Có kỹ thuật làm răng toàn hàm không đau – Thật không?

Làm cách nào để làm răng toàn hàm không đau? Hiện nay có nhiều kỹ thuật được áp dụng để cải thiện tình trạng mất răng, tiêu biểu là: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant, vậy trong các phương pháp này, đâu là kỹ thuật làm răng toàn hàm không đau?

3 Kỹ thuật trồng răng phổ biến hiện nay

Dưới đây là 3 kỹ thuật trồng răng phổ biến nhất hiện nay:

1. Hàm giả tháo lắp

Bao gồm răng giả, nền hàm và móc kim loại, hàm giả tháo lắp được đặt lên phần răng bị mất để cải thiện thẩm mỹ, có thể tháo lắp để vệ sinh.

2. Cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 cùi răng kế cạnh vị trí bị mất, sau đó gắn dãy mão sứ lên trên. Cầu răng sứ được gắn cố định trên răng nhưng thường phải thay mới sau 4 – 5 năm.

3. Trồng răng implant

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần như răng thật, được gắn trực tiếp vào xương hàm, giúp cải thiện tình trạng mất răng và khôi phục chức năng nhai hiệu quả.

Bật mí: Kỹ thuật làm răng toàn hàm không đau

Bất kỳ bệnh nhân nào khi mất răng cũng mong muốn làm răng toàn hàm không đau, vậy trong 3 phương pháp trồng răng nêu trên, phương pháp nào không gây đau?

1. Làm răng toàn hàm không đau với hàm giả tháo lắp

Trong 3 phương pháp được liệt kê bên trên, hàm giả tháo lắp là giải pháp ít gây đau nhất. Nguyên nhân của điều này là hàm giả tháo lắp được thiết kế tách rời với răng và nướu, không hề xâm lấn đến khoang miệng, chỉ khi sử dụng, bệnh nhân mới mang hàm giả vô để lấp khoảng trống do mất răng.

làm răng toàn hàm không đau

Hàm giả tháo lắp không cần thực hiện phẫu thuật hay tác động đến các răng kế cận nên thời gian thực hiện tương đối nhanh, không hề gây đau nhức.

Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp lại tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

  • Khả năng nhai kém, chỉ khôi phục từ 30 – 40% chức năng nhai.
  • Hàm răng dễ xuống cấp sau thời gian sử dụng.
  • Không giải quyết được tình trạng tiêu xương hàm….

2. Cầu răng sứ: Gây ê buốt do cần mài răng làm trụ

Cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng khá hiện đại, nó khắc phục được hạn chế của hàm giả tháo lắp, cải thiện chức năng nhai cho người mất răng, tuy nhiên đây không phải là kỹ thuật làm răng toàn hàm không đau.

Trên thực tế, kỹ thuật cầu răng sứ sẽ khiến bệnh nhân ê buốt trong quá trình mài nhỏ răng làm trụ, cảm giác ê buốt, đau nhức sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày sau khi làm răng.

Nếu đang tìm kiếm giải pháp làm răng toàn hàm không đau, kỹ thuật này không được khuyến khích, đặc biệt là những bệnh nhân có nền răng nhạy cảm.

3. Cấy ghép implant: Giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

Nhắc đến kỹ thuật cấy ghép răng implant, người ta sẽ nghĩ đây là kỹ thuật trồng răng phức tạp và gây đau nhức, điều này chỉ đúng một nửa, vì kỹ thuật trồng răng implant khá phức tạp nhưng thời gian thực hiện tương đối nhanh, hạn chế đau nhức cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant chỉ tác động tại vùng mất răng, không xâm lấn đến răng kế cận, thời gian đặt trụ implant vào xương hàm chỉ mất từ 30 – 40 phút, với sự hỗ trợ của trang thiết bị và thuốc gây tê, cảm giác đau nhức khi đặt trụ Implant sẽ được cải thiện tối đa.

trong rang toan ham khong dau
trong rang toan ham khong dau

Không thể khẳng định cấy ghép implant là giải pháp làm răng toàn hàm không đau, vì cảm giác đau nhức khi cấy răng implant vẫn sẽ có. Sau khi trồng răng, bác sĩ sẽ kê toa giảm đau, giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau nhức sau 24 giờ.

Chọn kỹ thuật nào để làm răng toàn hàm không đau?

Sở hữu hàng loạt ưu điểm trong việc điều trị mất răng, cấy ghép implant được đánh giá là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất so với hai phương pháp còn lại.

Trồng răng implant cũng được rất nhiều chuyên gia khuyến khích thực hiện khi xương hàm và sức khỏe răng miệng của người bệnh đạt đủ điều kiện.

Hơn nữa, khi làm răng toàn hàm không đau với kỹ thuật trồng răng implant, bệnh nhân có thể duy trì hàm răng mới từ 20 năm đến vĩnh viễn, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân không thích làm đi làm lại răng nhiều lần.

Làm răng toàn hàm không đau – Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide

Hiểu được tâm lý lo lắng của khách hàng khi trồng răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã thiết kế một quy trình điều trị khoa học, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

  • 100% Bác sĩ tại Bệnh viện có kinh nghiệm cấy ghép răng ít nhất 5 năm.
  • Ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật, xác định chính xác vị trí đặt trụ implant, rút ngắn thời gian lành thương.
  • Sử dụng thuốc tê chính hãng, đảm bảo quy trình trồng răng luôn thoải mái, dễ chịu.
  • Sử dụng trụ implant nhập khẩu từ Đức, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ, giúp xương tích hợp nhanh, bền vững.

Phần lớn bệnh nhân mất răng toàn hàm là người lớn tuổi, do đó tâm lý lo sợ khi trồng răng lại càng tăng cao, chính vì vậy Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide luôn thực hiện cấy ghép răng với các thao tác tỉ mỉ, nhẹ nhàng, từ đó đem lại cảm giác yên tâm cho bệnh nhân.

Làm răng toàn hàm không đau là mong muốn của tất cả khách hàng, để làm được điều này, đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu qua về dịch vụ tại Worldwide, sau đó liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.

Một số thông tin mới nhất về trồng răng implant: