Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn không đau ở đâu?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có đắt không? Là câu hỏi chung của nhiều người khi tìm kiếm dịch vụ nhổ răng khôn. Thực tế chi phí nhổ răng khôn giữa các trung tâm nha khoa luôn khác nhau. Vậy chi phí nhổ răng khôn trung bình hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra, trước khi tìm hiểu về chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, hãy cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu sơ qua về khái niệm răng khôn ở phần đầu của bài viết.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là tên gọi của 4 chiếc răng mọc sau cùng trên xương hàm, bao gồm 2 chiếc mọc ở hàm trên và 2 chiếc mọc ở hàm dưới.

nho rang khon bao nhieu tien
Răng khôn là tên gọi của 4 chiếc răng mọc sau cùng trên xương hàm

Răng khôn thường mọc muộn, khi chúng ta khoảng 18 tuổi trở lên, chính vì vậy mới có tên gọi là răng “khôn”.

Số răng khôn ở mỗi người là khác nhau, không phải ai cũng mọc đủ 4 răng khôn, vì có người chỉ mọc 1 chiếc, 2 chiếc,…

Răng khôn là tên gọi khác của răng số 8, thông thường răng khôn thường mọc vào thời điểm xương hàm đã ổn định, không còn chỗ trống, chính vì vậy thường xuyên có hiện tượng răng khôn mọc xiên, mọc ngầm hoặc mọc lệch, gây nên tình trạng sưng, viêm, sâu răng, làm lung lay răng bên cạnh,…

Cũng chính vì lý do này mà người ta cần nhổ răng khôn để chấm dứt những tình trạng nêu trên.

Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn có đắt không?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để nhổ răng.

Ngoài ra chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền còn được quyết định bởi mức độ phức tạp, tình trạng hiện tại của răng.

nho rang khon bao nhieu tien
Nhổ răng khôn dao động từ 2.500.000 – 5.000.000/ răng

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn là:

  • Răng khôn mọc lệch nhiều hay ít?
  • Răng khôn mọc ở đâu?
  • Tình trạng và mức độ biến chứng hiện tại

Vậy chi phí trung bình của dịch vụ nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí nhổ răng khôn dao động từ 2.500.000 – 5.000.000/ răng, đối với từng mức độ mọc lệch, chi phí nhổ răng khôn sẽ có sự dao động đáng kể.

Để biết cụ thể nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bạn cần ghé trực tiếp trung tâm nha khoa để thăm khám, chụp CT, nhằm xác định mức độ mọc lệch của răng khôn.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Không phải tất cả trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ đi, vì thực tế có những chiếc răng khôn mọc thẳng, không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai cũng như các răng xung quanh.

Tuy nhiên, bạn cần nhổ răng khôn càng sớm càng tốt nếu răng khôn mọc và gây ra những tình trạng dưới đây:

  • Răng khôn mọc lệch, gây viêm nhiễm, đau đớn, xuất hiện các u nang, tác động xấu lên các răng bên cạnh
  • Răng khôn chưa gây ra biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn với răng bên cạnh.
  • Răng khôn có hình dạng bất thường, tạo điều kiện cho thức ăn mắc lại, khó vệ sinh sạch sẽ, gây ra các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,…
  • Răng khôn mọc thẳng, không bị phần xương hay nướu cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến phần nướu đối diện.
  • Răng khôn mộc và bị sâu, gây nên tình trạng viêm nha chu,…

Nhổ răng khôn ở đâu không đau?

Răng khôn thuộc vào răng hàm, chính vì vậy khi nhổ cần cẩn thận để không ảnh hưởng đến các dây thần kinh quan trọng tại vùng này.

nho rang khon bao nhieu tien
Nhổ răng khôn không đau, không sang chấn ở bệnh viện WorldWide

Chính vì lý do trên, khi nhổ răng khôn, chúng ta cần lựa chọn trung tâm nha khoa có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực nhổ răng khôn để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và sức khỏe răng miệng.

Ngoài việc tìm kiếm một trung tâm nha khoa sở hữu kỹ thuật nhổ răng khôn chuyên nghiệp, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề đau nhức khi nhổ răng khôn, để tìm ra địa chỉ nhổ răng khôn không đau.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, ngoài phụ thuộc vào tình trạng mọc lệch của răng còn được quyết định bởi công nghệ nhổ răng được áp dụng.

Thông thường dịch vụ nhổ răng khôn không đau sẽ có chi phí cao hơn đôi chút, nhưng bù lại bạn sẽ trải qua cuộc tiểu phẫu nhẹ nhàng, không áp lực.

Vậy nên nhổ răng khôn không đau ở đâu để đảm bảo?

Hiện nay, Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide là địa chỉ nhổ răng khôn không đau được nhiều khách hàng tại khu vực TPHCM tin tưởng.

Nhổ răng khôn không đau: Sự thật có đúng không?

Với công nghệ hiện đại, kết hợp với các loại máy móc chẩn đoán, siêu âm tiên tiến, dịch vụ nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide sẽ hạn chế được tối đa tình trạng đau nhức khi nhổ răng khôn cho khách hàng.

Ngoài ra, Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide còn cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn không đau dưới sự hỗ trợ của phương pháp tiền mê, sử dụng thuốc an thần và giảm đau, giúp bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong quá trình nhổ răng.

Hãy liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide để đặt lịch nhổ răng khôn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

iconzalochat