Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Nâng mũi bằng sụn tự thân”. Nhưng phương pháp này là gì? Cách thực hiện như thế nào? Ưu và nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân ra sao? Nếu các bạn có cùng thắc mắc với mình thì hãy đi tìm lời giải đáp qua bài viết bên dưới nhé!

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn tự thân thật chất chính là sử dụng sụn trong cơ thể chúng ta bao gồm: sụn tai hoặc sụn sườn để sửa cho chiếc mũi có vẻ đẹp tự nhiên nhất. Tuy nhiên, trong nâng mũi bọc sụn thì sụn tai được sử dụng phổ biến nhất.

Sụn tai sẽ được lấy ở vùng vành tai, vị trí này phù hợp với mũi ít khuyết điểm hoặc những người lần đầu làm cấu trúc. Còn đối sụn sườn sẽ lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7, phương pháp này dành cho những mũi bị tai nạn, dị tật bẩm sinh, mũi hỏng sau phẫu thuật.

Nâng mũi bằng sụn tự thân 
Nâng mũi bằng sụn tự thân

Sụn tự thân được lấy từ chính bộ phận trên cơ thể của người nâng mũi. Có độ tương thích cao, hạn chế những biến chứng sẽ gặp về sau.

Điều đặc biệt của kỹ thuật này là phần da mũi cũng sẽ được bảo vệ an toàn bởi một lớp sụn bọc giúp cho đầu mũi tránh được những trường hợp lộ sụn, bóng đỏ da đầu mũi, thủng đầu mũi sau nâng,…

Ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

Với phương pháp làm đẹp nào cũng vậy, sẽ có 2 chiều để chúng ta nhìn nhận và cân nhắc xem bản thân có phù hợp với phương pháp đó hay không. Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân là gì nhé!

Ưu điểm

Trước đây, phẫu thuật mũi được thực hiện khá đơn giản với kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo được lấy từ một khối silicon lớn với mục đích nâng cao sống mũi. 

Do cơ cấu của sụn nhân tạo không bằng phẳng mà đầu mũi lại không được bảo vệ. Sau khi nâng được một thời gian, sụn nhân tạo sẽ bào mòn lớp da mũi gây ra tình trạng lộ sóng, bóng đỏ, thủng da đầu mũi,…

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân
Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

Vì thế, nâng mũi bằng sụn nhân tạo ra đời để khắc phục những tình trạng trên:

 • Dáng mũi mềm mại thanh thoát, trông như mũi thật.
 • Nhờ vào sự tương thích của lớp sụn tự thân với cơ thể nên không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải.
 • Sau khi phẫu thuật, sụn sẽ tự động tạo thành liên kết bền vững với các bộ phận bên trong mũi. Nhờ vậy, chúng không bị bào mòn theo thời gian. Hạn chế tối đa việc lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi,…
 • Duy trì dáng mũi cao đẹp theo thời gian.
 • Có thể áp dụng cho tất cả tình trạng mũi như: mũi khó, mũi hỏng, mũi bị biến dạng do tai nạn,…
 • Khắc phục được tất cả khuyết điểm của mũi, làm cho dáng mũi thanh mảnh, song cao, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Khuyết điểm

 • Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Vì sẽ phải trải qua các giai đoạn: tiến hành chiết tách sụn từ cơ thể đo vẽ tạo dáng mũi thực hiện phẫu thuật.
 • Chúng ta sẽ có 2 vết mổ, 1 là ở vùng mũi và 2 là đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Thay vì như thông thường chúng ta chỉ cần chăm sóc vết mổ ở mũi thì nay sẽ cực hơn một chút.
 • Kỹ thuật lấy sụn từ cơ thể khá phức tạp, có thể để lại sẹo hoặc các biến chứng khác. Do đó, bạn cần lựa chọn những bệnh viện uy tín có các bác sĩ danh tiếng để thực hiện. 

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tự thân

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Có 2 cách nâng mũi bằng sụn tự thân đó là nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo và nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.

Nâng mũi bằng 2 sụn: tự thân và nhân tạo

Phương pháp này còn được gọi là nâng mũi S line có thể chỉnh sửa đa dạng dáng mũi từ mũi gù, mũi hếch đến thu gọn cánh mũi. Được thực hiện bằng sụn tự thân ở song và sụn nhân tạo ở đầu mũi. Với cách làm này sẽ giúp nâng cao và tạo độ võng tự nhiên trên sóng mũi. 

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn

Đối với những bạn có phần da mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng nếu làm phẫu thuật thì sẽ không thể sử dụng sụn nhân tạo mà phải nâng hoàn toàn bằng sụn tự thân.

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn
Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn

Kỹ thuật này sẽ dùng toàn bộ phần sụn của cơ thể chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi bao gồm: đầu mũi, trụ mũi và sóng mũi. 

Nâng mũi bằng sụn tự thân ở đâu đẹp và chất lượng?

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt – Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Worldwide đã cho ra đời dịch vụ nâng mũi bằng sụn tự thân với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. 

Đến với nơi đây, các bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng mũi của mình và các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nâng phù hợp nhất với mọi người. Thời gian thực hiện chỉ từ 60 – 90 phút và có thể cắt chỉ từ 5 – 7 ngày.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0938551898
 • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Quận 1 

Xem thêm: 

iconzalochat