Thiếu niên có thể niềng răng trong suốt Invisalign?

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay có thể áp dụng hầu hết mọi lứa tuổi, với điều kiện là cấu trúc răng miệng đã hoàn thiện. 

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một giải pháp chỉnh thẳng nha tiên tiến bậc nhất theo công nghệ Mỹ. Người niềng Invisalign sẽ được sử dụng hàng loạt các khay trong suốt để làm dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, thay thế cho phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài có nhiều hạn chế về mặt thẩm mỹ.

>>> Tham khảo: Invisalign: Niềng Răng Vô Hình – Hiệu Quả Hữu Hình

Với công nghệ hiện đại, bạn có thể thấy trước quá trình và kết quả điều trị qua phim 3D ngay cả khi quy trình niềng răng trong suốt Invisalign còn chưa được tiến hành. Khay trong suốt có tính chất mềm dẻo, “tàng hình” trong khoang miệng nên rất phù hợp cho những ai đặt tiêu chí thẩm mỹ lên hàng đầu. 

Vậy, Invisalign có thể thực hiện được ở độ tuổi thiếu niên?

Hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign này đã có thể áp dụng cho hầu như mọi lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên hay trung niên.

Tuy nhiên, đối với trẻ em, chỉ nên niềng Invisalign khi cấu trúc của răng miệng đã hoàn thiện, hàm răng của bé đã mọc đầy đủ và ổn định, độ tuổi cần thiết là khoản từ 10 đến 12 tuổi. 

Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho teen giúp các em có thể tận hưởng cuộc sống năng động, thoải mái
Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho teen giúp các em có thể tận hưởng cuộc sống năng động, thoải mái

Đối với thiếu niên, răng hàm đã hoàn thiện, Invisalign là một lựa chọn tốt.

Ở độ tuổi này, các em hay ngại ngùng và tự ti với vẻ ngoài trước mặt bạn bè, niềng Invisalign là giải pháp phù hợp nhất để chỉnh thẳng răng.

Tính thẩm mỹ, linh hoạt của Invisalign giúp thanh thiếu niên tự tin với nụ cười đẹp, thoải mái khi đeo, dễ dàng tháo ra và gần như vô hình, giúp các em có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống mà không bị hạn chế, khó chịu hay có cảm giác tự ti thường thấy khi đeo niềng răng và dây móc kim loại.

 

 

Thiếu niên có những lựa chọn nào?

Invisalign có nhiều lựa chọn điều trị cho thiếu niên. Một số thanh thiếu niên sẽ phù hợp với phương pháp điều trị Invisalign như người lớn vì hàm răng đã hoàn thiện.

Những thiếu niên nhỏ tuổi hơn, hay những người trưởng thành chưa mọc đủ răng có thể điều trị với Invisalign Teen – phương pháp điều trị được thiết kế đặc biệt dành cho thiếu niên.

Với giải pháp này, thiếu niên có thể tự do ăn uống, thoải mái chơi thể thao và làm điều mình thích mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Vì sao chọn Invisalign Teen?

Invisalign Teen đã được phát triển cùng với thiếu niên, phụ huynh và các nha sỹ hàng đầu, những người hiểu về phong cách sống năng động và nhu cầu điều trị đặc biệt của thanh thiếu niên.

Bộ chỉnh răng Invisalign Teen được áp dụng công nghệ giống với bộ chỉnh răng Invisalign, dịch chuyển răng dần dần mà không cần dây hay kim loại. Tuy nhiên, do thiếu niên và răng của họ luôn phát triển nên công ty Invisalign đã thêm vào một số tính năng đặc biệt:

  • Chỉ số tuân thủ màu xanh mờ dần từ xanh đến không màu. Nếu đeo đủ thời gian là 22 giờ/ngày thì màu xanh trên thiết bị này sẽ biến mất. Thiết kế này cho phép phụ huynh có thể kiểm soát sự tuân thủ của con mình. 
  • Các tính năng đặc biệt được thiết kế cho răng nanh, răng tiền hàm thứ 2 và răng hàm thứ 2 và thứ 3.
Chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay niềng răng trong suốt Invisalign teen
Chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay niềng răng trong suốt Invisalign teen

Độ tuổi từ 11-17 tuổi cũng là thời kì thích hợp để chỉnh nha. Lúc này xương hàm còn đang phát triển nên có thể dễ dàng điều chỉnh sự di chuyển của răng và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Niềng răng Invisalign trong độ tuổi này sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha mà không cần dùng hàm duy trì khi trưởng thành.

Để tìm hiểu thêm về Invisalign cho thanh thiếu niên, liên hệ ngay với chúng tôi:

BỆNH VIỆN PTTM – RĂNG HÀM MẶT WORLD WIDE/ NHA KHOA DR. HÙNG WORLDWIDE

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat