MẤT RĂNG TOÀN HÀM LÀM LẠI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, ngày nay, ngoài hai bộ răng tự nhiên là răng sữa và răng vĩnh viễn, chúng ta đã có thể có bộ răng thứ ba: Bộ răng vĩnh viễn nhân tạo nhờ kỹ thuật cấy ghép Implant “All on 4” và “All on 6”.

Chúng ta thường hay vô tâm, ít chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe răng miệng của mình, và nhiều người còn mặc nhiên cho rằng “đầu bạc răng long”, tức là theo thời gian, mất răng là điều tự nhiên và tìm cách thích nghi và sống với nó. Tuy nhiên, sự mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. 

Mất răng toàn hàm làm phương pháp nào là tốt nhất ?

Về sức khỏe, nó làm giảm khả năng ăn nhai dẫn tới giảm lượng thức ăn cần hấp thụ, làm cho cơ thể bị thiếu chất, suy nhược, khả năng đề kháng suy giảm. 

Về thẩm mỹ, nó làm thay đổi kích thước và hình dáng bình thường của khuôn mặt, làm hằn rõ những đường nét già nua. 

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới khả năng phát âm. Tất cả đều dẫn đến sự mất tự tin, hay gặp stress, cảm thấy buồn phiền. Đó là những mối nguy hại không hề nhỏ nhưng lại diễn ra một cách âm thầm mà phần lớn chúng ta không nhận ra, khiến chất lượng cuộc sống suy giảm.

Hiện nay, có 2 phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm được sử dụng : hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6.

HÀM GIẢ THÁO LẮP

Hàm giả tháo lắp

Trước đây, biện pháp khắc phục tình trạng này là đeo hàm giả tháo lắp toàn bộ, tức là một hàm răng nhựa giả mô phỏng theo hàm răng thật bình thường. Với hàm giả này, bệnh nhân có thể ăn nhai, ổn định được cơ khớp, phục hồi thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, giải pháp này không mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn uống do hàm giả che phủ hết niêm mạc, tính chất tháo lắp làm hàm không ổn định, có thể lỏng lẻo hoặc đè nén quá mức gây tổn thương, trầy xước thậm chí lở loét niêm mạc. 

Trầm trọng hơn, việc đeo hàm giả tháo lắp lỏng lẻo còn gây tiêu xương theo thời gian, sau đó dẫn đến tình trạng không thể đeo hàm giả thay thế được. Có trường hợp tiêu xương làm lộ ống thần kinh gây đau đớn, cuối cùng, bệnh nhân đành chấp nhận để trống răng mà không có cách nào khắc phục.

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 / ALL ON 6

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về cuộc sống ngày càng tăng cao, đem lại nụ cười và chất lượng cuộc sống cho người lớn tuổi, một phương pháp điều trị mất răng mới đã ra đời. Đó chính là phương pháp cấy ghép Implant. Răng sứ trên Implant đảm bảo thẩm mỹ cao, vững chắc và đạt chức năng ăn nhai gần như 100%. Khi được điều trị bằng phương pháp cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ có cảm giác như mình vừa mọc răng lần thứ ba trong đời. Chính nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy mà giải pháp cấy ghép Implant ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trên toàn thế giới.

Đối với bệnh nhân mất răng toàn bộ, có hai phương pháp điều trị bằng Implant hiệu quả cao, đó là “All on 4” và “All on 6”:

All-on-4: là giải pháp được áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau.

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Mất răng lâu ngày không có sự can thiệp sớm thường dẫn đến tiêu xương ổ răng. Những vùng răng sau (răng cối nhỏ, răng cối lớn) là nơi tiêu xương nhanh dẫn đến sự khó khăn trong việc lên kế hoạch điều trị phục hồi vì đây là vùng giữ vai trò chính trong việc thực hiện chức năng ăn nhai.

All-on-4 chính là lời giải cho bài toán khó này. Chỉ với 4 implant: 2 implant cắm thẳng đứng ở vùng răng trước và 2 implant cắm nghiêng 45o ở vùng răng sau, phục hình toàn hàm có thể ngay lập tức được thiết kế trên 4 implant này. Bệnh nhân như được hồi sinh khi tìm lại được nụ cười của tuổi trẻ.

Sau khi 4 Implant được cấy ghép, một hàm tạm tức thì sẽ được gắn chặt lên 4 Implant để sử dụng tạm thời trong thời gian khoảng 6 tháng trước khi tiến hành phục hình sau cùng. Sau 6 tháng một hàm răng sứ cố định sẽ được thay thế.

Ưu điểm của All-on-4:

  • Không phải ghép xương, sửa soạn nhiều trước khi đặt Implant.
  • Răng tạm được gắn cố định trên Implant nên chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ được đảm bảo.
  • Răng sứ cố định được gắn chặt trên implant như một hàm răng vĩnh viễn thứ ba.

All-on-6: là phương pháp đặt 6 Implant trên 1 hàm – 4 Implant ở vùng răng của và thêm 2 Implant ở vùng răng sau nên kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng với điều kiện xương hàm 2 bên còn đủ cho việc đặt thêm 2 Implant.

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 6

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, quy trình phẫu thuật cấy ghép implant trở nên rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn và mang lại cho bệnh nhân hàm răng mới trong mơ.

All-on-4 và All-on-6 là hai kỹ thuật mà Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đã có nhiều kinh nghiệm, thực hiện điều trị cho nhiều khách hàng bị mất răng toàn hàm. All-on-4 và All-on-6 là giải pháp đạt hiệu quả về mặt phục hồi răng cũng như tiết kiệm chi phí mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng.

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4/ All On 6 – Giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM THÀNH CÔNG TẠI WORLDWIDE:

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM THÀNH CÔNG TẠI WORLDWIDE

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM THÀNH CÔNG TẠI WORLDWIDE

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY QUA HOTLINE: 0928.387.989 – 0931.360.186
Tư vấn qua inbox Facebook: tại đây

—————————————————-

WORLDWIDE HOSPITAL SINCE 1994
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT KỸ THUẬT CAO – CHẤT LƯỢNG 5 SAO ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM
📌 244A Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn

Xem thêm:

iconzalochat