độ cao.
  • Thường xuyên vệ sinh khay niềng bằng nước muối diệt khuẩn hoặc dung dịch chuyên dụng.
  • Làm sạch kẽ răng bằng nước súc miệng và chỉ tơ nha khoa.

Đánh giá khay niềng trong suốt

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm, niềng răng trong suốt đã giúp hơn 8 triệu bệnh nhân có được nụ cười tự tin.

1. Thiết kế khay niềng

Khay niềng Invisalign có thiết kế trong suốt với kích thước phù hợp cho từng bệnh nhân, do đó bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường trong quá trình chỉnh nha mà không lo bị người đối diện phát hiện.

2. Khả năng tháo/lắp

Khay niềng Invisalign có thể tháo/lắp dễ dàng, nhờ đó hạn chế các bệnh lý trên răng trong thời gian chỉnh nha.

3. Cảm giác khi mang khay niềng

Khay niềng trong suốt tạo cảm giác dễ chịu vì có bề mặt trơn láng, không có mắc cài hay dây cung nên hạn chế gây tổn thương và kích ứng khoang miệng.

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: Ai phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign? Hy vọng những chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật chỉnh nha này. Tuy niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả cho hầu hết trường hợp nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị, bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt. Chúc các bạn có được hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh!

Tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt invisalign: